Fraud Blocker

Lưu Phương – 8.0 Speaking trong tầm tay!

  • 644 lượt xem
  • 08/06/2023

Cộng đồng High Achiever tại KTDC vừa chính thức chào đón một thành viên mới với số điểm 8.0 Overall lẫn Speaking đến từ trường Đại học Văn Lang – Lưu Phương. Với mục tiêu ban đầu chỉ là hoàn thiện hồ sơ tốt nghiệp tại trường, cô bạn xinh xắn chuyên ngành Interactive Media Arts (Truyền thông Đa phương tiện) này lại xuất sắc đạt được số điểm ấn tượng, vượt xa mục tiêu ban đầu nhờ khả năng ngôn ngữ nhanh nhạy của mình. Cùng KTDC tìm hiểu xem điều gì đã giúp Lưu Phương thành công lấy được 8.0 Speaking trong bài thi IELTS nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Học mà chơi, chơi mà học

Khi trả lời các câu hỏi trong phần thi Speaking, từ vựng là một phần không thể thiếu giúp người thi có thể diễn đạt được ý tưởng của mình, cũng như thể hiện được trình độ tiếng Anh hiện tại cho giám khảo. Tuy nhiên, là một người không thể ngồi im được một chỗ trong một thời gian quá lâu, Phương cảm thấy bản thân không phù hợp với phương pháp học từ thông qua việc cày đề hay ghi nhớ các cụm từ mới trong sách vở. Ngược lại, Phương đã biến sở thích của mình là xem các video talkshow của người nổi tiếng, các show truyền hình về rap cho đến các thể loại giải trí khác. Nhờ vào khả năng học tiếng Anh vượt trội, Phương dễ dàng bắt chước được cách mà người bản xứ phát âm và nhấn nhá khi nói. Ngoài ra, Phương còn nhanh chóng học được các họ sử dụng cấu trúc câu và sắp xếp nội dung cho một câu hỏi. Phương còn chia sẻ bản thân thường tự nói chuyện với bản thân và phản xạ suy nghĩ bằng tiếng Anh khi gặp bất kì sự kiện nào diễn ra trong cuộc sống. Có lẽ đây là cách mà cô bạn có thể liên tục áp dụng kiến thức học được mà không cần mất thời gian lên lịch luyện tập với người khác.

Cao thủ cũng từng có điểm yếu

Trước khi đến với KTDC, Phương thừa nhận rằng Reading và Writing luôn là nỗi ám ảnh của Phương do không nắm được phương pháp làm bài khi học tại các trung tâm trước đó. Bên cạnh đó, việc chỉ tập trung vào luyện tập mà bỏ qua tầm quan trọng của việc có một kế hoạch cụ thể khiến Phương bị mất định hướng khi đọc cũng như làm bài thi viết. Phương may mắn nhận được sự hỗ trợ của thầy Andy Robertson khi nhận được lời giới thiệu từ một người bạn đến KTDC. Những chia sẻ của Andy về chiến thuật làm bài cũng như những lỗi mà học sinh thường mắc phải dựa trên kinh nghiệm giảng dạy lâu năm dưới cương vị một chuyên gia IELTS đã giúp Phương hiểu được nhiệm vụ mà bản thân cần làm để đạt được số điểm mong muốn. Điều mà Phương bất ngờ nhất khi học tại KTDC đó là sự nhiệt tình của các bạn cùng lớp. Phương rất thích cách mà các bạn trong lớp tự tin nói lên ý kiến của bản thân khi gặp một câu hỏi mới, cũng như luôn động viên các bạn cùng lớp, khiến Phương không còn nỗi sợ bị đánh giá khi nói.

Học Speaking là phải học văn hóa

Một điều tâm đắc mà Phương học được từ Andy đó chính là tầm quan trọng của việc học văn hóa trong quá trình luyện tập Speaking. Theo Lưu Phương, khi tiếp xúc với một ngôn ngữ mới, chúng ta không nên chỉ học cách nói làm sao cho giống người bản xứ mà còn phải tìm hiểu thêm về tình hình thế giới, tình hình của đất nước đó. Việc hiểu thêm về góc nhìn quốc tế về một vấn đề nào đó cũng là yếu tố giúp câu trả lời trở nên sắc bén hơn và không bị mang tính chủ quan. Cùng nghe thêm chia sẻ của Phương về vấn đề này nha!

Với thành tích nổi bật này, Phương dự định sẽ nộp hồ sơ vào các công ty quốc tế sau khi hoàn thành quá trình tốt nghiệp tại trường Đại học Văn Lang hoặc theo đuổi đam mê giáo dục đã có sẵn từ trước. Dù là con đường nào đi nữa, KTDC tự tin Phương sẽ luôn thành công với lựa chọn của mình!

Còn bạn thì sao? Bạn đã cảm thấy tự tin hơn với bài thi Speaking chưa nè? Liên hệ KTDC ngay để được hỗ trợ ngay nhé!