Tuyệt chiêu trả lời câu hỏi trong phần thi IELTS Speaking Part 3 (2)

Tuyệt chiêu trả lời câu hỏi trong phần thi IELTS Speaking Part 3

  • 1324 lượt xem
  • 28/11/2018

Trong phần 3 Speaking, các sĩ tử sẽ phải đối mặt với các câu hỏi có liên quan đến chủ đề speaking của phần 2, cụ thể là về y tế, truyền thông, du lịch, công nghệ, thể thao, môi trường, du lịch,… hoặc đưa ra quyết định. Cùng KTDC IELTS khám phá tuyệt chiêu trả lời câu hỏi trong phần thi IELTS Speaking Part 3 để đạt điểm cao trong phần thi này nhé!

Xem thêm:

Giả dụ như khi bạn được đặt câu hỏi: “Is it better to make important life decisions on your own or is it better to consult other people?”. Theo thầy Rick Rait – giảng viên IELTS tại KTDC khuyên bạn nên nhớ kỹ các điều sau đây:

Trước khi trả lời câu hỏi IELTS Speaking part 3:

Hãy lắng nghe thật kỹ câu hỏi bởi vì nó không được viết xuống đâu đấy nhé!

Suy nghĩ thật nhanh đưa ra lập luận của mình: bạn không cần phải hiểu rõ tất cả những từ trong câu hỏi, mà bạn chỉ cần hiểu những từ khóa. . bằng cách gạch chân những từ khóa ấy như câu hỏi ở phần ví dụ

Trong tình huống bạn không hiểu ý nghĩa từ “consult”. Trước hết bạn có thể cố gắng đoán được ý nghĩa của nó trong bối cảnh câu hỏi hay không? Nếu vẫn không đoán được bạn có thể lịch sự hỏi giám khảo ý nghĩa của từ. Điều này không làm bạn mất diểm trong bài nói, nhưng hãy nhớ bạn chỉ có duy nhất một lần để làm điều này thôi nhé.

Bắt đầu trả lời phần IELTS Speaking part 3:

Vẫn là ví dụ lập luận cho ý “important life decisions” là “students who leave school are mature enough to make their own choices”

Đầu tiên, bạn nên sử dụng các cụm từ biểu đạt ý kiến cá nhân như “In my view, For me, Personally, I think” hoặc các cụm từ mang ý kiến bao hàm, không mang tính cá nhân “Many people would argue, Some would say that, It depends to introduce the argument.” Bởi vì tuy bạn được đưa ra ý kiến cá nhân nhưng phải dựa trên quan điểm toàn cầu chứ không phải là những kinh nghiệm của bạn hoặc dựa trên khía cạnh Việt Nam trừ khi bạn được yêu cầu làm vậy. Hãy ghi nhớ điều này để không bị trừ điểm nha.

Tiếp theo, bạn cần đưa ra một lập luận chính như là “students who leave school are mature enough to make their own choices”

Tiếp đến cung cấp các dẫn chứng củng cố cho lập luận ở bước 2. Hãy sử dụng các cụm từ đưa ra ví dụ như “For instance, for example, such as, namely, like” để bài nói có sự liên kết mạch lạc nhé. Ví dụ như: “For instance, if they (students) are old enough to start a family, secure employment and earn a good income, then they are likely to be able to make real life decisions about their future.”

Bước cuối cùng là đưa thêm các lý do và giải thích hoặc sử dụng những lập luận đối nghịch để hỗ trợ lập luận chính của bạn. “Having said that, it may be wise for school-leavers to seek advice from family or friends who are likely to have encountered the same issues through their own personal experiences.”

Tip trả lời câu hỏi IELTS Speaking trên chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên “lão luyện” hơn trong phần Speaking của bài thi IELTS. Bắt tay vào ôn luyện thi IELTS ngay để đạt điểm “lóa mắt” trong bài thi IELTS nào!

KTDC IELTS Team

    Liên hệ