Hà Huy Long và hành trình tiến đến ước mơ du học Úc

  • 56 lượt xem
  • 09/10/2020

Mình là Hà Huy Long. Trước đây mình là Nhân viên văn phòng, nhưng vì có kế hoạch du học Úc nên đã tạm dừng công việc và bắt đầu luyện thi IELTS để có đủ điểm chuẩn đáp ứng yêu cầu của trường Đại học bên Úc.

Xem thêm:

Trước khi quyết định chọn KTDC mình đã tìm hiểu rất nhiều trung tâm IELTS khác. Lớn và nhỏ đều có cả. Nhưng sau khi hỏi thăm từ bạn bè, những người đã luyện thi IELTS và đạt điểm mong muốn thành công, thì mình đều nhận được lời khuyên nên chọn KTDC. Và khi mình đến để thi xếp lớp đầu vào cũng như nhận được sự chia sẻ nhiệt tình từ Giảng viên và các chị Nhân viên tư vấn để chọn lớp phù hợp, thì mình đã quả quyết sẽ chọn KTDC để “gửi gắm niềm tin” trong những ngày tháng luyện thi IELTS đó.

Vượt qua những khó khăn khi học IELTS

Vì IELTS là kì thi khó và đòi hỏi thí sinh phải nỗ lực ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nên trước đây, khi tự luyện ở nhà, nói thật, dù rất nỗ lực mình cũng chỉ có thể tự nâng band điểm ở kỹ năng nghe và đọc. Còn kỹ năng nói và viết là một thử thách với mình. Tuy nhiên, khi được thầy Mike Duvall dạy và chia sẻ cách rèn luyện kỹ năng viết và nói ở lớp thì mình đã cảm thấy sự tiến bộ rõ rệt trong khi cách trình bày văn viết và trình bày ý tưởng khi giao tiếp bằng lời.

Cụ thể, ở speaking part 3 là part được cho là “khó nhằn” nhất mà chỉ với sự phân tích và các kỹ thuật hiệu quả mà thầy Mike dạy, mình và các bạn trong lớp đã vượt qua 1 cách ngoạn mục và đặc biệt, là không còn cảm thấy “ngán” khi gặp phải các câu hỏi trong speaking part 3 nữa. Ngoài ra, với writing task 1, chủ đề IELTS khó “describe a map” là dạng bài mà ai cũng cho là không dễ để viết ra đủ ý tưởng cho 150 từ và các từ chỉ điều hướng cũng là một rào cản không nhỏ. Vậy mà chỉ với vài “tuyệt chiêu” mình đã hoàn thành writing task 1 dạng đề bài map rất dễ dàng trong kỳ thi thật và đạt tổng điểm 7.0/9.0 cho kỹ năng writing.

Ấn tượng với thầy Mike

Thầy Mike gây ấn tượng với học sinh bởi cách giảng dạy nhiệt tình và hài hước, lối hài hước rất smart khiến bạn sẽ phải cười nhiều lần mỗi khi nhớ lại. Do đó, các điểm quan trọng trong bài học sẽ được ghi nhớ bền bỉ hơn. Thầy sẽ nghiêm khắc khi bạn không hoàn thành bài tập nhà, và thầy cũng sẽ dạy đến cả khi “lố giờ” nhưng vì thầy muốn truyền tải nhiều điều hơn đến học sinh nên thầy bảo đó chỉ là “chuyện nhỏ”

Kỉ niệm đáng nhớ (và đặc biệt nhất) là trong lớp, khi được chấm điểm writing, mình chưa bao giờ được 6.5 cả. Hahaa! Vì thế, dù rất “tức”, nhưng mình vẫn về nhà và xem kỹ lại các điểm sai hoặc các điểm trong bài cần phải cải thiện. Vì thế, khi đi thi thật, mình đã đạt được 7.0 writing.

Cách học hiệu quả nhất, đối với mình, là phải luyện tập, luyện tập và luyện tập. Viết và luyện nói thật nhiều dựa trên những kiến thức đã được dạy trên lớp cộng với sự chủ động mày mò của mình. Các bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình. Practice (effectively) makes perfect!

Lời nhắn gửi của Hà Huy Long đến thầy Mike

Dear Teacher Mike,

Deep down, I can’t thank you enough for your genuine support. With this in mind, extra time and your detailed writing correction are treasured. It is amazing that my writing and speaking skills are much better within a short time. If only I knew you as well as KTDC sooner, it would not take me a long time to achieve the target IELTS score. It is believable that I am now ready to discover the world with IELTS. Your class at KTDC is an unforgettable memory which will definitely last long in my mind.

Hà Huy Long