Tips săn học bổng du học sử dụng định luật 20/80

Có vẻ là hợp lý khi bạn cố gắng apply tất cả các học bổng hiện đang có để gia tăng cơ hội nhận được học bổng. Tuy nhiên, tips săn học bổng từ các chuyên gia lại hoàn toàn khác, bạn chỉ nên apply cho một vài học bổng. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn giúp bạn cải thiện cơ hội của bạn trong việc một học bổng.

Lời khuyên này áp dụng theo Nguyên tắc Pareto hay còn gọi là định luật 80/20. Áp dụng nguyên tắc này trong đơn xin học bổng là điều nên làm vì theo các bạn đã từng săn học bổng trước đây cho biết, apply 20% các học bổng có sẵn sẽ cho bạn 80% cơ hội thành công.

Xem thêm:

Một ví dụ điển hình như sau sẽ giải thích quy luật này

Bạn là sinh viên châu Á, cụm nước đang phát triển, đặc biệt, khi là một người Việt Nam tìm săn học bổng ở Masters trong nghiên cứu phát triển ở Đức. Sau khi hạn chế khu vực tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy khoảng 10 suất học bổng có sẵn cho người Việt để nghiên cứu ở Đức.

Theo tips săn học bổng trên, bạn sẽ cố gắng tập trung vào việc áp dụng đến 2-3 suất học bổng cung cấp cho bạn cơ hội thành công cao hơn. Các câu hỏi bây giờ là, làm thế nào để bạn chọn được học bổng, bạn nên áp dụng?

Câu hỏi này có thể được trả lời bằng cách xem xét các tiêu chí sau:

  1. Trong số 10 học bổng bạn tìm thấy có cái nào nhắm mục tiêu cụ thể đến đối tượng học bổng là người Việt?
  2. Trong số 10 học bổng bạn tìm thấy có cái nào có liên kết đến bằng cấp của bạn?
  3. Trong số 10 học bổng bạn tìm thấy có cái nào ưu tiên cho các chương trình học mà bạn đang nộp đơn xin?

Học bổng lý tưởng bạn đang muốn tìm là một chương trình học bổng có mục tiêu cụ thể đến đối tượng người Việt, có yêu cầu điều kiện phù hợp với trình độ của bạn, và nếu có thể, ưu tiên các chương trình bao gồm Masters trong nghiên cứu phát triển hoặc các chương trình liên quan.

Áp dụng cho một suất học bổng đó là phù hợp với quyền công dân, trình độ chuyên môn của bạn, và lợi ích chung mang đến cho bạn cơ hội tốt hơn. Việc tốt hơn nữa là khỉ apply cho một vài học bổng mang đến cho bạn thêm thời gian để thực hiện một thư xin học bổng lớn, hoàn thành tất cả các yêu cầu giấy tờ của bạn, và các nội dung yêu cầu khác trong khoảng thời gian cho phép.

Tips săn học bổng này không hoàn toàn là tuyệt đối. Bạn luôn luôn có thể apply cho các học bổng khác khi bạn nghĩ rằng nó sẽ làm tăng cơ hội cho bạn. Nhưng lời khuyên chung là hãy đảm bào bạn apply cho các chương trình học bổng phù hợp với khả năng của bạn chứ không phải bất kì loại học bổng nào hiện đang được cấp.

Nhớ tìm kiếm và duyệt qua các danh mục học bổng để tìm học bổng nhất phù nhất hợp với bạn!

KTDC IELTS Team.

100%

Giảng viên bản ngữ

23,000

Học viên được đào tạo

98%

Học viên hài lòng

We don’t aim to be the biggest
JUST THE BEST!

Chương trình
đào tạo

Các khoá học tại KTDC được thiết kế và xây dựng bởi chính đội ngũ giảng viên tại KTDC lấy học viên làm trung tâm, thiết kế khoá học cá nhân hoá, hiệu quả giúp học viên đạt được mục tiêu điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất.

KTDC IELTS Workshop

Nâng cao kỹ năng IELTS bởi những chuyên gia IELTS bản ngữ

IELTS Foundation

Củng cố trình độ trước khi bắt đầu làm quen với IELTS.

Pre IELTS

Bước khởi đầu cần thiết cho kì thi IELTS đạt band 5.0+

Khóa IELTS Level 1

Luyện IELTS 4 kỹ năng giúp thi IELTS đạt band điểm 6.0+

Khóa IELTS Level 2

Chiến lược hoàn thành kì thi IELTS band điểm 7.0+

IELTS Level 3

IELTS nâng cao và toàn diện đạt mục tiêu 7.5+

IELTS Speaking & Writing Intermediate

Cải thiện kỹ năng nói và viết cho kì thi IELTS band 6.0+

IELTS Speaking & Writing Advanced

Hoàn thiện kỹ năng nói và Viết cho kì thi IELTS band 7.0+

Pronunciation Band 7

Học phát âm chuẩn tăng điểm nói IELTS band 7.0