Nguyễn Tuyết Anh – Cô học sinh THPT chinh phục Writing Band 7.0

  • 57 lượt xem
  • 15/03/2021

Nhắc đến kỹ năng gây khó dễ nhất cho người học IELTS, hầu hết sĩ tử đều cho rằng đó là kỹ năng nói và viết. Bởi lẽ hai kỹ năng này luôn đòi hỏi khả năng lên ý tưởng, sắp xếp câu chữ và diễn đạt một cách mạch lạc, lưu loát. Khó là thế, nhưng cô học sinh lớp 12C Trường THPT Gia Định – Nguyễn Tuyết Anh vẫn xuất sắc chinh phục Writing Band 7.0. Vậy bí quyết gì đã giúp Tuyết Anh đạt được thành tích này. Hãy cùng KTDC IELTS tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Mục tiêu IELTS và giấc mơ Ngoại Thương

Cũng như bao cô cậu học sinh cuối cấp khác, cô bạn Nguyễn Tuyết Anh đã bắt đầu nhen nhóm ý định thi vào ngôi trường đại học “trong mơ”. Tâm sự cùng KTDC, Tuyết Anh thừa nhận Đại học Ngoại Thương chính là ước mơ của cô nàng và cũng là động lực để ôn luyện IELTS. Trong quá trình tìm kiếm trung tâm luyện thi, 80% người quen của Tuyết Anh đều khuyên cô bạn nên chọn KTDC. Do đó, cô bạn đã quyết định học tại đây và cùng mẹ đến trung tâm để đăng ký. Cho đến hiện tại, khi đã đạt chứng chỉ IELTS 6.5 Overall và Writing Band 7.0, cô nàng vẫn chưa khỏi phấn khởi vì không ngờ kết quả lại vượt ngoài mong đợi như vậy.

Ấn tượng đầu tiên về KTDC

Tâm sự về ấn tượng đầu tiên với KTDC, cô bạn Nguyễn Tuyết Anh chia sẻ: “Vừa bước vào Trung tâm em đã thấy đội tư vấn cực kì chuyên nghiệp. Các chị đều mặc áo dài cam và tư vấn cho em rất tận tình. Điều đó khiến em vô cùng bất ngờ với công tác tổ chức của KTDC.” Sau đó Tuyết Anh được xếp vào lớp luyện thi IELTS Level 1 của chuyên gia Hamish McNair-Wilson. Trải qua ba tháng học ôn chăm chỉ, cuối cùng Thùy Anh cũng gặt hái được quả ngọt xứng đáng.

Kỉ niệm đẹp cùng giảng viên Hamish McNair-Wilson

Là học sinh cuối cấp nên lịch học của Tuyết Anh khá bận rộn. Thời gian đầu tham gia lớp IELTS 1 của chuyên gia Hamish McNair-Wilson, Tuyết Anh đã gặp không ít khó khăn. Đặc biệt cô bạn khá yếu ở kỹ năng nói nên lúc đầu không thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Thế nhưng nhờ sự hỗ trợ của thầy Hamish, cô bạn Nguyễn Tuyết Anh giờ đây đã có thể tự tin nói chuyện cùng người nước ngoài. Tuyết Anh tâm sự: “Trên lớp mỗi khi em đặt câu hỏi thầy đều rất tận tình trả lời. Nhiều hôm thầy còn ở lại sau giờ học để giúp đỡ không chỉ em mà còn các bạn khác nữa.”

Kể về các hoạt động trong lớp, Tuyết Anh cho biết thầy Hamish luôn cố gắng sửa lỗi phát âm cho học viên. Ngoài ra, thầy còn gợi ý thêm cho các bạn khi trả lời câu hỏi. Dù học bất cứ kỹ năng nào, thầy Hamish luôn chủ động hỏi học viên những chỗ chưa hiểu để giải thích thêm. Tâm sự về một kỉ niệm đẹp với thầy, cô bạn Nguyễn Tuyết Anh không giấu được nụ cười tinh nghịch và chia sẻ: “Thường thì mọi người bắt cặp để luyện tập với nhau. Riêng em ngày đầu đến lớp bị lẻ ra nên em đã nói chuyện cùng thầy luôn. Vì thầy khen khẩu trang màu hồng của em dễ thương nên em có tặng cho thầy một chiếc khẩu trang màu hồng.”

Bí quyết chinh phục IELTS Writing 7.0 của cô học sinh cuối cấp

Khi được hỏi bí quyết nào đã giúp Tuyết Anh chinh phục IELTS Writing 7.0 dù mới chỉ bắt đầu tham gia lớp IELTS Level 1 tại KTDC, cô bạn chia sẻ: “Kỹ năng Writing hoàn toàn là nhờ thầy Hamish dạy cho em. Bản thân em không thể tự học Writing ở nhà được. Mặc dù chỉ mới level 1 nhưng thầy Hamish đã chỉ cho em những tips của level 2 để được 7.0.” Bên cạnh đó, cô bạn Nguyễn Tuyết Anh cho rằng việc giữ tâm lý thoải mái và làm hết sức mình sẽ góp phần giúp kết quả thi IELTS được tốt hơn.

Lời cuối, Tuyết Anh cũng không quên gửi lời cảm ơn đến người thầy Hamish McNair-Wilson của mình. 

“If I didn’t have studied many useful lessons in your class, I wouldn’t have gotten this result. Thank you very much for helping me a lot.”

Tin rằng với năng lực hiện tại cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô bạn Nguyễn Tuyết Anh của chúng ta sẽ tiếp tục chinh phục những cột mốc cao hơn nữa trên con đường học vấn của mình.

Còn bạn, bạn đã có ý định học IELTS chưa? Nếu chưa đừng ngại ngần liên hệ KTDC nhé!

KTDC IELTS Team