Nguyễn Ngọc Trâm (IELTS 7.5) chia sẻ kinh nghiệm học IELTS

  • 373 lượt xem
  • 12/03/2021

Mình tên là Nguyễn Ngọc Trâm, hiện đang công tác tại một công ty Nhật Bản cũng được 1 năm rồi. Trước đó mình cũng có thi IELTS nhiều lần rồi nhưng tất cả các band của mình không được trên 7.0. Vì thế, mình được một người bạn giới thiệu qua KTDC để học IELTS.

Xem thêm

Hành trình học IELTS của Ngọc Trâm

Mình tin tưởng chọn KTDC vì bạn mình có giới thiệu là được học cùng người nước ngoài. Mình nghĩ có giáo viên người nước ngoài dạy nói thì sẽ có hiệu quả hơn. Buổi đầu tới thì mình chưa có tin tưởng 100% đâu. Nhưng lúc được phỏng vấn xếp lớp mình có gặp 1 thầy, khi mình đưa bảng điểm của những lần thi IELTS trước thì thầy bảo là thầy tự tin rằng Trung tâm có thể giúp cho mình đạt được mục tiêu của mình. Mình cũng có đặt nhiều câu hỏi cho thầy như phương pháp dạy của Trung tâm, làm thế nào thầy có thể chắc chắn được (vì các trung tâm khác cũng nói như vậy). Thầy trả lời là ở KTDC có tiêu chuẩn giáo viên rất cao, là người nước ngoài và sẽ tập trung vào học sinh nhiều hơn nên mình đã thử đặt lòng tin vào KTDC.

Mình học lớp Speaking and Writing Advanced nên chỉ học 2 kỹ năng nói và viết thôi. Mình thấy thầy Hamish dạy rất nhiệt tình và 2 kỹ năng đều rất hiệu quả. Viết thì thầy sửa bài rất là kỹ luôn. Còn kỹ năng nói thì trong lớp thầy luôn có nhiều cách để giúp mình nói làm sao để có thể lấy được điểm. Mình thấy tiến bộ ở phần nói rất nhiều.

Học ở đây thì mình quen được nhiều bạn, có gặp được một chị cũng chung mục tiêu với mình là 4 band đều trên 7.0 hết. Nói chuyện cùng nhau cũng vui. Mình cũng nhớ nhiều cái ví dụ vui vui mà thầy Hamish đưa cho tụi mình.

Kinh nghiệm trong phòng thi IELTS

Không khí phòng thi IELTS thì khá căng thẳng. Mình cũng có thi nhiều lần trước đó nên cũng quen rồi.

Mình thì cũng không có bí kíp gì đâu. Mọi người cứ luyện tập thật nhiều. Nhất là phần nói mình phải tự luyện tập thật nhiều thì mới có tự tin để bước vào phòng thi được. Đồng thời giống như thầy chỉ là nói xong thì mình phải thu âm lại. Điều này giúp mình nhiều lắm. Tự nghe lại sẽ giúp mình thấy được nhiều lỗi sai với phát âm của mình. Thầy còn dặn là phải mở bài và kết bài thật là tự tin. Vô thi thì mình cũng cố gắng hết sức.

Lời cảm ơn đến thầy Hamish

Hello Mr. Hamish.

I’m Tram and I’m really thankful that you helped me a lot. You bring my study so that I would have done well with my exam. I hope that you will do great in the future so that you can help other students like me.

Nguyễn Ngọc Trâm