Du học là hành trình tự tìm hiểu về bản thân

Nếu bạn đang đọc bài viết này, tức là bạn có sự quan tâm đến việc đi du học. Thậm chí nếu bạn chỉ là đang tìm kiếm cơ hội thông thường, bạn cũng nên tiếp tục tham khảo những mục bài mà bạn quan tâm vì đó là hành trình tự tìm hiểu về bản thân.

Xem thêm:

Bạn có biết lý do tại sao? Hãy xem xét một chút về trường hợp hiện tại của bạn nhé. Bạn có thể nói là rất may mắn khi có thể có cơ hội phân vân vể việc đi du học, có thể bạn sẽ thấy lạ khi nghe ai đó nói đến điều này nhưng hãy xem xét điều này một cách khách quan như sau nhé.

Du học là hành trình tự tìm hiểu về bản thân

Bạn tương đối trẻ, chưa kết hôn, không có con cái, bạn không có bất cứ trách nhiệm tài chính nào có thể kéo bạn về phía sau, và có cha mẹ hoặc anh chị, người thân luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình học tập. Vậy nên đây là thời điểm của bạn, khi bạn có thể xách vali lên đi mà không phải quay đầu nhìn lại. Trở thành du học sinh cho phép bạn làm tất cả những điều này; và thậm chí nếu bạn yêu thích du lịch, điều này sẽ không bao giờ dễ dàng để thực hiện hơn là bây giờ.

Khi bạn tốt nghiệp, hệ thống cuộc sống sẽ làm bạn chậm lại, bạn có khoản nợ sinh viên cần phải trả, công việc, và nhiều các trách nhiệm khác chẳng hạn như sở hửu nhà, xe, bảo hiểm, v.v… Những lý do này sẽ không thể cản trở bạn nếu bạn thực sự yêu thích du lịch, tuy nhiên đối với nhiều người trong hoàn cảnh của bạn, điều này dường như cần quá nhiều nổ lực. Bạn nên cân nhắc một thực tế là du học thực sự là cánh cửa để giúp bạn đi ra ngoài và khám phá thế giới. Một ví dụ điển hình như nếu bạn có thể đạt điểm tốt, trường đại học của bạn có thể gửi bạn tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại nước ngoài miễn phí hay tham gia các chương trình đào tạo tại các doanh nghiệp. Trong khi đó nhiều người vẫn phải trà một số tiền khá lớn cho việc có được những trải nghiệm quốc tế.

Đi du học không có nghĩa là cuộc sống của bạn sẽ là màu hồng và bạn không gặp phải những khó khăn. Rất nhiều những khó khăn mà các du học sinh gặp phải thường tạo nên từ việc quy chụp và vân hành toàn bộ cách sống và thói quen của mình tại quê nhà trên một nền văn hóa mới. Thích nghi và mềm dẻo là cách bạn giải quyết các khó khăn khi đi du học.

Đi du học không có nghĩa là cuộc sống của bạn sẽ là màu hồng

Phần thú vị nhất trong việc đi du học là bạn đặt chính bản thân mình vào hoàn cảnh mà bạn phải sử dụng chính sự ngây thơ và nguồn lực của mình. Bạn đón nhận thử thách và cơ hội để chứng tỏ khả năng với chính mình. Cùng lúc đó, bạn cũng có nhửng yếu tố hộ trở như các khoản vay, gia đình ở quê nhà, nhà trường nơi bạn học tâp,…Và không thể không nhắc đến là bạn sẽ tìm thấy rằng, những cuộc phiêu lưu khi đi du học thực là rất tuyệt vời, đầy những sự khuyến khích thú vị và đáng giá. Điều này sẽ thực sự đúng nếu bạn là người chưa bao giờ đi ra khỏi đường biên giới của quê hương bạn.

Không có gì sai khi sinh sống ở một nơi suốt cả cuộc đời, nhưng không có trải nghiệm nào có thể nhân rộng và dạy bạn nhiều những bài học bằng việc sống và học tập ở nước ngoài. Bạn sẽ học một nền văn hóa mới, ngôn ngữ mới, con người mới, và quan trọng hơn hết là về chính bản thân bạn. Những gì bạn không thể nghe từ người khác đó chính là việc bạn phải tự mình trải nghiệm.

KTDC IELTS Team.

100%

Giảng viên bản ngữ

23,000

Học viên được đào tạo

98%

Học viên hài lòng

We don’t aim to be the biggest
JUST THE BEST!

Chương trình
đào tạo

Các khoá học tại KTDC được thiết kế và xây dựng bởi chính đội ngũ giảng viên tại KTDC lấy học viên làm trung tâm, thiết kế khoá học cá nhân hoá, hiệu quả giúp học viên đạt được mục tiêu điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất.

IELTS Foundation

Củng cố trình độ trước khi bắt đầu làm quen với IELTS.

Pre IELTS

Bước khởi đầu cần thiết cho kì thi IELTS đạt band 5.0+

Khóa IELTS Level 1

Luyện IELTS 4 kỹ năng giúp thi IELTS đạt band điểm 6.0+

Khóa IELTS Level 2

Chiến lược hoàn thành kì thi IELTS band điểm 7.0+

IELTS Level 3

IELTS nâng cao và toàn diện đạt mục tiêu 7.5+

Khóa IELTS Intensive

IELTS cấp tốc, đạt mục tiêu IELTS 7.5+ trong thời gian ngắn

IELTS Speaking & Writing Intermediate

Cải thiện kỹ năng nói và viết cho kì thi IELTS band 6.0+

IELTS Speaking & Writing Advanced

Hoàn thiện kỹ năng nói và Viết cho kì thi IELTS band 7.0+

Pronunciation Band 7

Học phát âm chuẩn tăng điểm nói IELTS band 7.0