Hoàng Lê Xuân Lan – Học sinh Chuyên Trần Đại Nghĩa chinh phục giấc mơ đại học với IELTS 7.5

  • 555 lượt xem
  • 01/05/2023

Đặt mục tiêu IELTS 7.5+ cho bản thân, Hoàng Lê Xuân Lan – Học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa – mới đây đã xuất sắc chinh phục đích đến này bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. Từng bén duyên cùng KTDC trước đây nhưng vì bận học ở trường nên Lan chưa thể học IELTS tại thời điểm đó. Đáng nói là thời điểm mới đến KTDC và kiểm tra trình độ đầu vào, Lan được xếp vào lớp IELTS Level 1, nhưng sau một thời gian cố gắng trau dồi, Lan đã quay lại và tham gia vào khóa Level 3 tại trung tâm. Phần nào nói lên sự tiến bộ vượt bậc mà cô gái này đạt được. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng KTDC tìm hiểu câu chuyện về nữ sinh trường chuyên này nhé!

Có thể bạn quan tâm

Học sinh chuyên Anh và IELTS

Từng đạt giải Ba môn tiếng Anh cấp thành phố nên Lan sở hữu vốn từ vựng và ngữ pháp rất chắc chắn. Không những vậy, Lan còn được gia đình tạo điều kiện học tiếng Anh từ nhỏ. Do đó Lan rất tự tin với nền tảng mà mình có được cho ngôn ngữ này. Tuy nhiên, đến với IELTS lại là một câu chuyện khác. Bởi lẽ ngôn ngữ trong IELTS có tính học thuật hơn, lại thiên về thực tế, số liệu hơn nên Lan cũng gặp không ít khó khăn ở thời điểm đầu theo học. Đặc biệt là kỹ năng Listening và Speaking, Lan gặp khó khi bản thân bị “miss” khá nhiều thông tin trong lúc nghe và chưa thể nói năng lưu loát được. Thế nhưng sau vỏn vẹn một khóa IELTS Level 3 cùng chuyên gia Andy Robertson, Lan đã xuất sắc chinh phục band 8.5 cho Listening và 7.0 cho Speaking của mình.

Biến IELTS thành sở thích

Ngoài việc sở hữu một nền tảng tiếng Anh tốt từ việc học đội tuyển trên trường, để giữ cho bản thân luôn được tiếp xúc với tiếng Anh, Lan đã tự tạo cho bản thân một môi trường riêng mà ở đó mọi sở thích, hoạt động của bạn đều hoàn toàn sử dụng tiếng Anh. Xuất phát từ niềm đam mê mãnh liệt với khoa học, tâm lý, cũng như các vấn đề trong xã hội, cô bạn đến từ Trần Chuyên luôn chủ động đi tìm những video trên Ted-Ed hay Youtube nói chung, các bài viết bằng tiếng Anh trên Google để vừa thỏa mãn sự tò mò của bản thân, vừa trau dồi kỹ năng Listening và Reading khi làm bài thi IELTS. Bên cạnh những nội dung mang tính học thuật, Lan bật mí xem các chương trình thực tế ở nước ngoài cũng là một cách để bạn “xả stress” sau những giờ học tập căng thẳng.

 

Cách dạy có 1-0-2 từ chuyên gia IELTS hàng đầu

Nhắc đến việc luyện IELTS từ chuyên gia, mọi người thường nghĩ phần lớn thời gian sẽ được sử dụng để “cày đề” hay nhồi nhét những tips để đi thi được điểm cao. Tuy nhiên, là những người giáo viên kinh nghiệm và tràn đầy nhiệt huyết với nghề, bên cạnh những phương pháp làm bài hiệu quả, các chuyên gia tại KTDC luôn tập trung vào những kiến thức nền và gợi mở trí tò mò của học viên thay vì cách giáo dục thụ động truyền thống. Theo như chia sẻ của Xuân Lan, trong thời gian học lớp IELTS Level 3 của thầy Andy, thầy thường xuyên giới thiệu những kênh podcast hữu ích cho việc luyện nghe hay những kiến thức bên ngoài mà có thể học viên chưa biết. Điển hình là khi học Writing dạng Process, để buổi học trực quan và sinh động hơn, thầy còn mở cho lớp xem những video về quá trình tạo ra… tương cà. Trong một lần khác, thầy còn cho cả lớp khám phá thành phố London, cũng chính là quê hương của thầy, thông qua Google Map. Nhờ cách tiếp cận thú vị này, không chỉ Xuân Lan mà các bạn trong lớp đều được mở mang thêm nhiều kiến thức mới, hỗ trợ cho việc làm phần thi Speaking và Writing mà không hề cảm thấy áp lực.

Với số điểm IELTS 7.5 Overall, Lan cho biết bản thân dự tính sẽ chọn Đại học Fulbright, Đại học Ngoại Thương hoặc Đài Loan làm điểm dừng chân kế tiếp để theo đuổi ngành Kinh doanh quốc tếmà cô bạn luôn hằng ao ước. Cảm ơn Xuân Lan đã chọn KTDC để đồng hành trong thời gian qua. Hy vọng với chứng chỉ IELTS 7.5, Lan sẽ sớm thực hiện được giấc mơ của mình.

Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng cùng KTDC chinh phục IELTS để chuẩn bị cho những dự định tương lai chưa? Liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!

    Liên hệ