Đoàn Đức Anh Quân – KTDC Idol chia sẻ kinh nghiệm đạt IELTS 8.0

  • 1777 lượt xem
  • 19/04/2022

Một năm gắn bó cùng chuyên ngành Cơ Khí – Đại học Bách Khoa TPHCM, 10x Đoàn Đức Anh Quân đã có quyết định táo bạo khi lựa chọn rẽ hướng du học Canada để tập trung nghiên cứu phần mềm. Ngay từ khi xác định mục tiêu, Quân đã gấp rút ôn luyện IELTS và xuất sắc chinh phục IELTS 8.0 chỉ sau đúng một khóa học tại KTDC. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng dõi xem 10x Đoàn Đức Anh Quân đã làm gì để đạt được kết quả này nhé!

Có thể bạn quan tâm

2 tháng và kết quả vượt ngoài mong đợi

Quân tham gia lớp Speaking & Writing Advanced do chuyên gia Andy Robertson phụ trách ngay thời điểm dịch bệnh diễn biến căng thẳng nhất. Áp lực thời gian cùng việc làm quen với phương thức học Online đã khiến Quân gặp không ít khó khăn. Thế nhưng Quân vẫn xuất sắc hoàn thành quá trình ôn luyện và nâng band điểm Speaking lẫn Writing lên 1 band/skill. Chính nhờ vậy mà tổng điểm Overall của Quân trong lần thi này đã lên đến 8.0 – Một kết quả đáng ngưỡng mộ và khiến Quân cũng không khỏi ngỡ ngàng.

Cải thiện bản thân từ những điều nhỏ nhất

Quân chia sẻ khi học tại KTDC, bạn đã được thầy Andy hướng dẫn chiến thuật làm bài rõ ràng. Thầy có phương pháp giảng dạy rất bài bản, tập trung vào phân tích đề thi và các tiêu chí chấm điểm cho từng kĩ năng. Từ đó, học viên có thể xác định cần phải làm gì để đạt band điểm kì vọng. Ngoài ra, thầy còn cung cấp các kiến thức về văn hóa, xã hội và các nguồn tài liệu tham khảo để bổ trợ thông tin làm bài trong Writing Task 2 và Speaking Part 3.

Đối với kĩ năng Listening, Quân xuất sắc đạt band điểm tối đa 9.0. Chia sẻ về điều này, Quân cảm thấy học IELTS cùng chuyên gia bản ngữ đã bổ trợ rất đắc lực cho kỹ năng nghe vì 100% thời lượng trong lớp đều dùng tiếng Anh. Bên cạnh đó, thầy Andy còn gửi video đa dạng các chủ đề và danh sách các kênh Youtube luyện nghe hiệu quả để học viên luyện tập thêm tại nhà.

Anh Quân IELTS 8.0

Về kĩ năng Speaking, thầy đa dạng hình thức luyện tập: theo nhóm, theo cặp hoặc cá nhân. Trong mỗi buổi học, thầy chia ngẫu nhiên các bạn vào các breakout room để luyện giao tiếp, đồng thời lắng nghe các bạn nói chuyện với nhau và góp ý cho từng bạn. Nhờ đó, Quân nhận ra các khuyết điểm về phát âm và từng bước khắc phục tốt hơn. Tuy học Online nhưng nhờ tiếp xúc với các bạn qua Breakout room nên Quân vẫn có thể nói chuyện và làm quen với rất nhiều bạn mới.

Với kĩ năng Reading, Quân xuất sắc đạt band điểm 8.5. Quân chia sẻ cách học của mình là học từ vựng theo chủ đề, đọc keyword, ý chính, bên cạnh việc áp dụng kĩ thuật scanning, skimming và tập trung tối đa khi làm bài thi.

Kinh nghiệm phòng thi từ KTDC Idol 8.0

Quân đăng kí hình thức thi IELTS trên máy tính. Đánh giá về hình thức thi này, Quân cho biết thi trên máy có ưu điểm trong việc hỗ trợ đếm số từ khi làm bài. Qua đó giúp Quân tiết kiệm thời gian và kiểm soát bài làm tốt hơn. Ngoài ra, thời gian có kết quả IELTS cũng nhanh hơn, chỉ khoảng ba ngày sau khi thi Quân đã biết chính xác điểm thi của mình. Chia sẻ về kinh nghiệm khi đi thi, Quân khuyên các bạn nên uống đủ nước, kiểm soát hơi thở đều để tập trung hơn và duy trì năng lượng trong suốt buổi thi.

Nói về thầy Andy, Quân cho biết thầy Andy luôn năng động và duy trì năng lượng tích cực trong lớp. Nhờ đó, Quân luôn tập trung vào buổi học, không cảm thấy chán nản và tương tác với thầy rất hiệu quả. Đạt được kết quả 8.0 đáng ngưỡng mộ, Quân cũng không quên gửi lời cảm ơn đến người thầy của mình. Cụ thể như sau:

Thank you very much. Getting IELTS 8.0 is an important milestone in my life. You helped me to achieve this success easily and open the door to my learning path. Hope that you will keep your passion forever.

Cảm ơn Anh Quân đã chọn KTDC IELTS cùng đồng hành trong thời gian qua. Chúc Quân sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên hành trình sắp tới.

Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng cùng KTDC mình chinh phục IELTS, chuẩn bị cho những dự định tương lai chưa? Hãy liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!

KTDC IELTS Team