Fraud Blocker
Nguồn tự học phát âm chuẩn

Nguồn tự học phát âm chuẩn

  • 1188 lượt xem
  • 26/05/2017

Theo khảo sát của cục khảo thí thi IELTS (ielts.org), Pronunciation là một trong những rào cản lớn khiến các bạn học viên Việt Nam khó đạt điểm IELTS Speaking cao. Thực tế, phát âm cũng là kỹ năng có nhiều nguồn tài liệu giúp học viên luyện tập nhất.

Nếu bạn gõ “Pronunciation”, Youtube sẽ trả về 1,600,000 kết quả trong vòng chưa tới 1s và 88,600,00 kết quả trong 0.28 giây nếu search trên Google. Vậy nguồn tham khảo nào đầy đủ và đáng tin cậy? Thầy Mike – một trong hai giảng viên kỳ cựu chuyên dạy lớp Pronunciation sẽ bật mí kênh tự luyện phát âm chính thống mà thầy rất tâm đắc.

Nhiều học viên gặp khó khăn khi tự luyện phát âm vì họ không sử dụng thời gian hiệu quả khi không có giáo viên hướng dẫn. Có rất nhiều nguồn tài liệu trên youtube.com từ các giảng viên uy tín. Rachel’s English là một trong những nguồn luyện phát âm hiệu quả nhất mà tôi luôn khuyến khích các bạn học viên tham khảo. Kênh youtube của Rachel cung cấp các video về tất cả các khía cạnh của phát âm giọng Anh Mỹ một cách rõ ràng, rành mạch. Bạn có thể tham khảo các tài liệu của Rachel tại đây.

Tôi luôn khuyến khích các bạn học viên tìm thông tin mà các bạn muốn trên kênh youtube của Rachel, chẳng hạn “Rachel’s English th sound”. Sau đó, sử dụng một cái gương nhỏ để vừa xem hướng dẫn của cô Rachel’s vừa luyện tập. Học viên có thể mở lại những video này nhiều lần nếu cần thiết.

Luôn nhớ rằng, việc luyện tập chính xác từng âm rất quan trọng. Bạn cần hình thành thói quen thực hành một cách thuần thục. Thay vì chỉ luyện tập qua loa 1 giờ một ngày, việc tập trung luyện tập từ 15 tới 20 phút mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả rất tích cực.

KTDC IELTS Team