Nguyễn Ngọc Hồng Anh (IELTS 7.5) và mục tiêu du học Úc

  • 292 lượt xem
  • 11/03/2021

Em tên là Nguyễn Ngọc Hồng Anh, đang là học sinh của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Em mong muốn lấy bằng IELTS để apply hồ sơ du học và nộp vào trường Đại học ở Úc. Ngoài ra, bằng IELTS cũng giúp em được cộng điểm trong kì thi Đại học. Khá nhiều bạn bè em học ở KTDC nên em đã thử đăng ký học tại đây.

Xem thêm:

Kinh nghiệm học IELTS của Hồng Anh

Ban đầu em thấy speaking là khó nhất vì em nói mà không biết làm thế nào để được điểm cao hơn. Học ở Trung tâm thì thầy Mike có chỉ band điểm rõ ràng và cách làm sao để tăng band lên. Thầy còn chỉ ra lỗi sai của từng phần nên em thấy speaking của em được cải thiện rất nhiều. Thầy Mike có hướng dẫn cách đạt điểm cao, là phải luyện thêm reading và listening nhiều. Còn writing, em cũng có nền sẵn rồi nên nhờ thầy sửa lỗi thì em cũng cải thiện được sentence structure và những lỗi thường bắt gặp khiến em bị hạ band điểm.

Lúc trước, em khá là lười và không có động lực học IELTS. Khi học với thầy thì em được truyền cảm hứng rất nhiều. Thầy chỉ em học thông qua clip với đa dạng chủ đề, tạo sự hứng thú trong học tập hơn. Đồng thời khi xem xong clip, em biết thêm được nhiều từ vựng lắm.

Thầy cũng khá gắt trong chuyện học và chuyện chấm bài nên em mới bắt đầu tự giác hơn, tự rèn giũa bản thân, ngồi luyện thêm ở nhà. Nhưng nhờ những cái gắt đó mà em mới biết có những cái đơn giản trong cách trình bày khi thi writing thôi cũng dễ bị trừ điểm. Từ đó em có thể tránh được những lỗi sai không đáng có.

Lúc 3 kỹ năng writing, listening và reading thì phòng thi đông, ai cũng căng thẳng, mệt mỏi các thứ nên là em cũng hơi áp lực. Ngoài ra, em có đem theo khăn để giữ ấm, đem theo kẹo để ăn không bị tuột đường huyết, đỡ bị mệt.

Bí quyết của em là mình làm càng nhiều đề càng tốt, nhất là reading và listening để nhạy hơn. Đến lúc mình thi thật thì sẽ dễ nghe được từng chữ hơn. Speaking thì nên tự luyện ở nhà. Writing bạn nên chú ý nghe thầy giảng bài, tránh để mình bị lạc đề.

Lời cảm ơn đến thầy Mike

Dear Mr. Mike

I used not to have any motivation to study the IELTS. Until I learned in your class, you gave me much motivation to study and practice at home. You also gave me many tips to improve my skills and pointed out many errors for me to fix these. I much appreciate it and thank for being my teacher.

Nguyễn Ngọc Hồng Anh