Fraud Blocker

Thông tin về khoá học và bằng cấp du học tại Anh

  • 866 lượt xem
  • 08/01/2016

Nền giáo dục Anh cung cấp hơn hàng nghàn khoá học giảng dạy trên hơn một trăm trường đại học khác nhau dành cho sinh viên quốc tế, vậy làm thế nào để chọn khoá học phù hợp và chuẩn bị bằng cấp du học tại Anh cho mình?

Trước hết bạn phải biết tìm những thông tin này ở đâu. Nguồn thông tin đáng tin cậy và cung cấp đầy đủ nhất thông tin về các khoá học từ những trường đại học khác nhau ở Anh có thể tìm thấy ở hai nguồn UK educationhệ thống tuyển sinh UCAS. Nếu bạn muốn tìm kiếm các khoá học sau đại học thì có thể tham khảo tại Prospects. Ngoài ra, nếu bạn đã nhắm đến một số trường đại học cụ thể, thì website của trường là nơi cung cấp thông tin đầy đủ nhất cho bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu trường gửi cho bạn free booklet để nghiên cứu kĩ hơn về trường và các chương trình được giảng dạy tại trường.

Quan trọng nhất là bạn phải dành thời gian đọc và tìm hiểu, chọn lựa đúng khoá học là bước khởi đầu tốt cho cả quá trình chuẩn bị cho việc đi du học của bạn ngoài chuyện học IELTS du học.

Điều gì bạn cần biết nhất về trường đại học mà bạn muốn theo học?

Sở nhập cư Anh cung cấp visa cho sinh viên theo học tại các trường đại học tại Anh với điều kiện các trường này năm trong danh sách Register of Tier 4 Sponsor. Do đó, tuyệt đối là bạn phải kiểm tra xem trường của bạn có nằm trong danh sách này không nhé! Nếu trường bạn tham gia học không nằm trong danh sách này thì đơn xin visa của bạn sẽ bị từ chối. Và để chắc chắn hơn về các rủi ro, bạn nhớ kiểm tra các chính sách điều lệ của nhà trường về tiền học phí và các khoản cọc trong các trường hợp đặc biệt như:

– visa của bạn vị từ chối.

– Trường đóng cửa.

– Trường bị loại khỏi danh sách Register of Tier 4 Sponsor

– Hoặc các khoá học mà bạn đang kí hiện đã bị ngưng giảng dạy tại trường.

và nhớ kiểm tra xem luôn là cách thức và điều lệ giải quyết thắc mắc từ sinh viên của trường như thế nào nữa bạn nhé.

Làm sao để biết trường đại học tại Anh nào cung cấp bằng cấp Anh?

Nếu bạn dự tuyển cho các trường có tiếng tăm và hệ thống giáo dục lâu năm, không vấn đề gi, nhưng nếu trong trường hợp trường bạn đang kí còn khá mới, hoặc không được nhiều người biết đến? Nếu bạn ở trong trường hợp này nhớ kiểm tra xem bạn nhé.

Chính phủ Anh có danh sách các trường đại học có thể cung cấp thông tin bằng cấp du học tại Anh một cách chính thức, kiểm tra thừa hơn là bỏ sót. Reconised UK degrees.

Làm thế nào để có được một chổ học tại một trường đại học Anh?

Trong trường hợp bạn muốn tham gia học các trường công của Anh, bạn sẽ phải nộp đơn dự tuyển thông qua hệ tuyển sinh hệ đại học và cao đẳng tại Anh – UCAS – bạn có thể nộp đơn online trực tiếp trên hệ thống của UCAS.

Tuy nhiên, có một số trường đại học chấp nhận đơn dự tuyển trực tiếp từ trường, do đó bạn nhớ kiểm tra với trường mà bạn muốn dự tuyển nhé.

Đối với các khoá sau đại học hay khoá học ngôn ngữ, thời gian tuyển sinh sẽ khác biệt đối với các trường, bạn cũng phải liên hệ trường để biết thêm thông tin.

Liệu bằng cấp của bạn có được công nhận ở Anh?

Bạn có thể kiểm tra bằng cấp du học tại Anh của mình tương xứng với hệ thống giáo dục Anh như thế nào thông qua việc liên hệ với bô phận thông tin bằng cấp quốc gia National Recognition Information center. 

Bộ phận tuyển sinh quốc tế ở đây có thể cho bạn thêm lời khuyên.

LINKS CHO CÁC NGUỒN THÔNG TIN.

UK EDUCATION:  https://www.educationuk.org/global/

UCAS: https://www.ucas.com

PROSPECTS: https://www.prospects.ac.uk

REGISTER FOR TIER SPONSOR: https://www.gov.uk/…/publications/register-of-licensed-spon…

RECOGNITION UK DEGREE: https://www.gov.uk/guidance/recognised-uk-degrees

NATIONAL RECOGNATION INFORMATION CENTER (NARIC): https://www.naric.org.uk/naric/

Trung tâm luyện thi IELTS KTDC Group hi vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích cho việc chuẩn bị hành trang du học của mình.

Chúc các bạn may mắn!

KTDC IELTS Team