4 Điều du học làm thay đổi cuộc đời bạn

4 Điều du học làm thay đổi cuộc đời bạn

  • 246 lượt xem
  • 09/12/2017

Đi du học không chỉ là đạt được tấm giấy gọi tên bằng cấp. Bạn thực ra vẫn có thể lấy được tấm bằng này bằng việc học tập tại quê nhà. Sự khác biệt đó là du học làm thay đổi cuộc đời bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ, cùng với việc được hưởng thụ một nền giáo dục tốt và tiên tiến hơn, du học còn là cả một sự trải nghiệm cuộc sống và thích nghi với một vùng trời mới và văn hoá mới khác biệt so với những gì bạn đã có ở quê nhà.

Xem thêm:

Du học thay đổi cuộc đời bạn trên nhiều phương diện và cách thức khác nhau mà bạn có thể sẽ không tưởng tượng được cho đến khi bạn thực sự đi du học. Hỏi bạn bè thân hay gia đình của bạn, những người bạn gặp đã, đang là du học sinh, bạn có thể hiểu rỏ hơn đi du học là như thế nào:

Là học để sống một mình và trở nên độc lập

Việc sống độc lập một mình ở những năm tuổi trẻ thì khá là phổ biến với xã hội phương tây, thế nhưng đối với một số các quốc gia trên thế giới đặc biệt là khu vực châu á, điều này là không thực sự phổ biến. Khi di chuyển tới một đất nước khác, mọi việc sẽ không dễ dàng.

Từ việc từ nấu bửa ăn cho chính mình, tới việc dọn dẹp nhà cửa, cân bằng việc học tập trong khi phải tìm công việc bán thời gian, thêm nữa là không tiêu xài quá chỉ tiêu. Theo nhiều cách khác nhau, học để sống tự lập thì “fun”. Cuộc sống có thể sẽ không luôn đi theo hướng mà bạn nghĩ, thế nhưng khi bạn bắt đầu có thể sắp xếp được mọi thứ mỗi ngày, cuộc sống của bạn sẽ trở nên gọn gàng và kỹ luật hơn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ hoàn toàn thay đổi cuộc sống và lối suy nghĩ của mình 180 độ, đột nhiên từ người hậu đậu trở thành một nhân siêu gọn gàng và ngăn nắp, sẽ cần thời gian và động lực để hình thành những tính cách này bạn nhé.

Học cách tôn trọng sự khác biệt và đa dạng:

Trong khi đi du học, bạn gặp gở mọi người, không chỉ là từ đất nước bạn đang theo học mà còn từ các vùng miền, quốc gia khác, những còn người có cùng sự tham vọng, nổ lực và năng lượng như chính bạn vậy. Sinh viên quốc tế có cơ hội tìm kiếm bạn bè và đồng nghiệp từ đến từ các quốc gia khác nhau với những nền xã hội khác nhau. Và đó là khi bạn không những học về những nền văn hoá khác nhau mà còn học để tôn trọng sự khác biệt và đa dạng.

Giá trị thực sự của sự đa dạng sẽ được hiểu và tôn trọng nhiều nhất khi nhiều nên xã hội được gộp vào trong một cộng đồng. Điều này còn giúp phát triển mạng lưới xã hội của bạn, và chắc chắn sẽ trở nên rất hữu ích cho bạn sau này trong sự nghiệp.

Bạn sẽ bắt đầu “THINKING BIG”

Đối với nhiều người đi du học là một trong những quyết định thực sự lớn. Các bạn này có thể chưa bao giờ nhìn ra xa hơn là các nước láng giềng và khu vực xung quanh, luôn đặt bản thân ở vùng an toàn.

Bạn sẽ bắt đầu “THINKING BIG”

Đi du học nghĩa là đập vở chiếc vỏ bọc mà bạn đang có, vì khi đi du học, bạn sẽ tự bản thân trải nghiệm những điều mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến trong đời. Đó chính là sự tuyệt vời của việc đi du học. Và khi làm việc này, lúc bạn phải gặp và vượt qua những thử thách lớn, nhỏ, bạn sẽ phát triển tính cách cá nhân, trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn. Điều này thực sự rất quan trọng để đẩy mạnh các cơ hội của bạn trong tương lai khi tìm việc, và cùng lúc đó bạn cũng sẽ đủ tự tin để “think big”.

bạn sẽ không còn phải lo lắng về “nếu và nhưng” khi bạn có ước mơ bởi vì bạn biết bạn có khả năng để vượt qua những khó khăn và trở ngại. IELTS du học

Bạn sẽ có cách nhìn nhận mới về thế giới

Bạn nghe rất nhiều mỗi ngày về các quốc gia trên thế giới, về nền văn hoá và tôn giáo của họ. Thế nhưng sự thật là bạn sẽ không bao giờ đến những nơi đó để tìm hiểu và trải nghiệm. Vậy tại sao lại phát triển các ý nghĩ về họ? Bạn chưa bao giờ nghĩ đến câu hỏi này? hãy để mỗi cá nhân trả lời.

Vì bạn sẽ không trả lời được cho đến khi bạn thực sự có cơ hội trải nghiệm điều này và nhìn nhận thế giới với cách nhìn nhận mới. Ví dụ, một người bạn ấn độ đi đến Úc, trước khi đi mọi người bảo rằng bạn sẽ rất khó để thích nghi với văn hoá và cuộc sống, mọi người có thể sẽ không thích bạn. Nhưng kinh nghiệm thực tế là người bạn này sau 3 tuần đã tận hưởng cuộc sống ở đây với một công việc tốt và những buổi tiệc cuối tuần.

Bạn sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận của mình khi trải nghiệm thực tế lần đầu tiên, và lần tới chắc chắn nếu người bạn ấn độ này đi tới đâu, cũng sẽ nhìn nhận một cách khác đi vì bạn biết thế giới không giống như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn mở rộng, chào đón sự thay đổi, thế giới quan của bạn cũng sẽ thay đổi nhờ vào du học làm thay đổi cuộc đời.

KTDC IELTS Team