Nguyễn Thiên Dung – Cựu sinh viên ĐH Y Dược chinh phục IELTS 8.0

  • 323 lượt xem
  • 20/07/2021

Trong số các chứng chỉ tiếng Anh hiện nay, IELTS có thể nói là chứng chỉ nằm trong top được tin tưởng nhất. Bởi lẽ không chỉ học sinh, sinh viên mà ngay cả người đi làm cũng mong muốn chinh phục IELTS để tìm kiếm cơ hội tốt hơn cho bản thân mình. Không nằm ngoài xu hướng đó, Nguyễn Thiên Dung – Cựu sinh viên Đại học Y Dược TPHCM đã quyết định thử sức chinh phục IELTS và hoàn thành thử thách khó nhằn với mức điểm đáng gờm – IELTS 8.0. Trong phạm vi bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu xem Thiên Dung đã làm gì để đạt được kết quả như thế nhé!

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết ôn thi cùng chuyên gia Mike Duvall

Cô bạn Nguyễn Thiên Dung cho biết, trong khoa Dược mà Dung theo học có rất nhiều anh chị và bạn bè đã từng học tại KTDC. Ai nấy đều đưa ra những nhận xét tích cực về trung tâm nên Dung đã quyết định theo học. Qua lời người quen giới thiệu, Dung đăng ký lớp Speaking and Writing Advanced do chuyên gia Mike Duvall phụ trách và sớm chinh phục mức điểm IELTS 8.0 kể trên.

Như phần lớn sinh viên và học sinh Việt Nam, Speaking và Writing là hai kỹ năng khó nhất đối với Dung. Khi học tại KTDC, Dung đã được luyện kỹ năng writing từ những bước cơ bản nhất như cách lập dàn bài và lên ý tưởng. Ngoài ra, trước mỗi buổi học, thầy sẽ gửi cho mỗi bạn một link Dropbox, trong đó có rất nhiều tài liệu để tự luyện thêm những kỹ năng còn lại.

Điều Dung ấn tượng nhất về phong cách dạy của thầy là cách thầy đặt ra mục tiêu. Trước hết, bạn phải đạt 6.5, sau đó mới đặt mục tiêu cao hơn là 7.0, 7.5 hay 8.0. Trong quá trình học, thầy Mike luôn hỗ trợ Dung và những học viên khác sửa các lỗi sai phổ biến. Từ đó giúp bài làm dần trở nên chuẩn xác hơn. Bên cạnh đó, thầy cũng dùng những ngôn từ rất đơn giản nhưng rõ ràng và phù hợp với tiếng Anh của người bản ngữ, không phải những từ đao to búa lớn mà Dung thường thấy trên mạng.

nguyen thien dung ielts 8.0

Nâng trình IELTS qua hoạt động ngoại khóa

Trong quá trình học, cô bạn Nguyễn Thiên Dung còn thích cực tham gia câu lạc bộ tiếng Anh (English Club) của thầy Mike vào thứ ba hằng tuần. Đây là hoạt động miễn phí do KTDC tổ chức, vừa mang tính giải trí lại vừa rất hữu ích cho việc học. Giáo viên sẽ chỉ cho các bạn tham gia trong buổi sinh hoạt đó những từ vựng của người bản xứ về một chủ đề nhất định. Từ đó giúp bạn có nhiều cuộc hội thoại tự nhiên hơn bằng cách dùng những từ thông dụng trong đời sống. Sau nhiều lần tích cực tham gia hoạt động này, Thiên Dung đã cải thiện rất nhanh kỹ năng nghe, nói của mình, minh chứng chính là điểm thi ngất ngưỡng mà cô bạn đạt được.

Kinh nghiệm trong phòng thi của cao thủ band 8.0

Khi bước vào phòng thi, Dung cảm thấy rất lạnh và thời gian đi vệ sinh cũng rất hạn chế. Vì vậy, Dung khuyên các bạn nên mang áo khoác vào phòng thi và đừng uống quá nhiều nước. Nếu bạn tự tin vào khả năng của mình, đồng thời đã được giảng viên đánh giá nhưng điểm thực tế chưa được như kỳ vọng thì có thể phúc khảo. Dung đã tham gia bài thi thử (Mock test) tại KTDC và đạt được 7.5, nhưng khi thi thì chỉ được 6.0. Dung đã phúc khảo và điểm Speaking đã lên được thêm một band.

Lời cuối, Thiên Dung gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Mike:

Hello Mike, it’s Jun.

I cannot thank you enough for this. On the exam day, your strategy on how to do task 1 and task 2 just appeared super clearly in my mind and all I needed to do was follow what you taught step by step (and it worked!). In addition to all the helpful knowledge and skills you have given, I was also way more confident to express myself in the writing and speaking tests. I know that I still have a long way to improve myself, because language to me is more like a habit, not a subject that could be learnt by night. But thanks to you, everything seems clearer and easier than before. I really appreciate everything you’ve done. You are a great teacher. I know that you will have other students to achieve even higher scores than me and I really admire you. Thank you very much again.

Hy vọng với kết quả IELTS đáng ngưỡng mộ này, cô bạn Nguyễn Thiên Dung của chúng ta sẽ có được cơ hội việc làm hấp dẫn và ngày càng thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Còn bạn, bạn đã có ý định luyện thi IELTS chưa? Hãy liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!

KTDC IELTS Team