12 sách luyện IELTS gối đầu giường để đạt band điểm cao

  • 650 lượt xem
  • 05/10/2021

Với rất nhiều sách IELTS được xuất bản, bạn phân vân đâu là lựa chọn tốt và chuẩn nhất cho việc luyện thi? Vậy thì bạn hãy lưu lại ngay danh sách 12 quyển sách IELTS được chọn lọc và đề xuất bởi các giảng viên bản ngữ nhiều năm kinh nghiệm.

Xem thêm:

KTDC đã phân loại các sách theo mục đích học và sử dụng khác nhau. Bạn đang cần nâng cao kỹ năng nào? hãy chọn các cuốn phù hợp với mình nha!

​​Sách hướng dẫn không thể thiếu

Sách The Official Cambridge Guide to IELTS

Đây là cuốn vỡ lòng – Hướng dẫn IELTS chính thức của Cambridge phù hợp cho cả bài thi Academic và General Training. Nếu như bạn còn là một ‘tay mơ’ và chỉ mới tập làm quen với bài thi IELTS thì nên có quyển này ở nhà nhé.

Sách sẽ giới thiệu từ A – Z những gì có trong kỳ thi và những gì bạn cần biết từ chiến lược làm bài đến yêu cầu đề. Song song, quyển này còn có cả phần đáp án được chú thích rõ ràng – cho 8 bài thực hành. Sách kèm theo DVD chứa bài kiểm tra nghe và nói nữa nhé!

Nhìn chung, với quyển này bạn sẽ nắm vững những kiến thức nền và cơ bản nhất về kì thi. Đây là một phần kiến thức quan trọng cần có trước khi học những tips mới đấy!

Nhóm sách luyện từ vựng IELTS

1. Sách Collins Vocabulary for IELTS

Cuốn từ vựng này đi kèm với một đĩa CD và được chia thành 20 units. Ở mỗi unit sẽ chứa các bài tập giúp bạn xây dựng vốn từ vựng của mình một cách có hệ thống hơn. Ngoài ra, sau mỗi phần lý thuyết còn có một số bài kiểm tra thực hành khá sát với đề thi IELTS thực tế.

2. Sách Barron’s Essential Words for IELTS

Essential Words for IELTS: Bộ này gồm 600 từ xuất hiện thường xuyên nhất trong các kỳ thi IELTS. Khi mua sách bạn sẽ được kèm theo CD bài nghe và đường link truy cập bài nghe trực tuyến. Nếu bạn đang muốn mở rộng vốn từ thì mình nghĩ cuốn này sẽ khá ‘hợp đôi’ đấy!

3. Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Cambridge Vocabulary là một trong những cuốn mình thích nhất đó. Quyển này sẽ hướng dẫn các bạn tự học đạt từ 6.5 trở lên. Sách còn có kèm theo CD audio giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình.

Đặc biệt, tụi mình sẽ được giới thiệu với những từ vựng mới thông qua các bài tập nghe và đọc, khá thú vị – thay vì chỉ học từ theo list. Mình nghĩ đây là một cách hiệu quả hơn để xây dựng vốn từ vựng vì tụi mình sẽ nhớ tốt hơn khi học chúng qua các bài đọc và câu chuyện.

Nhóm sách luyện ngữ pháp IELTS

1. Sách Collins Grammar For IELTS

Lại là một quyển của nhà Collins, cuốn này tận 20 units. Giới thiệu cho tụi mình đầy đủ các phần ngữ pháp song song với bài thực hành, mô hình y như bài thi. Ngoài ra, bạn sẽ được quyền truy cập vào thư viện bài nghe cùng với bài tập đi kèm nha vì ngoài ngữ pháp trong bài viết thì ngữ pháp trong bài thi nói cũng khá quan trọng đó.

Theo như nhà xuất bản, quyển này dành cho các bạn đang mắc kẹt với Band 5 – 5,5 và đang gặp khó khăn để đạt Band 6.

2. Sách Cambridge Grammar for IELTS

Lại là một sách từ Cambridge, với đa số các quy tắc ngữ pháp đều được hướng dẫn thông qua ví dụ bài thực hành. Quyển này cũng có rất nhiều bài luyện nghe kèm theo CD nè.

3. Sách Oxford Practice Grammar Advanced

Vẫn là cách giới thiệu ngữ pháp cùng bài tập, tuy nhiên quyển này còn có thêm các ví dụ, câu chuyện và hội thoại minh hoạ giải thích cách sử dụng nữa nhé.
Bạn có thể tìm trong sách các dạng động từ khác nhau, cách sử dụng bị động v.v.

Nhóm sách luyện bài tập – Đề thi thử IELTS

1. Sách IELTS Trainer Six Practice Tests Without Answers

Quyển IELTS Trainer này sẽ bao gồm sáu bài thực hành. Với đầy đủ giải thích học thuật và các tips từ nhà Cambridge cho bạn nha.

2. Sách Collins Practice Tests for IELTS

Khá giống với các quyển Thực hành khác, quyển này được thiết kế giống như một bài thi thật giúp bạn học tự kiểm tra năng lực, cũng như kết quả của mình. Khi luyện tập cùng quyển này bạn hãy nhớ đặt đồng hồ, hẹn giờ và thử sức mình nhé!

3. Sách Barron’s IELTS Practice Exams

Cho các bạn chưa biết thì nhà Barron cũng là một trong những đơn vị uy tín khi nói đến việc luyện tập IELTS đó. Sách bao gồm 6 bài thực hành, 4 bài Academic và 2 bài General Training nè. Cấu trúc bài chuẩn mực và đương nhiên là còn kèm cả CD và quyền truy cập bài nghe trực tuyến.

4. Sách Cambridge IELTS 15 Academic

Quyển 15 Academic này theo nhà xuất bản, thì sách phù hợp cho các bạn ‘dân chuyên’ đã quen luyện thi hơn đó. Vì đa số sẽ là bài tập để các bạn ‘lên đô’ với kì thi, sách không có nhiều các giải thích về đề bài và câu hỏi.

5. Sách Cambridge IELTS 10 – 11 – 12 – 13

Loạt sách này cũng khá quen thuộc nè, thường dung cho các bạn luyện kỹ thuật và kỹ năng làm bài khi tự học ở nhà. Sách bao gồm tất tần tật bài thi và cả câu trả lời, ngoài ra còn cả bài viết mẫu cho bạn tham khảo nữa nhé.

Wow! Thật là nhiều sự lựa chọn cho tụi mình, vừa rèn luyện kỹ năng qua các bài tập trên bạn có thể tham khảo học tips từ các thầy cô của KTDC nhé!

KTDC IELTS Team