Uyên Phương IELTS 7.0 quyết định đúng đắn khi học IELTS tại KTDC

  • 3419 lượt xem
  • 09/06/2020

Trước tiên em xin cảm ơn KTDC rất nhiều vì đã hỗ trợ và giúp đỡ em có được kết quả mong muốn. Em chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về IELTS vào 1 năm về trước vì đó là một phần trong yêu cầu tốt nghiệp của trường đại học em đang theo học.

Xem thêm:

Vào thời điểm đó, em rất bối rối trước vô số sự lựa chọn về nơi trung tâm IELTS. May mắn là cùng lúc ấy, em được bạn bè chia sẻ về lớp Trial Class về Speaking & Writing của KTDC, sau khi trải nghiệm buổi học thử và bỏ thời gian “nghiên cứu” từng review, nhận xét về trung tâm, em quyết định tin tưởng và “chọn mặt gửi vàng”. (Và sau khi kết thúc khóa học ở đây, em nhận ra quyết định khi ấy là đúng đắn)

Về cơ bản, nền tảng ngữ pháp của em đã rất ổn và vững, tuy nhiên khi bắt tay vào học IELTS, vì đây là kì thi quốc tế nên cũng sẽ có format khác so với những bài thi tiếng Anh trong trường mà em từng học qua. Và sau vài lần trải nghiệm Mock test IELTS, em nhận ra Writing và Speaking hoàn toàn chưa phải là thế mạnh giúp em tự tin khi tham dự kì thi này, lần đầu tiên làm Mock test, thì 2 kĩ năng này em chỉ đạt được thang điểm 5-5.5.

Bên cạnh việc nỗ lực tự học, những hỗ trợ kịp thời và đáng quý của Thầy Aaron cũng thật sự đóng góp một phần cực kỳ quan trọng trong kết quả em đạt được. Mỗi buổi học trên lớp, Thầy đều tạo một môi trường học tập thân thiện và cởi mở, đồng thời em có nhiều thời gian để luyện tập kĩ năng Speaking và đều được Thầy hướng dẫn, sửa lỗi tận tình qua hình thức Feedback, từ những đánh giá quan trọng ấy, em nhận biết được những ưu và khuyết điểm trong lúc giao tiếp và giúp em cải thiện ngày một tốt hơn.

Về kĩ năng Writing, đây là một trong những kĩ năng trước đây em cảm thấy mất tự tin nhất, vì lối suy nghĩ và văn phong của lúc viết thường ngày và lúc viết cho mục đích học thuật hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, qua rất nhiều bài viết và qua những lần được Thầy chấm và chỉ dẫn cách xây dựng cấu trúc câu theo hướng học thuật, em học được rất nhiều điều từ những lỗi sai và sau đó, em dần cảm thấy ổn hơn về kĩ năng Writing của mình, kết quả là đến khi đi thi thật thì “điều kì diệu đã thực sự xảy ra”.

Về Listening & Reading, theo cách của em thì học từ vựng và luyện tập nhiều đề ôn là điều cần thiết, bên cạnh đó việc nghe podcast hoặc xem phim để giải trí cũng giúp trau dồi kĩ năng nghe, nắm vững “chiến thuật” làm bài như đọc lướt chỗ không cần thiết & phân tích kĩ chỗ đề bài hỏi, phân bổ hợp lý thời gian trong phòng thi cũng là những bí kíp hữu hiệu mà em sử dụng trong quá trình học.

Về Writing, em học từ những lỗi sai được Thầy Aaron sửa và cách Thầy hướng dẫn “cải tiến” câu cú trong bài làm. Thầy cũng khuyên học trò đọc thêm nhiều bài viết, bài báo mang tính học thuật, để học hỏi được từ văn phong của người bản xứ.

Em cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái sau khi hoàn thành được một trong những yêu cầu đầu ra về tốt nghiệp của trường đại học, và việc đạt target cũng đánh dấu một cột mốc cực kỳ quan trọng đối với chính bản thân em.

Gửi đến thầy Aaron:

Teacher Aaron, I truly appreciate all your support and encouragement. Your guidance has been amazing! I wouldn’t have reached my target without your precious help. I wish you all the best! *Vulcan salute*

Uyên Phương

KTDC IELTS Team

    Liên hệ