Trần Thụy Ngọc Dung và hành trình chinh phục IELTS 7.5 trong ba tháng

  • 58 lượt xem
  • 20/03/2021

Với xu hướng phát triển của thế giới thời gian gần đây, tiếng Anh đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Cũng vì lẽ đó mà việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh sẽ là lợi thế vô cùng lớn cho bất cứ ai có ý định làm việc trong môi trường quốc tế. Tất nhiên Tân cử nhân Đại học Ngân Hàng – Trần Thụy Ngọc Dung cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Cô nàng đã xuất sắc chinh phục IELTS 7.5 trong kì thi vừa qua và chính thức mở ra một cách cửa mới hậu tốt nghiệp. Trong phạm vi bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu xem Ngọc Dung đã làm gì để đạt được kết quả khả quan như vậy chỉ trong vòng ba tháng nhé!

Tìm hiểu thêm:

Đến với KTDC bằng một chữ DUYÊN

Giống như đa số người học IELTS hiện nay, thời gian đầu cô bạn Trần Thụy Ngọc Dung cũng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm trung tâm chất lượng. Dung tâm sự: “Khoảng tầm 3 đến 4 tháng trước em có ý định học IELTS và muốn tìm một trung tâm để theo học. Em biết đến KTDC qua lời giới thiệu của một người em đã từng học tại KTDC. Bé rất thích chỗ này thứ nhất là vì cơ sở vật chất rất tốt. Thứ hai là vì các thầy cô giáo đều rất chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm để hướng dẫn một cách bài bản hơn chứ không phải chỉ dạy các tips làm bài.”

Sau khi đăng ký, Dung được xếp vào lớp IELTS Level 2 của chuyên gia Andy Robertson. Tại đây, Dung đã chăm chỉ luyện tập và xuất sắc giành được kết quả IELTS 7.5 Overall. Đặc biệt cô bạn còn đạt được điểm thành phần Listening và Reading hết sức ấn tượng với số điểm lần lượt là 8.5 và 9.0.

Hành trình luyện thi cùng chuyên gia Andy

Chia sẻ về hành trình chinh phục IELTS 7.5 của mình, cô bạn Trần Thụy Ngọc Dung không khỏi “lâng lâng” hồi tưởng như thể vừa mới trải nghiệm ngày hôm qua. Dung chia sẻ: “Hai kỹ năng em thấy khó nhất là writing và speaking nhưng speaking thì khó hơn một xíu. Trong lớp chỉ được dùng tiếng Anh để nói chuyện thôi. Hơn nữa, thầy Andy còn cho em các bước để sắp xếp câu trả lời một cách hợp lý nhất và cung cấp rất nhiều topic để luyện tập cùng bạn kế bên ngay tại lớp.” 

Thêm vào đó, Dung đánh giá cao giáo trình tại KTDC vì tài liệu được chia rất rõ ràng theo các kiểu đề nên rất dễ luyện tập theo. Không những vậy, thầy Andy cũng sửa bài rất tận tình và chi tiết. “Trong quá trình học thầy cũng chỉ em cần cải thiện điều gì để tập trung vào điểm đó nhiều hơn. Nhờ vậy mà em biết được cách làm bài và sắp xếp ý sao cho phù hợp” – Dung tâm sự.

tran thuy ngoc dung ielts 7.5

Khi được hỏi Dung đã luyện tập kỹ năng Listening như thế nào để đạt được band điểm cao đến vậy, Dung chia sẻ: “Thầy Andy đưa ra rất nhiều nguồn và tài liệu để học viên tự ôn luyện ở nhà. Thầy luôn khuyên sử dụng tiếng Anh trong sinh hoạt hàng ngày chẳng hạn như nghe nhạc hay nghe báo bằng tiếng Anh. Khi luyện nghe thì chỉ cần cố gắng hiểu được ý chính trước khi hiểu từng câu. Sau một thời gian thì sẽ dễ dàng bắt kịp nhịp nói của người bản xứ hơn.”

