10 Cách để trở thành sinh viên toàn cầu

Sinh viên toàn cầu – khái niệm được nhiều bạn trẻ nhắc đến và mong muốn đạt được nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện. Dưới đây là 10 cách để bạn phát triển bản thân để dần trở thành một sinh viên toàn cầu.

Xem thêm:

10 Cách để trở thành sinh viên toàn cầu

1. Cập nhật thông tin

Không có cách nào tốt hơn để trở thành một sinh viên toàn cầu năng động là đầu tiên phải biết những gì đang xảy ra trên thế giới. Lời khuyên là bạn nên đọc một số nguồn tin đáng tin cậy hàng ngày. Cố gắng giữ thói quen nay và quan tâm đến các sự kiện xảy ra trên thế giới bằng cách đọc phần tin quốc tế, hay nguồn tin tức toàn cầu trên Twitter, hoặc thiết lập trang chủ Internet của bạn đến một trang web tin tức.

2. Tình nguyện viên

Dù sở thích của bạn là gì đi nữa, bạn nên có tên mình trên một dự án tình nguyện! Cho dù bạn đang làm tình nguyện viên tại một ngân hàng thực phẩm địa phương hoặc thu thập nguồn cung cấp nghệ thuật cho các học sinh ở vùng sâu vùng xa, hoạt động tình nguyện là một cách tuyệt vời để khám phá niềm đam mê thực sự của bạn. Hãy tham gia vào một tổ chức sinh viên tại trường học của bạn. Bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội lãnh đạo trong hoạt động tình nguyện theo cách này.

3. Tìm hiểu các nền văn hóa khác

Bạn đã bao giờ tham gia vào một lễ cà phê Ethiopia? Bạn có biết cách Ramadan được quan sát? “Hãy là một phần của Thế giới khác,”. Hãy thử một nhà hàng văn hóa mới, tham dự một lễ hội, hoặc đọc một cuốn sách được viết bởi một tác giả từ các nền văn hóa khác nhau.

4. Tham dự các khóa đó mang tính chất giáo dục và mở rộng quan điểm

Đăng ký Lớp học trong các lĩnh vực như xã hội học, giáo dục, chính trị và văn học nói. Những khóa học học này sẽ mang lại cho bạn quan điểm mới về các nền văn hóa khác nhau.

5. Du lịch

đi để khám phá và nhìn ngắm thế giới. Cho dù là thông qua một chương trình nghiên cứu ở nước ngoài, nghỉ phép, hoặc chuyến đi tình nguyện, đi du lịch ở các nơi trên thế giới là một kinh nghiệm cuộc sống có thể thay đổi bạn. Hãy dành thời gian để khám phá, gặp gỡ người dân địa phương, thử thức ăn mới, và quan trọng nhất là học hỏi.

6. Kỷ niệm ngày hành động toàn cầu

Trong nỗ lực để mang lại sự chú ý của toàn cầu để những vấn đề quyền con người, Liên Hợp Quốc đã đưa ra các ngày quốc tế cho các nguyên nhân như nạn đói, hòa bình, HIV & AIDS, và nghèo đói. Đặc biệt trong những ngày này, bạn có thể tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan, trả lời câu hỏi và có những hành động nhỏ để thay đổi nó.

7. Tham gia các hoạt động cộng đồng

Làm thế nào để bạn biết những người trong cộng đồng của bạn? Tham gia các hoạt động tổ chức trong khu vực lân cận. Tham gia vào các tổ chức địa phương, và trở thành thành viên trong cộng đồng của mình cũng quan trọng như tham gia vào các tổ chức quốc tế.

8. Nâng cao nhận thức và giúp đở cộng đồng nâng cao nhận thức

 Thực hiện một video, viết thư, lưu trữ nhạc hội, tổ chức một buổi quyên góp. Một khi bạn đã tìm thấy nguyên nhân để gây sự chú ý vào mình, bắt đầu bằng việc giáo dục những người khác về vấn đề mà bạn nhận thức được. Lời khuyên của các sinh viên toàn cầu là nâng cao nhận thức thông qua cộng đồng, bạn sẽ tìm thấy nhiều sinh viên có cùng quan điểm với mình.

9. Dành thời gian để đàm thoại

Cách tốt nhất để đạt được một cái nhìn toàn cầu và thông suốt là để tham gia với mọi người từ các tầng lớp khác nhau trong cuộc sống. Cố gắng nói chuyện với một người lạ, hay chỉ là một người mà bạn chưa có dịp nói chuyện với thường xuyên. Thậm chí nếu họ đến từ quốc gia khác, bạn sẽ tìm hiểu thêm về việc chấp nhận sự khác biệt, mở ra cổng thông tin để trở thành một cá nhân năng động trong các hoạt động toàn cầu.

10. Chương trình trao đổi

Bạn không cần phải đi máy bay phản lực để trở thành sinh viên toàn cầu năng động. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động xuyên văn hóa trên internet, các chương trình trao đổi và thảo luận có ý nghĩa và phù hợp với bạn nhất.

KTDC IELTS Team.

100%

Giảng viên bản ngữ

23,000

Học viên được đào tạo

98%

Học viên hài lòng

We don’t aim to be the biggest
JUST THE BEST!

Chương trình
đào tạo

Các khoá học tại KTDC được thiết kế và xây dựng bởi chính đội ngũ giảng viên tại KTDC lấy học viên làm trung tâm, thiết kế khoá học cá nhân hoá, hiệu quả giúp học viên đạt được mục tiêu điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất.

KTDC IELTS Workshop

Nâng cao kỹ năng IELTS bởi những chuyên gia IELTS bản ngữ

IELTS Foundation

Củng cố trình độ trước khi bắt đầu làm quen với IELTS.

Pre IELTS

Bước khởi đầu cần thiết cho kì thi IELTS đạt band 5.0+

Khóa IELTS Level 1

Luyện IELTS 4 kỹ năng giúp thi IELTS đạt band điểm 6.0+

Khóa IELTS Level 2

Chiến lược hoàn thành kì thi IELTS band điểm 7.0+

IELTS Level 3

IELTS nâng cao và toàn diện đạt mục tiêu 7.5+

IELTS Speaking & Writing Intermediate

Cải thiện kỹ năng nói và viết cho kì thi IELTS band 6.0+

IELTS Speaking & Writing Advanced

Hoàn thiện kỹ năng nói và Viết cho kì thi IELTS band 7.0+

Pronunciation Band 7

Học phát âm chuẩn tăng điểm nói IELTS band 7.0