Trần Đặng Khánh Sơn – Học sinh THPT Gia Định tiến đến nước Úc với IELTS 7.5

  • 540 lượt xem
  • 13/05/2023

Ấp ủ giấc mơ du học ngay từ năm lớp 11, Trần Đặng Khánh Sơn, một gương mặt mới đến từ trường THPT Gia Định, đã quyết định chọn IELTS làm công cụ để hiện thực hóa giấc mơ của mình. Tuy đã có xuất phát điểm khá cao với IELTS 6.5 cũng như trải nghiệm học IELTS từ trước, Sơn luôn muốn tìm được một môi trường phù hợp để có thểbứ t phá ra khỏi giới hạn của bản thân. Nhờ cơ duyên mà cuối cùng Sơn được biết đến KTDC và chỉ sau 2 khóa IELTS Level 3 cùng Speaking & Writing Advanced, Sơn đã thành công đạt được số điểm 7.5, tăng hẳn 1 band so với khi bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm:

KHẮC CHẾ “BỆNH’ BÍ Ý TƯỞNG TRONG IELTS

Một trong những yếu tố khiến 2 kỹ năng Speaking và Writing luôn là nỗi sợ vô hình đối với các bạn học IELTS đó chính là ý tưởng. Trong các tiêu chí chấm thi, ý tưởng đóng vai trò như nền tảng giúp thí sinh thể hiện được vốn từ vựng cũng như khả năng diễn đạt đến giám khảo. Dù có sẵn vốn từ cùng các cấu trúc ngữ pháp học được trên ghế nhà trường, Sơn vẫn không tự tin nhất với 2 phần thi này vì thường xuyên cạn ý tưởng khi nói. Nhưng sau khi thành thạo được các Super Steps được chuyên gia IELTS tại KTDC hướng dẫn cùng các buổi luyện tập tại lớp với đa dạng chủ đề, Sơn đã dần biến việc nói tiếng Anh trở thành một phản xạ và có thể nói tự tin trong mọi ngữ cảnh. Đây là yếu tố chính giúp sơn đạt được band 7.5 trong bài thi Speaking của mình.

Ngoài ra thì với Sơn, tiếng Anh là một công cụ để giao tiếp hàng ngày nên để Speaking hiệu quả, thay vì tập trung quá nhiều vào việc trau chuốt từ vựng, chúng ta nên dành nhiều thời gian hơn để nâng cao độ chính xác của câu từ. Đây cũng là kinh nghiệm mà Sơn học được trong quá trình học với các chuyên gia IELTS đến từ các nước sử dụng tiếng Anh và được sửa lỗi ngữ pháp kỹ lưỡng trong mỗi buổi luyện tập. Việc đi tìm từ vựng cao siêu cho từng ngữ cảnh khi nói đôi khi lại là một con dao hai lưỡi cản trở bạn mỗi khi nói tiếng Anh đó!

MẤT ĐỊNH HƯỚNG TRONG QUÁ TRÌNH HỌC

Trước khi gắn bó với KTDC suốt 6 tháng, Khánh Sơn đã từng dành một khoảng thời gian luyện tập ở trung tâm khác. Tuy nhiên, do học online không được theo sát kỹ càng nên kỹ năng Writing của Sơn vẫn còn yếu so với các kỹ còn lại. Cộng thêm chương trình học không thống nhất, thường xuyên bị thay đổi đột ngột, Sơn cảm thấy khó khăn trong việc theo dõi lộ trình mà bản thân đã đặt ra cũng như mất định hướng trong quá trình ôn luyện IELTS. Chỉ sau khi đến KTDC, nhờ được Thầy sửa chi tiết các bài essay bạn làm trong lớp, mà bạn đã dần quen được với các dạng biểu đồ trong Writing Task 1 và có thêm nhiều ý tưởng hơn cho bài Writing Task 2. Sơn chia sẻ rằng mỗi khi chấm bài, thầy sẽ tìm ra tất cả các lỗi sai trong bài và trao đổi trực tiếp với bạn để sửa ngay trong ngày hôm sau. Hơn nữa, giáo trình tại KTDC được hệ thống rõ ràng theo từng dạng bài và trình độ hợp lý, Sơn luôn theo dõi được bản thân đã học đến đâu, thuận tiện hơn cho việc ôn bài cũng như chuẩn bị bài cho buổi học tiếp theo.

Một điểm đặc biệt mà chỉ có ở các chuyên gia tại KTDC chính là sự tâm huyết của các thầy trong quá trình dạy. Trước khi vào học chính thức, thầy sẽ gửi các học viên trong lớp một bảng thông tin để tìm hiểu về tính cách và sở thích của từng bạn.

“Em vẫn còn nhớ là lúc đó em ghi rằng em rất thích học Toán, đặc biệt là Toán hình nên em không có nhiều thời gian học tiếng Anh. Em bất ngờ khi nhận ra thầy có đọc và ghi nhớ điều đó trong một lần thầy dùng em làm ví dụ minh họa cho một câu Tiếng Anh ở trong lớp.”

Về kế hoạch cho tương lai, với kỹ năng tiếng Anh được trau dồi sau khi học IELTS tại KTDC cùng niềm đam mê với Toán học, Sơn đã sớm có dự định sẽ theo học Thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính (Computer Science) tại Úc. KTDC hi vọng Sơn có thể thành công trên con đường mà mình đã chọn, cũng như theo đuổi đam mê của mình đến cùng!

Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng cùng KTDC chinh phục IELTS để chuẩn bị cho những dự định tương lai chưa? Liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!