Riêng về kỹ năng Reading, thầy luôn khuyến khích đọc một bài báo bằng tiếng Anh mỗi ngày. Đồng thời chuyển ngôn ngữ trên điện thoại sang tiếng Anh và cố gắng tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể. Nghe theo lời khuyên của thầy, cứ 2 – 3 ngày Dung lại lên mạng đọc báo hoặc nghe các bài thuyết trình bằng tiếng Anh. Nhờ đó mà cô bạn dễ dàng bắt kịp những “cú twist” trong đề và đạt được kết quả Reading Band 9.0.

Kỉ niệm đáng nhớ cùng quá trình luyện thi IELTS

Tâm sự về trải nghiệm đáng nhớ trong quá trình luyện thi IELTS, cô bạn Trần Thuỵ Ngọc Dung vui vẻ trả lời: “Đi học rất là vui. Em cũng rất hòa đồng với các bạn trong lớp. Thầy Andy hay lấy nhiều ví dụ về game như trong game mình phải biết mình đánh boss nào để mình có những kỹ năng cần thiết. Cũng giống như chỉ cần biết được trong bài thi người ta yêu cầu những gì, mình tập trung vào những yêu cầu đó để đạt điểm cao.

Đi thi thật thì em cũng lo lắm. Thứ nhất thi speaking thì chỉ thi 1:1 thôi, bao nhiêu ý mình đã học quên hết. Lúc đó em chỉ trả lời theo bản năng tự nhiên của mình thôi. Thứ hai là thi thật khó hơn rất nhiều. Chỉ cần miss một câu thôi là em cuống quýt liền. Sau vài lần làm bài kiểm tra trên lớp thì em rút ra kinh nghiệm là dù mình có bị miss phần nào đi chăng nữa thì em cũng cố gắng bắt kịp lại nhịp bài nói. Thầy cũng dặn tụi em là canh thời gian cho chuẩn, ưu tiên những câu biết làm trước rồi sẽ quay lại câu chưa biết làm sau.”

Bí quyết đạt điểm cao dưới góc nhìn của cô bạn Trần Thụy Ngọc Dung

Khi được hỏi có bí quyết riêng nào giúp chinh phục IELTS điểm cao không, Ngọc Dung thú nhận: “Thật ra em cũng không có tips gì nhiều. Em có thi chung với một chị người quen. Trước khi thi speaking tụi em hẹn nhau lên sớm 30 – 45 phút, chọn một topic bất kỳ để nói và cho mình quen với việc nói và nghe tiếng Anh. Đến lúc vào phòng thi mình sẽ không bị bỡ ngỡ nữa. Vì từ khâu chuẩn bị mình chỉ gặp các anh chị nói tiếng Việt thôi nên lời khuyênh là trước khi thi speaking các bạn có thể kiếm một ai đó nói chuyện bằng tiếng Anh thì mọi thứ sẽ trơn tru hơn.”

Ngọc Dung cũng nhấn mạnh để phần thi Listening được suôn sẻ thì trước khi thi chúng ta nên nghe một bài bất kì để bắt kịp với nhịp đọc của bài. Bên cạnh đó, trước ngày thi chính thức, sĩ tử cũng nên coi lại các cách làm lẫn đề bài để đảm bảo phần Writing và Reading được “ổn áp” hơn. Đặc biệt đừng quên uống một ngụm nước nhỏ để lấy tinh thần nhé!

Cuối cùng, Ngọc Dung cũng không quên gửi lời cảm ơn đến người thầy Andy Robertson của mình. 

“I want to thank you for your tips and methods to improve my skills! I have used all your recommendations to practice at home and in my daily life. My real score is just the same in the final test. Thank you again for teaching me in the last 3 months.”

Hành trình đạt IELTS 7.5 của cô bạn Trần Thụy Ngọc Dung thật đáng ngưỡng mộ, đúng không nào? Hãy cùng chúc mừng Ngọc Dung và đừng quên liên hệ KTDC nếu bạn đang cần tư vấn lộ trình học IELTS nhé!

KTDC IELTS Team