Đặng Thị Quỳnh Anh chinh phục IELTS 8.0 Overall & Speaking 8.0

  • 124 lượt xem
  • 02/03/2023

Tại KTDC đã có không ít học viên chinh phục band điểm 8.0 Overall. Tuy nhiên, để đạt ngưỡng 8.0 cho kỹ năng Speaking thì không phải ai cũng làm được. Thế nhưng với sự xuất sắc của mình, mới đây học viên Đặng Thị Quỳnh Anh – Cựu sinh viên Đại học Kinh Tế Tài Chính – đã thành công biến thách thức thành thành quả. Hãy cùng KTDC tìm hiểu xem, hành trình vươn tới kết quả tuyệt vời này của Quỳnh Anh có những dấu ấn gì đặc biệt nhé!

Có thể bạn quan tâm

IELTS và sự khởi đầu đầy thách thức

Trước khi đến với KTDC, Quỳnh Anh từng gặp khó khăn với cả ba kỹ năng Speaking, Writing và Reading. Đặc biệt, thời điểm đầu mới vào học, điểm Reading của Quỳnh Anh không thể vượt nỗi band 6.5. Trong khi đó, mặc dù nói tiếng Anh khá trôi chảy và phát âm tốt nhưng Quỳnh Anh lại không biết cách trả lời trọng tâm để ghi điểm cao trong phần thi Nói. Sau này nhờ nỗ lực học tập chăm chỉ cùng việc làm theo hướng dẫn từ chuyên gia, Quỳnh Anh đã thành công vượt qua điểm yếu của mình. Minh chứng là band điểm 8.5 cho kỹ năng Reading và 8.0 cho Speaking.

Trải nghiệm cá nhân hóa việc học IELTS cùng chuyên gia

Đánh giá về việc học IELTS cùng chuyên gia như thầy Andy, Quỳnh Anh cho biết sự khác biệt là vô cùng lớn. Với background là chuyên gia, thầy luôn có những hiểu biết sâu sát về kỳ thi IELTS, đặc biệt là cấu trúc đề và yêu cầu với từng band điểm. Quỳnh Anh cho rằng, đối với những bài test như IELTS thì việc hiểu rõ cấu trúc đề là cực kỳ quan trọng để chinh phục được band điểm cao. Học với thầy Andy, Quỳnh Anh được hướng dẫn rõ về những yêu cầu của bài kiểm tra lẫn những điểm mà giám khảo tìm kiếm trong câu trả lời của mình.

Trong lớp, Quỳnh Anh thường xuyên được yêu cầu làm bài tập viết cho cả hai phần Writing Task 1 và Task 2. Với mỗi bài viết, thầy đều sửa chi tiết 1:1. Nhờ vậy mà Quỳnh Anh có thể dễ dàng nhận ra điểm yếu của mình và dưới sự hướng dẫn của thầy có thể biết cách cải thiện sao cho tốt nhất. Cụ thể, với từng bài viết, thầy sẽ chấm điểm trên bốn tiêu chí Task Achievement (Task Response), Coherence & Cohesion, Lexical Resource và Grammatical Range & Accuracy. Khi đã quen với cách làm bài và sửa bài 1:1 như vậy, Quỳnh Anh có thể tự tin bước vào phòng thi thực tế mà không còn quá bỡ ngỡ nữa.

Với kỹ năng Speaking, thầy đều hướng dẫn rất rõ đề thi yêu cầu điều gì, giám khảo quan tâm đến những điểm nào trong câu trả lời của thí sinh. Từ đó sẽ có cách trả lời sao cho vừa đơn giản vừa đạt điểm cao. Nguyên tắc cơ bản nhất là luôn cố gắng nói thật dễ hiểu để giám khảo có thể nắm bắt được ý tưởng trong câu trả lời của mình. Đồng thời đưa ra những dẫn chứng thuyết phục để củng cố cho luận điểm đưa ra.

Tầm quan trọng của Critical Thinking

Đánh giá về tầm quan trọng của kỹ năng tư duy phản biện, Quỳnh Anh khẳng định Critical Thinking giữ vai trò vô cùng quan trọng. Nhất là đối với phần thi Speaking Part 3 và Writing Task 2. Bởi lẽ trong những phần thi này, thí sinh được yêu cầu đưa ra quan điểm cá nhân về một vấn đề cụ thể. Do đó việc xây dựng được luồng tư duy logic, chặt chẽ bằng critical thinking sẽ góp phần giúp câu trả lời được thuyết phục hơn. Trong lớp, thầy Andy luôn chú trọng vào việc giúp học viên rèn luyện kỹ năng này bằng cách khuyến khích tranh luận, phản biện về các chủ đề liên quan đến bài học. Đồng thời thoải mái đặt câu hỏi khi có thắc mắc.

Nhận xét về thầy Andy, Quỳnh Anh cho biết thầy là người cực kỳ nhiệt huyết, tận tâm và kỷ luật. Chỉ cần đảm bảo làm bài tập đầy đủ, xem lại bài và nghe theo hướng dẫn của thầy, học viên hoàn toàn có thể tự tin chinh phục band điểm IELTS mơ ước.

Cảm ơn Quỳnh Anh đã chọn KTDC để đồng hành trong thời gian qua. Hy vọng với chứng chỉ IELTS 8.0, Quỳnh Anh sẽ sớm thành công trong sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh mà mình lựa chọn.

Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng cùng KTDC chinh phục IELTS để chuẩn bị cho những dự định tương lai chưa? Liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!