Kinh nghiệm luyện IELTS của Bùi Hoàng Thùy Liên IELTS 7.5

Mình là Bùi Hoàng Thùy Liên học lớp của thầy Andy, trong đợt thi vừa rồi, mình đã đạt được IELTS 7.5. Lúc đầu mình có dự tính đi học Hà Lan học thạc sỹ Luật, chương trình Thạc Sỹ cần tới 6.5 hoặc 7.0 lận, không tự tin lắm. Nhưng giờ mình đã được 7.5 rồi nên mình chắc chắn sẽ đi học Hà Lan. Thầy Andy cũng có chia sẻ cho mình về môi trường học tại Hà Lan, rất là tốt. Thầy cũng có hỗ trợ mình về thư giới thiệu, motivation letter,… Mình cũng đang khó khăn trong vấn đề ai sẽ viết cho mình thư giới thiệu đó nên mình cực kỳ biết ơn thầy. Thầy không chỉ giúp mình vượt qua được IELTS, thật sự thì với mình 7.0 đã rất là khó khăn rồi, không dám nghĩ tới 7.5 mà thầy còn hỗ trợ mình trong lúc nộp đơn học Thạc Sỹ nữa nên rất cảm ơn thầy!

Xem thêm

Lúc mình được giới thiệu tới KTDC thì mình không biết gì về trung tâm, chỉ biết về British Council thôi, nhưng mà thấy học phí của KTDC thì mình rất là thích. Tại mình là sinh viên nên học phí IELTS rẻ thì đỡ cho mình lắm. KTDC có không gian phòng học được bố trí gọn gàng, sáng sủa mình rất là thích, không có bừa bộn hay kiểu bàn ai thích di chuyển đâu thì di chuyển đó như những chỗ trước đây mình từng học.

Thầy cô thì vừa có kinh nghiệm vừa có bằng cấp ấy, chứ không phải chỉ biết tiếng rồi dạy là xong, phong cách của thầy cô rất là chuyên nghiệp. Mình thích nhất là sau khi học xong các thầy vẫn giữ mối liên lạc, vẫn hỗ trợ mình khi mình hỏi về thư giới thiệu hay motivation letter các loại, thầy vẫn quan tâm chứ không phải xong là xong ấy.

Kinh nghiệm luyện IELTS của bạn Bùi Hoàng Thùy Liên IELTS 7.5

Trải nghiệm học IELTS của Bùi Hoàng Thùy Liên

Trước khi luyện IELTS ở KTDC Mình chưa từng luyện ở đâu hết, kết quả như vầy là vượt quá mong đợi rồi! Lúc đầu mình chỉ nghĩ nhắm tầm 6.5 hay 7.0 là cùng chứ không dám nghĩ tới 7.5. Đây là lần đầu tiên mình học IELTS và kết quả đầu vào cũng không cao gì nên mình không dám hi vọng nhiều. Nhưng mà kết quả quá là tuyệt vời!

Trước khi mình đăng ký học thì mình có 2 người bạn đã học ở KTDC rồi, một bạn hiện đang du học Mỹ, cũng đạt 7.5 luôn còn bạn nữa đạt 7.0. Các bạn giới thiệu mình vào, có nói với mình là ở đây dạy kĩ năng làm bài là chính, không có luyện đề nên mình nghĩ chắc là sẽ chán lắm, mình cũng đăng ký học tới 2 tiếng một buổi lận. Mình cứ nghĩ là lớp học đến 2 tiếng sẽ cực kì chán nhưng 2 tiếng đó lại trôi qua rất nhanh vì thầy Andy có cách giảng bài rất là thú vị, khồng hề rập khuôn nhàm chán.

Ví dụ như khi đang giảng về IELTS thì lâu lầu thầy chuyển qua nói về những kiến thức chung, kiến thức xã hội rất là nhiều nên mình rất là thích. Đó cũng là một cách học hiệu quả, đã vậy thầy hay nói về vấn đề văn hóa Anh nên mình nghe thích lắm, không chán như mình nghĩ. Thầy cũng khá là vui tính, hay nói về game lắm. Mình thấy cũng rất là hữu ích nữa, tại vì trước giờ mình hay nghe giọng Mỹ nên nghe giọng Anh không quen lắm, mà đi thi mình cũng nghĩ là sẽ nghe giọng Anh. Giọng thầy Andy vừa to rõ, chữ nào ra chữ đó chứ không nối âm nhiều như giọng Mỹ. Mình nghĩ là học tiếng Anh với giáo viên thì accent là quan trọng nhất vô cùng, vì mình sẽ có thiên hướng bắt chước theo.

Writing với Listening. Writing thì mình nghĩ là ai cũng vậy. Nhưng Listening ban đầu test đầu vào mình làm được có 3 câu thôi, không nghe được gì hết. Vậy mà tới lúc học xong điểm Listening của mình lại là cao nhất, 8.5 lận.

Thầy Andy bảo mình là nghe nhiều hơn, như nghe TED Talks, nhưng nghe ở nơi có chút tạp âm để sao mà lúc luyện thì như địa ngục vậy đó, tới lúc thi nó sẽ như thiên đường. Và kết quả là 8.5 Listening.

Lúc đầu học mình bị một cái lỗi là không kiểm soát được thời gian làm bài, mất quá nhiều thời gian vào nhưng section khó, như IELTS Reading thì phần 3 hay Writing phần 2 ấy, nên khi ở nhà tự luyện thì mình chỉ bấm giờ 50 phút thôi, thay vì 60 phút. Tới khi thi thật mình dư tầm 5-8 phút để kiểm tra lại bài.

Bùi Hoàng Thùy Liên

100%

Giảng viên bản ngữ

23,000

Học viên được đào tạo

98%

Học viên hài lòng

We don’t aim to be the biggest
JUST THE BEST!

Chương trình
đào tạo

Các khoá học tại KTDC được thiết kế và xây dựng bởi chính đội ngũ giảng viên tại KTDC lấy học viên làm trung tâm, thiết kế khoá học cá nhân hoá, hiệu quả giúp học viên đạt được mục tiêu điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất.

KTDC IELTS Workshop

Nâng cao kỹ năng IELTS bởi những chuyên gia IELTS bản ngữ

IELTS Foundation

Củng cố trình độ trước khi bắt đầu làm quen với IELTS.

Pre IELTS

Bước khởi đầu cần thiết cho kì thi IELTS đạt band 5.0+

Khóa IELTS Level 1

Luyện IELTS 4 kỹ năng giúp thi IELTS đạt band điểm 6.0+

Khóa IELTS Level 2

Chiến lược hoàn thành kì thi IELTS band điểm 7.0+

IELTS Level 3

IELTS nâng cao và toàn diện đạt mục tiêu 7.5+

IELTS Speaking & Writing Intermediate

Cải thiện kỹ năng nói và viết cho kì thi IELTS band 6.0+

IELTS Speaking & Writing Advanced

Hoàn thiện kỹ năng nói và Viết cho kì thi IELTS band 7.0+

Pronunciation Band 7

Học phát âm chuẩn tăng điểm nói IELTS band 7.0