Lựa chọn ngành nghề khi đi du học

  • 1017 lượt xem
  • 08/01/2018

Bạn quan tâm đến một số lĩnh vực nhất định cho việc đi du học, thế nhưng bạn có biết các nghành nghề nào nằm trong lĩnh vực bạn quan tâm hiện đang được các trường đại học nước ngoài cung cấp. Trong quá trình luyện IELTS du học hãy cùng tham khảo qua danh sách để có thể lựa chọn ngành nghề đi du học phù hợp bạn nhé.         

Nông nghiệp và Thú y

Đừng nghĩ rằng đây là một khóa học quanh quẩn với nghề nông mà bạn sẽ được học về ngành công nghiệp có liên quan đến đất, với nhiều lựa chọn khác nhau: Quản lý nông thôn, Bác sĩ thú ý, Trồng trọt, An toàn thực phẩm và Biến đổi khí hậu.

Các nghành học trong nghành này bao gồm: Nông nghiệp, Quản lý trang trại, Trồng trọt, Khoa học cây trồng và Thú y

Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản

Bên cạnh ngành học về đời sống, tự nhiên và tất cả những điều quanh chúng ta, bạn còn có cơ hội phát triển khả năng tư duy khoa học, kĩ năng toán học và các phương pháp tiếp cận, xử lí vấn đề.

Các nghành học trong nghành này bao gồm: Thiên văn học, Sinh học, Y sinh học, Hóa học, Khoa học Trái đất, Khoa học Môi trường, Công nghệ thực phẩm, Khoa học đại cương, Địa Vật lý, Khoa học về Đời sống, Khoa học vật liệu, Toán học, Vật lý, Thể thao.

Kiến trúc và Xây dựng

Vận dụng trí tưởng tượng của bạn trong việc thiết kế và xây dựng không gian sống cho mọi người xung quanh, thông qua các ngành Khoa học, Nhân văn, Mỹ thuật ứng dụng.

Ngành nghề đi du học này có các nghành học bên trong  bao gồm: Kiến trúc, Môi trường Xây dựng, Xây dựng, Dịch vụ bảo dưỡng, Lập kế hoạch, Quản lý tài sản, Khảo sát, Kinh doanh & Quản lý

Trong khuôn khổ các chương trình học thuộc ngành Tài chính, Kế toán, Marketing, Quản trị nhân sự và Quản trị kinh doanh, bạn sẽ được làm quen với những kĩ năng hữu ích, hứa hẹn mở rộng cánh cửa đưa bạn đến những dự án “trọng đại” trong tương lai.

Các nghành học trong nghành này bao gồm: Kế toán, Kinh doanh, Thương mại Điện tử, Khởi nghiệp, Tài chính, Quản lý nguồn nhân lực, Quản lý, Marketing, Hành chính Văn Phòng, Quản lý chất lượng, Bán lẻ, Vận tải và Hậu cần

Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)

Nếu luôn khao khát làm việc và tiếp xúc với những sáng tạo công nghệ đỉnh cao, bạn nên chọn học ngành Thiết kế, Sản xuất và Tin học ứng dụng cũng như Kĩ sư Quản lý hệ thống thông tin và phần mềm.

Các nghành học trong nghành này bao gồm: Khoa học Máy tính, Tin học, Công nghệ Thông tin CNTT, Đa phương tiện, Phần mềm

Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế

Việc phát triển năng lực bản thân qua những bài thực hành sáng tạo luôn là điều mà sinh viên các ngành Sáng tạo nghe nhìn, Mỹ thuật, Thiết kế đồ họa, và Thiết kế video game vô cùng quen thuộc.

Các ngành nghề đi du học trong nghành này bao gồm: Nghệ thuật, Hành chính nghệ thuật, Thủ công mỹ nghệ, Khiêu vũ, Thiết kế ngoài công nghiệp, Thiết kế thời trang và Dệt may, Thiết kế đồ họa, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế nội thất, Âm nhạc, Nhà hát và Sân Khấu

Giáo dục và Đào tạo

Ngành này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi làm thế nào để phát triển và học hỏi tri thức cho bản thân cũng như người học. Bạn có thể đăng ký các khóa học sư phạm ở bậc Đại học hoặc sau Đại học để được bắt tay vào những trải nghiệm “đứng lớp” thực sự.

