Vũ Hoàng Kim Ngân và hành trình phá bỏ rào cản chinh phục IELTS 7.0

  • 377 lượt xem
  • 29/03/2023

Giống như bất cứ thử thách nào trong đời, con đường đi đến band điểm IELTS mơ ước cũng tồn tại không ít chướng ngại. Thế nhưng có những người dù vấp phải muôn vàn khó khăn vẫn luôn nỗ lực hết mình. Cuối cùng chạm tay vào mục tiêu một cách đầy tự hào. Đó cũng chính là câu chuyện của Vũ Hoàng Kim Ngân – Sinh viên trường Đại học Hồng Bàng – trên hành trình chinh phục IELTS 7.0. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng KTDC khám phá câu chuyện của cô gái mười chín tuổi này nhé!

Có thể bạn quan tâm

Thất bại là mẹ thành công

Chia sẻ cùng KTDC, Ngân cho biết bản thân chọn IELTS vì có nguyện vọng du học Canada. Mục tiêu ban đầu của Ngân là IELTS 6.5 để ứng tuyển vào trường đại học nước ngoài. Ở lần thi đầu tiên, Ngân đã không thành công. Thế nhưng không mất đi ý chí, Ngân vẫn quyết tâm thử sức một lần nữa và kết quả chính là band điểm 7.0 Overall sau một khóa Speaking & Writing Advanced cùng chuyên gia Andy Robertson. Sở dĩ Ngân chọn khóa học này vì bản thân đã khá tự tin với kỹ năng Listening và Reading. Duy chỉ có hai kỹ năng còn lại, Ngân gặp khó trong việc nhận diện và cải thiện lỗi sai của mình. Kết quả là sau khóa học, Ngân đã thành công đạt band điểm Speaking, Writing mong muốn, đủ để chinh phục band điểm Overall khả quan kể trên.

Trải nghiệm học IELTS cùng chuyên gia

Nói về trải nghiệm học IELTS cùng thầy Andy, Ngân nhận xét bản thân đã cải thiện rất nhiều. Vì thầy là người bản ngữ nên thầy hiểu rất rõ tiếng Anh lẫn cách người bản ngữ dùng tiếng Anh sao cho tự nhiên nhất. Nếu như trước đây Ngân hay phạm phải những lỗi sai mà Ngân gọi là “ngớ ngẩn”, thì thầy Andy đã lập tức nhận ra và hướng dẫn Ngân sửa sai ngay. Đôi lúc làm bài tập Writing, Ngân viết quá dài, thầy còn thẳng tay trừ điểm thay cho lời nhắc nhở. Trong lớp thầy cũng thường chia sẻ cách viết sao cho chuyên nghiệp và học thuật hơn. Đồng thời cung cấp từ vựng, ngữ pháp tương ứng cho từng band điểm để Ngân thực hành theo.

Với Speaking, thầy sẽ đưa ra một số câu trúc hữu ích để đối đáp với những dạng câu hỏi nhất định. Trong quá trình học, thầy luôn hướng cả lớp tư duy phản biện trước mọi vấn đề. Từ đó, Ngân cũng học được cách trình bày sao cho ngắn gọn, dễ hiểu hơn thay vì trả lời dài lòng, lan man như trước. Không những vậy, Ngân còn ý thức hơn về việc dùng bằng chứng, ví dụ cụ thể để bảo vệ cho những quan điểm của mình trong các phần thi Speaking và Writing.

Khác biệt khi học cùng chuyên gia

Bản thân là một chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo IELTS nên không khó để thầy Andy hướng dẫn Ngân đạt được band điểm mơ ước. Những kiến thức thầy truyền đạt không chỉ bám sát với đề thi IELTS mà còn đi liền với mục tiêu mà Ngân hướng đến. Do đó, suốt quá trình học Ngân chưa từng đi lệch khỏi lộ trình của mình. Nhận xét về thầy Andy, Ngân đánh giá thầy là người cực kỳ vui tính và tích cực. Học với thầy khiến Ngân được tiếp nhận năng lượng tích cực từ thầy. Do đó không còn cảm thấy quá áp lực như trước. Ngược lại Ngân bắt đầu tận hưởng quá trình học của mình và đạt kết quả cao hơn.

Nhắn gửi đến thầy Andy, Ngân nói rằng:

You are the most special teacher I have ever met. Not only focusing on the lessons, but you also take care of the students’ emotions in the class. Thanks to your encouragement and motivation, I kept an opened mind and achieved my goal. Thank you so much.

Cảm ơn Kim Ngân đã chọn KTDC để đồng hành trong thời gian qua. Hy vọng với chứng chỉ IELTS 7.0, Ngân sẽ sớm tìm được công việc phù hợp với mình.

Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng cùng KTDC chinh phục IELTS để chuẩn bị cho những dự định tương lai chưa? Liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!