Vũ Nguyễn Bảo Ngọc (IELTS 8.0) chia sẻ kinh nghiệm khi thi IELTS

  • 70 lượt xem
  • 22/11/2020

Em là Vũ Nguyễn Bảo Ngọc, hiện tại đang là học sinh lớp 11 và thi IELTS vào ngày 25/07 vừa rồi và đạt được band điểm 8.0. Em muốn thi IELTS để hoàn thành hồ sơ du học của em. Đồng thời, em nghĩ IELTS sẽ khá có ích khi xin việc làm trong tương lai vì thế em quyết định thi IELTS.

Xem thêm:

Thật ra em biết đến KTDC nhờ cuộc thi của quỹ học bổng Be The Change vào tháng 12/2019. Em đã nộp bài dự thi tham gia chương trình và em nhận được học bổng 50%. Em thấy học phí cũng khá phù hợp với mình và chất lượng tại KTDC cũng khá tốt nên em quyết định học IELTS tại KTDC.

Cũng giống với nhiều bạn thì kỹ năng đối với em khó nhất chắc chắn là writing. Cách để em vượt qua nó tất nhiên là phải luyện tập nhiều, biết rõ là mỗi dạng người ta sẽ yêu cầu những gì.

Kỹ năng writing và speaking chiếm khoảng 70 – 80% khóa IELTS level 3 của em nên thầy hướng dẫn rất nhiều về 2 kỹ năng này. Đối với mỗi dạng, thầy sẽ luôn có bài tập để mọi người làm và sửa rất kỹ các lỗi sai và những yêu cầu của bài mà mình chưa làm được riêng cho từng người.

Còn kỹ năng listening và reading thật ra em không có bí quyết nào nhiều ngoài việc tập trung trong lúc làm. Em là người khó tập trung được nên em phải cố gắng luyện cho mình sự tập trung mỗi ngày.

Thật ra đối với các bạn cùng lớp, tụi em có một nhóm học chung với nhau và hiện tại vẫn còn giữ liên lạc. Điều mà em thích ở KTDC có lẽ là độ tuổi của các bạn khá đa dạng, vì thế nhóm của em ngoài các bạn ở tuổi em còn các anh chị đang học cao hơn và cả những anh chị đã đi làm nữa. Rất may mắn khi tụi em có một điểm chung đó là đều đang học tại KTDC và có thể chơi với nhau được nên tới giờ vẫn còn giữ liên lạc.

Về thầy Andy thì em vẫn đang email với thầy. Thầy cũng rất là nhiệt tình khi giúp đỡ em trong phần làm hồ sơ du học. Thầy giúp em viết thư giới thiệu, đó cũng là một phần quan trọng trong bộ hồ sơ để người ta có thể xác nhận về những gì ứng viên đã nói trong hồ sơ của mình. Đối với em đó là một sự trợ giúp rất là lớn. Nhìn chung em có mối quan hệ khá tốt với mọi người ở đây.

Điều em nhớ nhất khi đi thi là phòng thi rộng hơn em tưởng tượng rất nhiều và rất lạnh nên tốt nhất mọi người nên mang theo áo khoác.

Lời khuyên em muốn nói với các bạn chuẩn bị đi thi IELTS cũng là điều mà rất nhiều người đã nói với em trước đây, đó là luyện tập thật nhiều, biết rõ yêu cầu của đề bài. Bởi vì thầy Andy cũng đã từng nói rằng IELTS là một bài kiểm tra sẽ nói lên được hết năng lực của mình trong tiếng Anh, nên để hoàn thành tốt một bài test thì phải biết rõ đề bài của nó. Không phải chỉ có năng lực giao tiếp tiếng Anh giỏi là có thể làm tốt một bài test mà cần mình phải tập trung vào đề bài, biết mình đang làm gì với đề bài đó.

Em đang nộp hồ sơ cho trường ở châu Á và ở Mỹ. Thật ra em không đặt nặng việc chọn đất nước để du học vì trường mà em muốn đến cũng có ở nhiều nước.

Lời cảm ơn của Vũ Nguyễn Bảo Ngọc đến thầy Andy:

I like to thank you a lot, Andy because I really appreciate all the knowledge that you gave in the class, especially things about politics, I’m really impressed. I feel understanding about brand management or international businesses. I think those helped me a lot and possibly never gave in my career path. It would say you were the first person who studied political science that I’ve ever encountered and got to study with. So I really appreciate this opportunity to study with you.

Vũ Nguyễn Bảo Ngọc