Nguyễn Kim Ngọc: IELTS 7.5 Cất Cánh Giấc Mơ Du Học Mỹ

  • 398 lượt xem
  • 13/07/2023

Bạn Nguyễn Kim Ngọc đăng ký một khóa tại KTDC luyện thi IELTS để hoàn thành kịp hồ sơ học thạc sĩ ở Mỹ. Dù band điểm yêu cầu không cao, nhưng Ngọc nói “Đã thi thì phải thi cho đáng. Với tinh thần “Go Big or Go Home” đó mà bạn đã xuất sắc đạt 7.5 IELTS chỉ sau một khóa tại KTDC. Cùng tìm hiểu xem bí kíp của Ngọc là gì nhé!  

Ngọc đã ôn luyện như thế nào để đạt được kết quả cao như vậy? 

Ban đầu, Ngọc thấy mình yếu nhất hai kỹ năng Speaking và Writing. Sau bài kiểm tra năng lực (Placement Test) của trung tâm, Ngọc được xếp vào lớp Speaking and Writing Advanced của thầy Andy. 

Khóa học này tập trung chuyên sâu vào 2 kỹ năng nói và viết với thời gian thực hành 2 kỹ năng này gần như gấp đôi so với các lớp bốn kỹ năng. Mỗi buổi học, giảng viên luôn có các hoạt động nói giúp học viên luyện tập các chủ đề, hướng dẫn cách phân tích câu hỏi và luyện tập phần trả lời.  Về kỹ năng Writing, khóa học cung cấp các tài liệu, nguồn idiom và các bài mẫu essay band điểm cao, đa dạng để học viên học hỏi và tham khảo. 

Không chỉ sau khóa học mà mình thấy kỹ năng mình phát triển trong quá trình học luôn. Thầy Andy tạo môi trường học rất thoải mái nên mình trở nên tự tin và mạnh hơn để trò chuyện và trao đổi với thầy và các bạn cùng lớp. Nhờ luyện tập nói chuyện xoay tua với nhiều bạn khác nhau ở nhiều chủ đề mà vốn từ, phản xạ, và ứng biến của mình trong lúc nói đã tiến bộ lên rất nhiều.  

Về kỹ năng Writing, mình làm các bài tập thầy Andy giao và học từ những feedback và chỉnh sửa của thầy. Mình rút kinh nghiệm qua từng bài viết nên các lỗi về ngữ pháp và cách dùng từ ít dần, đồng thời cách sắp xếp và triển khai ý trong bài viết của mình tốt hơn. 

Ở nhà, Ngọc cũng ôn thêm Cambridge 10 – 17 gần mỗi ngày để trau dồi thêm kỹ năng. Thỉnh thoảng mình cùng luyện tập với bạn bè và tụi mình chỉnh sửa các lỗi sai cho nhau. 

 

Lời khuyên nào Ngọc muốn chia sẻ với các bạn chuẩn bị thi IELTS? 

Khi thi Speaking, nhiều bạn muốn thể hiện vốn từ và phát âm của mình nên thường trả lời khá dài. Trả lời dài không hẳn là không tốt, chỉ có điều các bạn nên tập trung vào trọng tâm câu hỏi để trả lời gãy gọn, tránh lạc đề hoặc rườm rà không cần thiết. 

Bên cạnh đó, Ngọc cũng chia sẻ cách để đạt điểm Writing cao trong phần thi IELTS. Các bạn nên có những phân tích đa chiều và luôn có dẫn chứng từ các ví dụ thực tế để giải thích cho những quan điểm đó. 

Nghe quen quen phải không? Đó chính là Critical Thinking (Tư Duy Phản Biện) mà KTDC luôn lồng ghép vào chương trình học IELTS tại trung tâm. Từ đó, các học viên sẽ có những câu trả lời với góc nhìn đa dạng về các chủ đề trong phần thi Speaking và Writing. 

Critical Thinking (Tư Duy Phản Biện) một quá trình phân tích và đánh giá một thông tin đã có theo nhiều cách nhìn khác, từ đó có thể làm sáng tỏ và khẳng định lại tính chính xác của vấn đề. Các thầy cô ở KTDC sẽ giúp các bạn vận dụng phương pháp này để giúp lập luận của các bạn rõ ràng, logic, tỉ mỉ, đa chiều, và thuyết phục hơn. 

 

Vì sao Ngọc lựa chọn KTDC? 

Nhiều người quen của mẹ Ngọc đã học IELTS ở KTDC và đều có review rất tốt về chất lượng giảng dạy của trung tâm. Cho nên, khi mình cần học IELTS để sang Mỹ học thạc sĩ ngành Business Analysis thì mình đã lựa chọn KTDC ngay.   

Cảm nhận khi học tại KTDC? 

Lúc đăng ký học, mình cần thi IELTS gấp để kịp nộp hồ sơ du học. Cho nên, thầy Andy đã hỗ trợ mình rất nhiều để cải thiện các kỹ năng Speaking và Writing trong thời gian ngắn, qua những bài tập và feedback của thầy.  

Bài thi Mock Test ở KTDC cũng giúp mình trải giúp mình chuẩn bị tốt hơn mà không hoảng hay mất bình tĩnh khi tham gia kỳ thi thật. Cảm ơn thầy Andy và các chị nhân viên dễ thương đã hỗ trợ và giúp đỡ Ngọc trong suốt thời gian học tại trung tâm. 

———–

Chỉ trong một thời gian ngắn mà Ngọc đạt được IELTS 7.5 thì đây là kết quả sau quá trình ôn luyện chăm chỉ và kỷ luật của bạn. Chúng ta có thể thấy Ngọc là cô gái trẻ nhưng đã xác định mục tiêu của mình, từ đó lên kế hoạch để từng bước thực hiện nó. Chính vì vậy mà bạn học IELTS với thái độ nghiêm túc và chủ động luyện tập thêm ở nhà để nâng cao trình độ. Chúc cho mọi dự định sắp tới của Ngọc đều sẽ thành công rực rỡ nhé! 

    Liên hệ