Fraud Blocker

Trần Lê Hồng Phúc: Cuộc Chạy Nước Rút Thần Tốc Lấy 7.0 IELTS

  • 319 lượt xem
  • 02/08/2023

Trần Lê Hồng Phúc, học viên KTDC, vừa xuất sắc đạt được IELTS 7.0 và đậu vào trường đại học mơ ước. Cùng tìm hiểu xem bí quyết của bạn là gì nhé! Khi hỏi Phúc hài lòng với kết quả thi IELTS 7.0 này không, thì Phúc chỉ cười trả lời “Dạ, em nghĩ là mình có thể làm tốt hơn vậy”. Ban đầu gặp cứ nghĩ bạn nhút nhát nhưng không ngờ lại rất tự tin và năng động. Trong cuộc trò chuyện thú vị với bạn trẻ GenZ này, bạn sẽ thấy được bản thân mình đâu đó và sẽ có nhiều động lực để bắt đầu hành trình chinh phục IELTS của mình đấy!

Xem thêm:

Khi xung quanh toàn áp lực, hãy hô biến tất cả thành động lực! 

Đúng chuẩn “con nhà người ta” khi là học sinh giỏi nhiều năm liền ở trường chuyên, nhưng Phúc vẫn chưa cảm thấy mình giỏi. Phải chăng bởi bạn bè đồng trang lứa đều là những cao thủ? Điều này thì không thể phủ nhận. Tuy nhiên Phúc không chỉ nhìn vào áp lực mà bạn xem đó là lợi thế của mình. 

Phúc chia sẻ bạn thường luyện tập tiếng Anh cùng những người bạn của mình, trong số đó có bạn đã đạt IELTS 8.5. Vì thế, Phúc được học hỏi những tips và kinh nghiệm ôn luyện để tiến bộ nhanh hơn. 

Không chỉ ở trường, Phúc lại cười và nói rằng, khi nhà bạn cũng có một bậc “cao nhân” IELTS khác nữa. Chị gái của bạn đã đạt 8.0 IELTS những năm cuối cấp II, và vì thế mà ba mẹ cũng có kỳ vọng tương tự với Phúc. 

“Cũng áp lực lắm ạ”, Phúc thừa nhận nhưng lúc nói bạn cũng không giấu niềm tự hào dành cho chị mình, “Chị ấy có năng khiếu ngôn ngữ từ nhỏ nên chuyện đạt 8.0 sớm cũng là dễ hiểu thôi!”

Áp lực là vậy nhưng Phúc không cố thúc ép bản thân mình phải thi IELTS sớm mà đợi đúng thời điểm thích hợp với mình. Đây là một điều rất hay ở Phúc vì đã không cố chạy theo lộ trình của người khác, bạn điềm tĩnh thực hiện mọi thứ theo khả năng và tốc độ của mình. 

Tham gia một khóa IELTS với thầy Andy Robertson ở KTDC, Phúc học và ôn luyện để thi IELTS cho việc xét tuyển vào đại học. Tuy nhiên, Phúc không thi ngay vì bận bịu những thứ khác, bạn chỉ dành đúng một tháng để ôn IELTS cho kỳ thi. IELTS 7.0 là kết quả sau cuộc chạy nước rút thần tốc đó. Dù là một kết quả tốt, nhưng Phúc lại cảm thấy mình có thể làm tốt hơn. 

Điều này dẫn đến những lời khuyên hay kinh nghiệm nào Phúc chia sẻ với những bạn đang chuẩn bị thi IELTS? 

“Nên thi IELTS ngay khi học xong chứ không kiến thức sẽ bay đi mất” 

Khi được hỏi Phúc muốn thay đổi điều gì nhất để đạt được kết quả thi tốt hơn, bạn nói là thời điểm thi tốt nhất là ngay sau khi học xong IELTS. Lúc đó kiến thức còn mới trong đầu nên bạn sẽ dễ dàng áp dụng vào bài thi hơn. 

Nếu không thể thi ngay sau khi học thì Phúc nghĩ các bạn nên có quá trình ôn luyện hiệu quả để không quên từ vựng ở nhiều chủ đề, ngữ pháp, kỹ năng nói và viết theo Tư Duy Phản Biện (Critical Thinking),v.v. 

Bên cạnh đó, Phúc cảm thấy việc tạo ra môi trường tiếng Anh xung quanh rất quan trọng để phát triển kỹ năng Nghe và Nói hơn. Cách của Phúc chắc sẽ được nhiều bạn thích lắm đây! Vì bạn tận dụng thời gian chơi game của mình để luyện phản xạ tiếng Anh khi chơi cùng người bạn nước ngoài. Ai nói chơi game là không tốt chứ?

Phúc rất thích xem chương trình tiếng Anh về khám phá, đặc biệt là các shows về thế giới động vật. Sở thích xem phim thì nhiều người có nhưng chủ đề phim ảnh của Phúc lại rất độc lạ. Có thể đây là lợi thế giúp bạn tích góp cho mình những vốn từ vựng khó!

Quá trình tự luyện của Phúc còn có sự góp sức từ những anh em họ xa xứ nữa. Phúc nói gia đình lớn của bạn đa số ở Úc, nên vào những kỳ nghỉ đông hoặc kỳ nghỉ mùa xuân, mọi người sẽ về Việt Nam để gặp nhau. Phúc có thể luyện tiếng Anh toàn thời gian với những người thân của mình. 

 

Trải nghiệm học ở KTDC như thế nào? 

Phúc nói mình cũng tham khảo nhiều trung tâm khác trước khi đến KTDC, và bạn nhận thấy KTDC không thể hiện hào nhoáng hay hứa hẹn về đầu ra mà tập trung vào chất lượng giảng dạy. Đồng thời, nhiều người quen của bạn cũng review rất tích cực về KTDC. Thế là Phúc và gia đình cảm thấy tin tưởng chọn học ở KTDC. 

Khi được hỏi về trải nghiệm học IELTS với thầy Andy, Phúc nói thầy là một người rất nhiều năng lượng và tận tình với học sinh. Trong quá trình học, thầy giúp bạn cải thiện những phần kỹ năng chưa tốt và sửa những lỗi trong bài viết để giúp bạn đạt điểm tốt hơn khi thi. 

Một trong những thay đổi tích cực nữa là Phúc trở nên tự tin hơn trong giao tiếp sau khi học ở KTDC. Trước giờ Phúc chưa bao giờ thuyết trình hoặc phát biểu nhiều trong lớp. Cả khi làm bài nhóm, bạn chọn làm công việc nghiên cứu, tìm kiếm thông tin, và soạn powerpoint trình chiếu thôi. Nhưng khi học ở KTDC, thầy Andy liên tục xếp nhóm khác nhau để Phúc được giao lưu với nhiều bạn và luyện tập nói tiếng Anh cùng nhau! Nhờ vậy mà bạn trở nên tự tin thể hiện bạn thân hơn. 

Cảm ơn Phúc vì những chia sẻ thú vị về quá trình học IELTS và cách vượt qua những áp lực đồng trang lứa và những kỳ vọng của gia đình. Kết quả IELTS 7.0 này đã giúp Phúc vào được trường đại học mơ ước. Chúc cho mọi dự định sắp tới của bạn sẽ thành công rực rỡ nhé!