5 lý do phổ biến cản trở quyết định du học của bạn

Bạn đang cố gắng tự nhủ với bản thân rằng du học không dành cho bạn? Nếu những lý do dưới đây là điều làm bạn còn đắn đo chưa nộp hồ sơ du học, suy nghĩ kĩ lại bạn nhé! 5 Lý do phổ biến cản trở quyết định du học của bạn.

Xem thêm:

1.Tài chính

Đây là lý do hàng đầu và rất dễ hiểu. Đi du học có thể rất tốn kém, nhưng luôn luôn có cách để giảm thiểu chi phí du học nếu bạn chịu khó tìm kiếm. Đầu tiên, nên tìm kiếm các địa điểm có chi phí sống thấp nhất và mức học phí phải chăng. Các nước Tây Âu chẳng hạn.

Tây Âu được biệt đến như một khu vực tương đối rẻ so với các nước trong các khu vực khác ở Châu Âu. Bạn có thể kiểm tra trên numbeo, Prague chẳng hạn, là một nước cực kì rẻ để sinh sống cho sinh viên mà lại cực kì xinh đẹp. Và điều quan trọng hơn nữa là săn học bổng, học phí luôn luôn là gánh nặng tài chính, nếu bạn chọn được thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ, lại được miễn giảm học phí, tài chính không còn là vấn đế quá lớn nữa đúng không?

2. Nỗi sợ đối mặt với chi phí cơ hội – FOMO (Fear of mission out)

Nếu bạn đi du học, bạn chắc chắn là sẽ nhở những việc diễn ra ở nhà. Đây là chi phí cơ hội mà bạn luôn luôn phải đánh đổi cho sự hiện diện của mình ở bất cứ đâu và làm điều gì. Bạn có thể bỏ lở các cuộc tụ hội bạn bè, đám cưới của một người bạn hay sinh nhật của mẹ.

Bất cứ ai khi quyết định đi du học đều phải đối mặt với việc bỏ lại mọi thứ quen thuộc sau lưng, thế nhưng bạn không chỉ bỏ lở và bỏ lại mọi thứ sau lưng. Còn một mặt tích cực khác mà có thể bạn quên tính tới, đó là bạn sẽ có khoản thời gian mới, cuộc sống mới, khám phá thế giới, du lịch đó đây, gặp gở những người bạn mới, tiếp xúc với nên văn hóa mới, học hỏi, trải nghiệm và trưởng thành.

Nghe có vẻ thú vị hơn nhiều so với việc phải gác bỏ ước mơ du học của bạn chỉ vì nỗi sợ sẽ bỏ qua một vài dịp vui ở nhà đúng không? Và đi du học không có nghĩa là đi mãi, thế nên sau khi trở về bạn vẫn còn dịp để tận hưởng những dịp vui mà bạn đã bỏ lỡ khi đi du học.

3. Mất liên hệ hay sự kết nối

Điều này là nổi lo không đáng có. Sẽ rất khó khăn khi rời xa gia đình, bạn bè và người thân, tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn sẽ không nói chuyện với họ trong suốt quãng thời gian du học. Có vô số phương tiện để giữ liên lạc ngày này Skype, Viber, Whatsapp, Facebook…..và nhiều nhiều nữa. Chênh lệch giờ giấc có thể sẽ gây trở ngại một chút, nhưng bạn vẫn có thể sắp xếp thời gian để nói chuyện. Điều này thật không đáng là một trở ngại.

4. Nỗi sợ nhớ nhà

Tùy thuộc ngành nghề du học của bạn, nhưng hầu hết bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ động viên của bạn bè, mạng lưới sinh viên quốc tế, các tổ chức sinh viên quốc tế tại trường học. Những người này luôn sẵn sàng giúp đỡ trò chuyện với bạn khi bạn rơi và tình trạng nhớ nhà.

Bạn sẽ không bao giờ phải chống chọi và đương đầu với những khó khăn một mình. Chuyện nhớ nhà khi đi du học là chuyện bình thường. Nhưng một khi bạn đã kết được bạn mới, và làm quen được với nếp sống ở đất nước mới, nổi nhớ nhà sẽ không đến nỗi đáng sợ như bạn tưởng.

5. Du học cũng như đi du lịch, và bạn nghĩ mình không cần một kì nghỉ

Đi du học không phải là một kì nghỉ, mặc dù nghe có vẻ giống. Bạn đến một quốc gia mới trong một khoảng thời gian nhất định, khám phá cuộc sống con người nơi này, thế nhưng bạn cũng phải nổ lực rất nhiều cho việc học tập và làm quen với cuộc sống, thế nên nếu ai đó đánh đồng du học và du lịch là hoàn toàn sai.

Đi du học có nhiều những giá trị hơn nhiều so với đơn thuần một chuyến du lịch. Nhà tuyển dụng tương lai của bạn sẽ rất vui khi biết bạn học tập ở nước ngoài. Bạn trở thành một người hoàn toàn độc lập, sống trong môi trường mà bạn không thể sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình mà vẫn thích nghi với cuộc sống. Và bạn có tất cả những kĩ năng giá trị của một nhân viên đáng tin cậy cần có.

Vậy nên các lý do cản trở quyết định du học trên đây không nên là rào cản cho việc bạn vươn tới ước mơ du học của mình. Loại bỏ những rào cản này và thẳng tiến bạn nhé.

KTDC IELTS Team

100%

Giảng viên bản ngữ

23,000

Học viên được đào tạo

98%

Học viên hài lòng

We don’t aim to be the biggest
JUST THE BEST!

Chương trình
đào tạo

Các khoá học tại KTDC được thiết kế và xây dựng bởi chính đội ngũ giảng viên tại KTDC lấy học viên làm trung tâm, thiết kế khoá học cá nhân hoá, hiệu quả giúp học viên đạt được mục tiêu điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất.

KTDC IELTS Workshop

Nâng cao kỹ năng IELTS bởi những chuyên gia IELTS bản ngữ

IELTS Foundation

Củng cố trình độ trước khi bắt đầu làm quen với IELTS.

Pre IELTS

Bước khởi đầu cần thiết cho kì thi IELTS đạt band 5.0+

Khóa IELTS Level 1

Luyện IELTS 4 kỹ năng giúp thi IELTS đạt band điểm 6.0+

Khóa IELTS Level 2

Chiến lược hoàn thành kì thi IELTS band điểm 7.0+

IELTS Level 3

IELTS nâng cao và toàn diện đạt mục tiêu 7.5+

IELTS Speaking & Writing Intermediate

Cải thiện kỹ năng nói và viết cho kì thi IELTS band 6.0+

IELTS Speaking & Writing Advanced

Hoàn thiện kỹ năng nói và Viết cho kì thi IELTS band 7.0+

Pronunciation Band 7

Học phát âm chuẩn tăng điểm nói IELTS band 7.0