Fraud Blocker

Lê Tấn Thành – IELTS Reading 9.0 là chuyện nhỏ!

  • 242 lượt xem
  • 22/06/2023

Lê Tấn Thành là nhân vật tiếp theo trong bảng vàng của KTDC với thành tích IELTS 7.5 Overall trong đó kỹ năng Reading 9.0. Dù không áp lực band điểm cao nhưng Thành lại xuất sắc đạt kết quả vượt xa kỳ vọng. Cùng KTDC tìm hiểu bí quyết của bạn là gì nhé! 

Có thể bạn quan tâm:

Học IELTS cần nhiều hơn một ý định bột phát 

Thành bắt đầu học IELTS tại KTDC vào tháng 8 năm 2022. Sau một khóa, Thành đã đạt được thành tích ấn tượng với 7.5 Overall, đặc biệt là Reading 9.0. Bí quyết của bạn ấy là gì? 

Học IELTS không vì áp lực đồng trang lứa hay ba mẹ bắt buộc mà vì Thành muốn thực hiện ước mơ du học của mình. Vì thế, Thành có sự tập trung cao độ, tính kỷ luật cao, và sắp xếp thời gian hợp lý để không chỉ học trên lớp mà còn luyện tập ở nhà. Thành tiếp xúc với nội dung tiếng Anh gần như mỗi ngày vì có sở thích xem những phim tài liệu ngắn trên Youtube, đọc các bài viết trên Reddit, và xem phim Âu Mỹ,… Điều này giúp Thành hấp thụ ngôn ngữ theo cách rất tự nhiên. 

Nói về lý do chọn KTDC, Thành cho biết nhiều bạn bè đã học ở trung tâm và đánh giá cao chất lượng chương trình 100% giáo viên bản ngữ với nhiều năm kinh nghiệm dạy và chấm thi IELTS. Ngoài ra, sự nhiệt tình và tận tình của các nhân viên tư vấn khi Thành đến kiểm tra đầu vào cũng là một phần lý do khiến bạn đăng ký học ở KTDC. Trong giờ học trên lớp với thầy Andy, Thành cực kỳ ấn tượng với cách thầy tận dụng từng giây từng phút để truyền tải nhiều kiến thức nhưng theo hướng thú vị. Cho nên, học viên không bị ngợp mà thấy giờ học hấp dẫn hơn và kiến thức dễ nhớ hơn. 

Thành cũng sắp xếp thời gian để tự ôn luyện và làm nhiều bài tập để trau dồi thêm kỹ năng của mình. Một tháng trước kỳ thi, Thành luyện đề thi thật mỗi ngày. Điều này giúp Thành có thể hình dung và làm quen với dạng bài thi, phân bổ thời gian hợp lý để hoàn thành tốt bài thi.  IELTS là một bài thi kiểm tra cả bốn kỹ năng – Nghe, Nói, Đọc, Viết. Nếu không biết phương pháp và chuẩn bị một chiến lược học tập hiệu quả, bạn sẽ rất dễ lạc lối và bỏ cuộc. Cho nên, bí quyết giúp Thành đạt được IELTS 7.5 là xác định mục tiêu học rõ ràng, học tập theo phương pháp phù hợp, và sắp xếp thời gian ôn luyện hiệu quả. 

Đừng đi học IELTS chỉ vì mọi người đều đang làm vậy! 

Kỳ vọng một thành tích tốt cần một sự đầu tư tương ứng. Đó là điều Thành học được trong hành trình chinh phục IELTS của mình. Học Tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nhưng thay vì chạy theo số đông hay xu hướng, Thành nghĩ các bạn nên xác định mục tiêu rõ ràng trước khi học vì đây là một khoản đầu tư không nhỏ. 

IELTS cũng đòi hỏi bạn phải dành thời gian và công sức để học và rèn luyện. Cho nên nếu không có mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu, thì rất dễ bỏ cuộc giữa chừng. Đồng thời, biết đích đến mình muốn sẽ giúp bạn sắp xếp được thời gian và lộ trình phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất mà không phải ở trong tình trạng nước đến chân mới nhảy. Động lực lớn để Thành chinh phục IELTS là ước mơ du học của mình. Đến một vùng đất khác, tiếp nhận nền văn hóa xa lạ, và học tập trong nền giáo dục mới luôn khiến Thành phấn khích. Vì đây là thử thách nhưng cũng là cơ hội để bạn trở thành một phiên bản tốt hơn trong tương lai. 

Một câu chuyện thành công “nhàm chán” 

Khi gặp anh chàng sinh viên đại học Lê Tấn Thành để nghe chia sẻ của bạn về hành trình đạt IELTS 7.5 trong đó có kỹ năng Reading 9.0, thành tích của bạn không phải là điều gây bất ngờ nhất mà là sự điềm tĩnh và quyết tâm của bạn. Thành biết mình muốn gì và vạch ra một lộ trình rõ ràng để từng bước tiến tới ước mơ của mình. Cho nên, IELTS và mục tiêu đề ra đều là do bạn quyết định cùng với sự hỗ trợ từ gia đình. 

Những chia sẻ của Thành không phải những điều hào nhoáng hay một phương pháp để rinh band điểm cao nhanh chóng. Thành nhấn mạnh vào phương pháp học tập và ôn luyện có chiến lược. Bảng điểm chói sáng của Thành đã chứng minh những điều bạn nói. Chúng ta dễ bị hấp dẫn bởi những bí kíp thần tốc, nhưng khi gặp gỡ các cao thủ IELTS thì điều họ nói lại quay về nỗ lực và định hướng rõ ràng. Một câu chuyện mà khi nghe tình tiết bạn có thể đoán trước kết thúc. Đơn giản họ xứng đáng hưởng quả ngọt đó vì công sức đã bỏ ra. 

Thành đã nỗ lực vì ước mơ của mình nên kết quả IELTS 7.5 đến không hề bất ngờ. Sau khi có kết quả IELTS, Thành đã đăng ký học bổng Erasmus+ để theo học tại University of Warsaw (Ba Lan). Với học bổng này, bạn sẽ có thể du học Ba Lan mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Chúc cho ước mơ của Thành sớm trở thành hiện thực nhé! 

KTDC IELTS Team