Ngô Minh Nhật – Hành trình bứt phá bản thân với IELTS 8.0

  • 717 lượt xem
  • 27/03/2023

Gắn bó cùng KTDC từ bốn năm trước, nhưng đến thời điểm hiện tại khi quay lại đường đua IELTS, Ngô Minh Nhật – Sinh viên năm Tư Đại học Bách Khoa TPHCM – đã chứng minh bản thân thay đổi vượt bậc ra sao với kết quả IELTS 8.0 của mình. Là người trực tiếp trải nghiệm hai lần thi IELTS với hai kết quả chênh lệch đến 1.5 band điểm, chắc chắn Minh Nhật đã có những câu chuyện thú vị cho riêng mình. Hãy cùng KTDC khám phá nhé!

Có thể bạn quan tâm

Lột xác mọi kỹ năng

Lắng nghe Minh Nhật chia sẻ hành trình của mình, KTDC không khỏi bất ngờ khi cả bốn kỹ năng của Nhật đều tiến bộ đáng kinh ngạc so với lần thi trước. Nếu như trước đây, kỹ năng Writing của Nhật chỉ đạt 6.0 thì giờ đây Nhật đã dễ dàng “ẵm trọn” 7.5 Writing. Trong khi đó, kỹ năng Listening từng làm khó Nhật trước đây với band 6.0, thì hiện tại Nhật đã đạt band 8.5 cho kỹ năng này. Chia sẻ về sự lột xác ngoạn mục kể trên, Nhật cho biết việc học với chuyên gia bản ngữ đã thúc đẩy Nhật tiến bộ nhanh hơn. Nhất là kỹ năng Nghe, vì phải tiếp xúc môi trường 100% tiếng Anh và giao tiếp bằng ngôn ngữ này với bạn bè, thầy cô nên không khó để Nhật cải thiện kỹ năng sau thời gian ngắn.

Trải nghiệm cá nhân hóa việc học cùng chuyên gia

Đồng hành cùng Nhật trên hành trình chinh phục IELTS 8.0 chính là chuyên gia Dominic Ryan. Tuy mới chỉ là học viên lớp IELTS Level 2 (điểm đầu ra dự kiến là 6.5 Overall), nhưng Nhật đã khiến thầy Dominic phải tự hào về kết quả xuất sắc kể trên. Chia sẻ về trải nghiệm học cùng thầy, Nhật cho biết thầy Dominic sửa bài Writing rất kỹ. Thậm chí Nhật còn cảm thấy thầy khá khó tính trong việc chấm, nên ứng với mỗi bài được thầy sửa, Nhật sẽ học được thêm từ mới, sửa lại điểm ngữ pháp bị sai hay học hỏi cách diễn đạt ý sao cho hay hơn. Vì thầy luôn đưa ra những nhận xét sát sườn như vậy nên khi luyện tập theo và “né” những lỗi từng phạm phải, band điểm Writing của Nhật cũng vì thế mà được cải thiện theo.

Là chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo IELTS, nên không khó để thầy Dominic phát hiện ra những lỗi sai của học viên. Nhật cho biết, có những lỗi sai người Việt nói chung và bản thân nói riêng đều có xu hướng dùng sai mà không biết đó là sai. Phải cho đến khi thầy giải thích cách người bản ngữ sử dụng, Nhật mới vỡ lẽ và ý thức được lỗi sai cần tránh. Ứng với từng dạng đề Speaking và Writing, thầy sẽ hướng dẫn cụ thể cần phải chú ý những điểm nào. Đồng thời chỉ ra phần nào trong câu trả lời của mình sẽ được giám khảo để ý chấm điểm. Nhờ hiểu từng “đường đi nước bước” của giám khảo IELTS như vậy mà Nhật cũng có được chiến lược ôn tập hiệu quả hơn.

Bí quyết cải thiện kỹ năng trong thời gian ngắn

Nhìn lại hành trình đã đi, có lẽ Nhật cũng khá bất ngờ trước hiệu quả của những thói quen thường ngày. Cụ thể, Nhật cho biết, bản thân hay xem phim và nghe nhạc bằng tiếng Anh. Trong lúc xem hay nghe, Nhật sẽ chủ động học ngay những từ mới và ngữ cảnh người bản xứ sử dụng những từ này. Nhờ vậy mà việc sử dụng ngôn ngữ của Nhật cũng được tự nhiên hơn.

Đối với các chủ đề khó, ngoài việc được thầy hướng dẫn brainstorm trên lớp, Nhật còn tìm tòi học hỏi thêm ở nhà. Bằng việc đọc tin tức, tích lũy kiến thức văn hóa xã hội, Nhật đã có cho mình vốn từ vựng kha khá bên cạnh khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt hơn. Nhật cho rằng, thành công của Nhật đến từ 80% thời gian học tập trên lớp cùng chuyên gia và 20% còn lại đến từ chính nỗ lực rèn luyện thêm ở nhà.

Lời cuối, Nhật cũng dành đến người thầy của mình lời chúc như sau:

I wish you a good health to teach other students to achiever higher results.

Cảm ơn Minh Nhật đã chọn KTDC để đồng hành trong thời gian qua. Hy vọng với chứng chỉ IELTS 8.0, Nhật sẽ sớm tìm được công việc phù hợp với mình.

Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng cùng KTDC chinh phục IELTS để chuẩn bị cho những dự định tương lai chưa? Liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!