Huỳnh Thủy Tiên – Nữ kế toán viên chia sẻ hành trình đạt IELTS 8.0

  • 83 lượt xem
  • 10/05/2021

Không chỉ được đối tượng học sinh, sinh viên ưu tiên lựa chọn, chứng chỉ IELTS còn rất phổ biến với đối tượng người đi làm có nhu cầu phát triển kỹ năng tiếng Anh để phục vụ cho công việc. Đơn cử như trường hợp của học viên Huỳnh Thủy Tiên dưới đây. Nhằm gia tăng cơ hội cho nghiệp vụ kế toán của mình, Tiên đã quyết định lựa chọn KTDC và xuất sắc chinh phục IELTS 8.0 chỉ sau hai tháng ôn luyện cùng chuyên gia Hamish McNair-Wilson. Vậy bí quyết để đạt được kết quả đó là gì? Hãy cùng tham khảo trong bài viết này nhé!

Có thể bạn quan tâm

Tin tưởng lựa chọn và quả ngọt đến sớm

Chia sẻ về lý do lựa chọn KTDC làm nơi đồng hành chinh phục IELTS, học viên Huỳnh Thủy Tiên cho biết: “Cách đây cũng khá lâu rồi, bạn mình từng học tại KTDC. Bản thân mình cũng thích môi trường học trực tiếp với người nước ngoài nên khi cần học IELTS, mình đã nghĩ ngay đến KTDC.” Tất nhiên không phải vô tình mà chất lượng giảng dạy của KTDC lại được tin tưởng đến vậy. Trên thực tế, đội ngũ giảng viên tại KTDC đều được cam kết 100% bản ngữ và là những chuyên gia IELTS hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm. 

Ngay sau khi kiểm tra đầu vào, Tiên được xếp vào lớp hai kỹ năng Speaking và Writing Advanced do chuyên gia Hamish McNair-Wilson phụ trách. Trải qua lộ trình học hai tháng, Tiên đã xuất sắc đạt IELTS 8.0 với hai kỹ năng Speaking và Writing đều đạt band 7.0. Một kết quả không thể ngọt ngào hơn nữa, đúng không nào?

Vượt ải Speaking & Writing khó nhằn cùng chuyên gia Hamish

Tiên chia sẻ trước đây cô bạn không để ý nhiều đến cấu trúc đề thi IELTS nhưng kể từ khi ôn luyện tại KTDC, cô bạn đã quen dần và không còn bị lúng túng nữa. Nhờ vậy mà bản thân Tiên cũng kiểm soát thời gian làm bài tốt hơn. Đánh giá về kỹ năng gây khó dễ nhất khi học tiếng Anh, Tiên thừa nhận Writing chính là kỹ năng khó nhằn nhất. Để khắc phục cô bạn thường luyện tập viết một bài trong 40 phút. Sau đó viết lại và không kiểm soát về mặt thời gian. Khi hoàn thành, Tiên sẽ gửi bài cho thầy Hamish để thầy xem xét và góp ý chỉnh sửa. Sau mỗi lần như vậy, Tiên lại ghi chép các cụm từ mới mà thầy cung cấp và cải thiện kỹ năng Writing từng ngày.

huynh thuy tien ielts 8.0

Riêng đối với kỹ năng nói, Tiên cho biết thầy Hamish rất hay góp ý trong lúc luyện tập. Nhờ vậy mà cô bạn có thể học thêm từ vựng lẫn cải thiện các lỗi sai trong phát âm mà từ trước đến nay không nhận ra. Có thể nói, những góp ý thực tế của thầy Hamish trong suốt quá trình học đã góp phần rất lớn cho kết quả IELTS Speaking và Writing band 7.0 của cô nàng.

Kỷ niệm khó quên trên hành trình IELTS

Chuyên gia Hamish McNair-Wilson luôn được nhận xét là một giảng viên vui tính, hòa đồng. Có lẽ vậy mà cô bạn Huỳnh Thủy Tiên phải thừa nhận rằng: “Học với thầy Hamish để lại trong mình nhiều kỉ niệm lắm. Mình vẫn còn nhớ ngày cuối cùng lớp tổ chức liên hoan rồi chụp ảnh với thầy rất là vui.” 

Riêng về trải nghiệm trong kỳ thi IELTS, Tiên cho biết ngoại trừ kỹ năng nói thì ba kỹ năng kia cô bạn cảm thấy khá ổn, phòng thi không lạnh như cô bạn từng nghĩ và không khí thi khá thoải mái. Chỉ riêng phần thi nói, cô bạn cảm thấy thiếu một chút hài lòng nhưng may mắn là kết quả cuối cùng lại khá tốt. Nhìn chung, hành trình ôn luyện IELTS của Tiên được đánh giá là thành công và đem lại vô số trải nghiệm thú vị cho cô bạn.

Lời khuyên từ “Idol” IELTS 8.0

Về lời khuyên, cô bạn Huỳnh Thủy Tiên cho rằng luyện tập chính là yếu tố then chốt giúp chúng ta đạt được thành công. Tương tự như câu “Practice makes perfect”, bạn càng luyện tập nhiều bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Đặc biệt, cô bạn cũng khuyên các sĩ tử IELTS nên tìm một người đáng tin cậy để giúp sửa bài cũng như góp ý phần nói. Theo cô bạn, một tháng trước khi thi chính là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng để chúng ta cải thiện kỹ năng của mình.

Lời cuối, Tiên cũng gửi lời cảm ơn đến người thầy Hamish McNair-Wilson của mình.

“Thank you Mr. Hamish for constantly supporting us, always showing your energy and giving us great lessons. So to me, you’re one of the best teachers I’ve ever had.”

Hy vọng thành công trong kỳ thi IELTS vừa qua sẽ là cột mốc đánh dấu thêm nhiều thành tựu mới trong công việc của Tiên trong thời gian sắp tới.

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng chinh phục IELTS chưa? Liên hệ ngay để được KTDC tư vấn chi tiết nhé!

KTDC IELTS Team