Fraud Blocker

Nguyễn Hứa Gia Bảo – Chinh phục 7.0 IELTS trong lần tái ngộ

  • 391 lượt xem
  • 13/06/2023

Một sự thật, chắc ai cũng biết, là IELTS không hề dễ. Cho nên, những tin tức về các bạn đạt điểm IELTS cao vẫn khiến nhiều người trầm trồ, ngưỡng mộ. Điều này có thể truyền cảm hứng nhưng mặt khác cũng có thể khiến nhiều bạn nản lòng. Nhưng một sự thật khác mà nhiều người bỏ qua đó là IELTS không khó như bạn nghĩ. Rất nhiều bạn đã chinh phục IELTS với điểm số cao với sự quyết tâm, kỷ luật, và chiến lược học phù hợp. Câu chuyện của bạn Nguyễn Hứa Gia Bảo – anh chàng 25 tuổi, làm việc tại một công ty Nhật Bản về công nghệ – là một trong những số đó. Vì tính chất công việc và ước mơ làm việc ở nước ngoài, Bảo quyết định học và thi IELTS để có thêm nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. 

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao lại là KTDC? 

Một điều thú vị là em gái của Gia Bảo, bạn Nguyễn Hứa Gia Hòa, học viên tại KTDC và đã đạt 7.5 trong kỳ thi IELTS năm ngoái. Từng theo học IELTS tại KTDC khi còn là sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường nhờ vào lời giới thiệu của một người bạn, Bảo không mất thời gian quá lâu để quyết định chọn KTDC làm nơi để quay lại sau 5 năm. 

Bảo chia sẻ do khoảng thời gian ở Đại học bản thân cảm thấy việc thi IELTS không cần thiết, nên Bảo chỉ đến trung tâm học để trau dồi thêm vốn tiếng Anh của mình mà không đăng ký thi ngay sau đó. Sau này khi đi làm và nhận thấy sự cần thiết của IELTS cho sự nghiệp, Bảo đã hạ quyết tâm sẽ quay lại “đường đua” để chinh phục kì thi này đến cùng.

Trước khi bắt đầu khóa học tại KTDC, Bảo tự đánh giá trình độ tiếng Anh của mình ở mức khá do đã có kinh nghiệm luyện tập trong các CLB, đội nhóm từ trước. Tuy nhiên, để đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS, Bảo chia sẻ rằng bản thân cần có sự hướng dẫn chuyên môn từ KTDC nên đã quyết định quay lại trung tâm một lần nữa.

 

Bảo đã cải thiện những kỹ năng nào sau khi học IELTS? 

Hai kỹ năng mà Bảo cần cải thiện nhất và cũng là hai kỹ năng Bảo thấy có sự tiến bộ rõ rệt nhất qua quá trình học là Nói và Viết. Khi viết, Bảo thường viết dài và chăm chú viết nhiều câu phức tạp mà quên phân bổ thời gian hợp lý và dàn trải các ý phù hợp để có được bố cục cân bằng. Khi học với thầy Andy tại KTDC, thầy giải thích sự lợi hại của Critical Thinking và phương châm “Less is More” để có được bài viết tinh gọn và súc tích hơn. 

Trong kỹ năng nói, Bảo có thể giao tiếp tiếng Anh ổn nhưng vẫn còn mắc một số lỗi phát âm như ‘s’ và ‘es’, và có xu hướng dùng ngữ pháp loạn xạ khi bị rối ý. Sau khi luyện tập theo phương pháp của thầy Andy một thời gian thì khả năng phát âm, phản xạ, và kiểm soát ngữ pháp khi nói của Bảo đã tiến bộ lên nhiều. 

Kinh nghiệm Bảo muốn chia sẻ với các bạn sắp thi IELTS? 

Chủ đề trong phần thi Nói và Viết của IELTS rất đa dạng nên đòi hỏi vốn hiểu biết, trải nghiệm nhiều để có được những phân tích sắc bén và đa chiều.  

Bảo nghĩ các bạn cũng nên trau dồi thêm kiến thức về nhiều lĩnh vực bên cạnh việc chỉ rèn luyện kỹ năng tiếng Anh. Bên cạnh đó, giữ bình tĩnh cũng là một kỹ năng quan trọng giúp chọn lọc từ ngữ và ngữ pháp phù hợp với quan điểm của mình. Trong phần thi Viết, Bảo nhấn mạnh thêm việc sắp xếp, triển khai ý tứ trong bài và kỹ năng quản lý thời gian để các bài viết chỉn chu, không lan man và tránh tình trạng “đầu voi đuôi chuột”.

KTDC cũng cảm ơn Bảo vì những chia sẻ chân thành về quá trình học IELTS nhiều cảm xúc. Một lần nữa chúc mừng Bảo đã đạt 7.0 IELTS nhé. Chúc cho sự nghiệp của bạn sẽ thăng tiến hơn nữa trong tương lai và ước mơ làm việc ở nước ngoài sẽ nhanh chóng thành hiện thực nhé! 

Những câu chuyện về các bạn đạt điểm IELTS cao không chỉ để tuyên dương thành tích tốt mà còn là để tán thưởng cho một hành trình dài nỗ lực của các bạn ấy. Nhưng có lẽ điều quan trọng nhất chính là để truyền cảm hứng cho những ai còn chần chừ chưa bắt đầu hay lo sợ rằng IELTS là điều không thể. 

Những câu chuyện này không phải để “flexing” (mặc dù có một chút) mà là để chứng minh bạn có thể là người tiếp theo sở hữu thành tích này đấy. Hãy để KTDC là người đồng hành cùng bạn trong hành trình IELTS sắp tới!