Các nghành học trong nghành này bao gồm: Giáo dục cho người lớn, Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ, Tư vấn Hướng nghiệp, Giáo dục trẻ em, Huấn luyện, Học sư phạm, Quản lý Giáo dục, Nghiên cứu Giáo dục, Tâm lý học Giáo dục, Sư phạm, Giáo dục Đặc biệt, Đào tạo giáo viên, Giảng dạy đặc biệt

Kỹ thuật

Các ứng dụng thực tế và sáng tạo của Toán và các ngành Khoa học khác luôn được sử dụng trong việc thiết kế, phát triển và duy trì cơ sở hạ tầng, các sản phẩm và hệ thống trên diện rộng.

Các nghành học trong nghành này bao gồm: Khoa học vũ trụ, Cơ khí y sinh, Cơ khí Hóa chất và Vật liệu, Kỹ thuật Xây dựng, Điện, Cơ Điện tử, Công nghệ môi trường, Kỹ thuật và Công nghệ, Sản xuất, Khoa học hàng hải, Cơ, Luyện kim, Khai khoáng và vận hành dầu khí, Kỹ thuật điện và năng lượng, Kiểm soát chất lượng, Kết cấu Công trình, Viễn thông, Kỹ thuật vận tải

Y tế và sức khỏe

Ngành nghề đi du học này cho phép bạn học về tất cả những khía cạnh liên quan đến cơ thể người để phục vụ cho việc điều trị, chẩn đoán và đánh giá sức khỏe người bệnh. Trong hai lĩnh vực Y khoa và Phẫu thuật, bạn chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội thực hành trong quá trình học.

Các nghành học trong nghành này bao gồm: Hồi sức, Tư vấn, Nha khoa, Nghiên Cứu Sức Khoẻ, Bảo vệ và sức khỏe, Y, Hộ sinh, Y táĐiều dưỡng, Dinh dưỡng và Sức khỏe, Nhãn khoa, Dược, Sinh lý học, Vật lý trị liệu, Tâm lý học, Y tế công cộng

Nhân văn

Ngành học này sẽ bồi dưỡng khả năng tư duy của bạn cũng như cung cấp cho người học những hiểu biết lịch sử quan trọng, cho phép bạn làm việc trong nhiều nghề khác nhau. Các vấn đề mà ngành học này còn trải dài cho nhiều lình vực như Văn chương, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội.

Các nghành học trong nghành này bao gồm: Khảo cổ học, Nghiên cứu nhân học cổ, Nghiên cứu về văn hóa, Tiếng Anh, Nghiên cứu đại cương, Lịch sử, Ngôn ngữ, Văn học, Khoa học bảo tang, Triết học, Nghiên cứu vùng miền, Tôn giáo học.

Luật

Bạn sẽ được biết đến sự vận hành của ngành Luật trên toàn thế giới. Luật toàn cầu và những ngành học liên quan sẽ giúp sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài hơn sau khi tốt nghiệp

Các nghành học trong nghành này bao gồm: Luật dân sự, Luật hình sự, Luật quốc tế, Tư vấn luật, Luật học, Luật công

Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh

Bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trang bị cho sinh viên những kĩ năng quan trọng nhằm giúp họ gặt hái được thành công trên thương trường. Sinh viên tốt nghiệp chương trình này thường rất được “săn đón’ trong giới kinh doanh. 

Khoa học Xã hội và Truyền thông

Ngành học này sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự tương tác giữa con người trong Xã hội. Các môn học bao gồm việc diễn đạt qua phim ảnh và các phương tiện truyền thông đại chúng. Thậm chí, bạn còn được học về lý thuyết Xã hội học đến Nhân chủng học.

Các nghành học trong nghành này bao gồm: Nhân học, Kinh tế, Điện ảnh và Truyền hình, Địa nhân học, Báo chí, Thư viện, Ngôn ngữ học, Truyền thông, Nhiếp ảnh, Chính trị, Khoa học xã hội, Công tác xã hội, Xã hội học, Sáng tác

Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn

Đến với lĩnh vực này, bạn sẽ được học những kiến thức cũng như ảnh hưởng toàn cầu của ngành công nghiệp dịch vụ Khách sạn và Lữ hành. Sinh viên tốt nghiệp ngành này hoàn toàn có thể theo đuổi ngành học đầy đam mê này hoặc khởi nghiệp từ đam mê đó.

Các nghành học trong nghành này bao gồm: Hàng không, Dịch vụ ăn uống, Sản xuất thực phẩm và đồ uống, Dịch vụ nhà hàng – khách sạn, Quản lý khách sạn, Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi, Du lịch và Lữ hành.

Chúc bạn may mắn và chuẩn bị hành trang du học tốt nhé!

KTDC IELTS Team

Trung tâm luyện thi IELTS KTDC Group