Nguyễn Hoàng Oanh & hành trình vươn tới mục tiêu IELTS 6.5

  • 164 lượt xem
  • 09/03/2023

Nung nấu ước mơ du học Mỹ chuyên ngành quản trị kinh doanh, mới đây Nguyễn Hoàng Oanh – Sinh viên trường Broward College – đã xuất sắc chinh phục mục tiêu IELTS 6.5 sau khi hoàn thành khóa Level 1. Đáng chú ý, điểm đầu vào của khóa học này là 5.0. Đồng nghĩa với việc Oanh đã tăng nhanh 1.5 band điểm chỉ sau vỏn vẹn ba tháng. Hãy cùng KTDC tìm hiểu xem, hành trình trở thành Goal Achiever của Hoàng Oanh có gì thú vị nhé!

Có thể bạn quan tâm

Xuất phát điểm cùng ti tỉ khó khăn

Chia sẻ về hành trình học IELTS của mình, Oanh cho biết, trước đây cả bốn kỹ năng của Oanh đều không được tốt. Trong khi Writing Oanh thường viết ý câu lộn xộn, thiếu logic và dùng từ thiếu tự nhiên thì Listening và Speaking lại là điểm yếu cực lớn. Oanh không có thói quen luyện nghe nói tiếng Anh thường xuyên nên việc hình thành thói quen với hai kỹ năng này là điều vô cùng thử thách. Thế nhưng học cùng một chuyên gia như thầy Paul Davison, Oanh đã đạt được sự tiến bộ vượt bậc mà ngay cả bản thân mình cũng phải ngạc nhiên.

Với việc tiếp xúc môi trường học bằng 100% tiếng Anh cũng như phương pháp giảng dạy thú vị từ người thầy của mình, Oanh dễ dàng cải thiện rõ rệt kỹ năng Listening. Minh chứng rõ nhất là việc tăng hẳn một band điểm cho kỹ năng này chỉ sau ba tháng. Bản thân Oanh cũng cảm nhận được mình nghe hiểu hơn rất nhiều so với trước đó. Trong khi kỹ năng Speaking, Oanh đã được thầy rèn giũa thường xuyên bằng việc sửa phát âm, luyện sắp xếp ý tưởng bằng tư duy phản biện. Với kỹ năng Writing, Oanh được thầy hướng dẫn sắp xếp ý câu chặt chẽ, logic hơn. Chẳng hạn như với Writing Task 1, thầy sẽ hệ thống hóa từng bước làm bài và có những “tips” riêng biệt để Oanh biết cách lựa chọn số liệu cho bài viết của mình một cách có chọn lọc.

Khác biệt khi học IELTS cùng chuyên gia

Học IELTS cùng một chuyên gia hàng đầu như thầy Paul Davison, Oanh khẳng định sự khác biệt là vô cùng lớn. Cụ thể, thầy Paul chuẩn bị bài giảng cực kỳ chi tiết và dễ hiểu. Quan trọng nhất chính là những kiến thức thầy lồng ghép trong bài học đều được hệ thống hóa bài bản nên Oanh có thể dễ dàng theo dõi và ôn tập ở nhà. Bên cạnh đó, thầy Paul luôn hướng đến cách tiếp cận đơn giản mà hiệu quả thay vì phức tạp hóa mọi thứ. Ví dụ khi thi Speaking, nhiều thí sinh có thói quen “gồng mình” dùng từ khó thay cho “well” để chứng minh khả năng của mình, mà không biết chính điều đó đã làm mất đi tính tự nhiên của bài nói. Biết được điều này, Oanh không phải cố gắng nói những điều bản thân không tự tin nữa. Hay đối với Writing Task 2, Oanh luôn ý thức việc giải thích những luận điểm đưa ra với những bằng chứng, ví dụ tương ứng thay vì chỉ đưa luận điểm suông.

Oanh khẳng định, thông qua khóa học IELTS này, Oanh có thể áp dụng trong việc học ở trường. Nhất là kỹ năng tư duy phản biện vốn được thầy chú trọng lồng ghép trong chương trình học. Oanh cho rằng việc học từ tư duy như vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc, học tập lẫn cuộc sống sau này hơn là học tủ, học vẹt.

Trải nghiệm cá nhân hóa việc học cùng chuyên gia

Đến với lớp IELTS Level 1 cùng chuyên gia Paul Davison, Oanh luôn được thầy hỗ trợ sửa bài nhiệt tình. Trước đây Oanh không hề biết mình phát âm sai vì không có người sửa. Nhưng kể từ khi có sự giúp đỡ của thầy, Oanh đã ý thức hơn về lỗi sai của mình và có hướng khắc phục hiệu quả hơn. Đáng chú ý, việc được sửa bài Writing 1:1 càng giúp Oanh hiểu hơn về cách làm bài Writing nói riêng và IELTS nói chung. Ý tưởng trong đầu Oanh giờ đây đã bắt đầu có “luồng” hơn, mạch lạc hơn và chặt chẽ hơn rất nhiều.

Cảm ơn Hoàng Oanh đã chọn KTDC để đồng hành trong thời gian qua. Hy vọng với chứng chỉ IELTS 6.5, Hoàng Oanh sẽ sớm chinh phục ước mơ du học Mỹ của mình.

Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng cùng KTDC chinh phục IELTS để chuẩn bị cho những dự định tương lai chưa? Liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!