Phan Thúy Quỳnh (IELTS 7.5) kể chuyện học IELTS tại KTDC

  • 347 lượt xem
  • 13/01/2021

Em tên là Phan Thúy Quỳnh, hiện đang là sinh viên năm 3 của Đại học Hoa Sen. Em muốn có một cái bằng để đánh giá level tiếng Anh của em nên em chọn học IELTS. Xa hơn, sau này khi apply cho những công việc khác thì em sẽ có cái bằng để chứng minh rằng em đã đạt được đến level tiếng Anh như vậy, sẽ rất có ích cho công việc của em.

Em từng thấy một post review của một bạn về KTDC. Sau đó em cũng có tìm hiểu thêm qua Facebook page và tiếp tục đọc review. Cuối cùng em quyết định chọn học tại Trung tâm.

Xem thêm:

Phan Thúy Quỳnh và thầy Andy

Phan Thúy Quỳnh và thầy Andy

Quá trình học IELTS tại KTDC

Nếu kỹ năng khó nhất đối với em thì chắc là writing. Em luyện writing bằng cách đọc nhiều bài mẫu và định dạng ra các template mẫu mà em muốn. Khi đã quen dần với các template đó thì đi thi em sẽ viết theo. Ngoài ra, em còn đọc thêm nhiều ideas từ các nguồn khác nhau.

Khi học ở đây, em được học nhiều kỹ thuật làm bài khác nhau từ thầy. Ví dụ như gặp đề task 1, task 2 mình sẽ giải như thế nào. Thầy còn đưa thêm những cấu trúc, cụm từ để link các câu với nhau. Em cảm thấy những thông tin này rất dễ hiểu và dễ áp dụng cho bài viết.

Còn riêng reading và listening, em chỉ luyện đề của Cambridge, tập trung từ cuốn 11 đến cuốn 15. Lúc làm đề thì mình phải thực sự tập trung, làm xong thì sửa lỗi sai. Dần dần em quen với tốc độ làm đề. Một phần là khi thi em gặp đề khá dễ nên cũng cảm thấy may mắn tí xíu.

Mỗi ngày đến lớp đều được luyện speaking với một bạn khác nhau nên em có thể tìm hiểu và làm quen được với nhiều người bạn mới. Lâu lâu học speaking thì thầy cũng kể chuyện khi thầy đi học UK, rôi chuyện daily các thứ. Điều này giúp cho buổi học đỡ nhàm chán và em thích học như vậy.

Em nghĩ vô phòng thi thật đương nhiên sẽ áp lực, nhưng trong khi ngồi đợi em sẽ cố gắng thoải mái, không đặt áp lực quá cao. Nói chung mình có thể tự tiết chế được cái mức độ áp lực trong phòng thi nên em không cảm thấy nó quá kinh khủng.

Trước khi đi thi các bạn nên cố gắng luyện đề nhiều để mình có sự chuẩn bị từ trước. Lúc đi thi thì không nên quá áp lực, thoải mái tinh thần thì khi làm bài các bạn sẽ đỡ bị rối. Đặc biệt, khi làm bài thì nên tập trung 100% vì sẽ có rất nhiều yếu tố xung quanh trong phòng thi mà mình không thể lường trước được.

Lời cảm ơn đến thầy Andy

I would send a big thanks to Mr. Andy for supporting me with writing and also speaking skills. So since 2 months I studied with you and also with friends, I’ve learned a lot from you, from how you said that: “IELTS is a game. If you know the game rule then you can win. I always remember that. So the writing sample that you gave us was really helpful and I did practice a lot. Thanks for your materials. I wish you have more students in the future because you’re a very good teacher.

Phan Thúy Quỳnh