Fraud Blocker

Tips săn học bổng du học sử dụng định luật 20/80

  • 790 lượt xem
  • 28/11/2017

Có vẻ là hợp lý khi bạn cố gắng apply tất cả các học bổng hiện đang có để gia tăng cơ hội nhận được học bổng. Tuy nhiên, tips săn học bổng từ các chuyên gia lại hoàn toàn khác, bạn chỉ nên apply cho một vài học bổng. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn giúp bạn cải thiện cơ hội của bạn trong việc một học bổng.

Lời khuyên này áp dụng theo Nguyên tắc Pareto hay còn gọi là định luật 80/20. Áp dụng nguyên tắc này trong đơn xin học bổng là điều nên làm vì theo các bạn đã từng săn học bổng trước đây cho biết, apply 20% các học bổng có sẵn sẽ cho bạn 80% cơ hội thành công.

Xem thêm:

Một ví dụ điển hình như sau sẽ giải thích quy luật này

Bạn là sinh viên châu Á, cụm nước đang phát triển, đặc biệt, khi là một người Việt Nam tìm săn học bổng ở Masters trong nghiên cứu phát triển ở Đức. Sau khi hạn chế khu vực tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy khoảng 10 suất học bổng có sẵn cho người Việt để nghiên cứu ở Đức.

Theo tips săn học bổng trên, bạn sẽ cố gắng tập trung vào việc áp dụng đến 2-3 suất học bổng cung cấp cho bạn cơ hội thành công cao hơn. Các câu hỏi bây giờ là, làm thế nào để bạn chọn được học bổng, bạn nên áp dụng?

Câu hỏi này có thể được trả lời bằng cách xem xét các tiêu chí sau:

  1. Trong số 10 học bổng bạn tìm thấy có cái nào nhắm mục tiêu cụ thể đến đối tượng học bổng là người Việt?
  2. Trong số 10 học bổng bạn tìm thấy có cái nào có liên kết đến bằng cấp của bạn?
  3. Trong số 10 học bổng bạn tìm thấy có cái nào ưu tiên cho các chương trình học mà bạn đang nộp đơn xin?

Học bổng lý tưởng bạn đang muốn tìm là một chương trình học bổng có mục tiêu cụ thể đến đối tượng người Việt, có yêu cầu điều kiện phù hợp với trình độ của bạn, và nếu có thể, ưu tiên các chương trình bao gồm Masters trong nghiên cứu phát triển hoặc các chương trình liên quan.

Áp dụng cho một suất học bổng đó là phù hợp với quyền công dân, trình độ chuyên môn của bạn, và lợi ích chung mang đến cho bạn cơ hội tốt hơn. Việc tốt hơn nữa là khỉ apply cho một vài học bổng mang đến cho bạn thêm thời gian để thực hiện một thư xin học bổng lớn, hoàn thành tất cả các yêu cầu giấy tờ của bạn, và các nội dung yêu cầu khác trong khoảng thời gian cho phép.

Tips săn học bổng này không hoàn toàn là tuyệt đối. Bạn luôn luôn có thể apply cho các học bổng khác khi bạn nghĩ rằng nó sẽ làm tăng cơ hội cho bạn. Nhưng lời khuyên chung là hãy đảm bào bạn apply cho các chương trình học bổng phù hợp với khả năng của bạn chứ không phải bất kì loại học bổng nào hiện đang được cấp.

Nhớ tìm kiếm và duyệt qua các danh mục học bổng để tìm học bổng nhất phù nhất hợp với bạn!

KTDC IELTS Team.