Hồ Dương Gia Bảo & nỗ lực chạm tay vào kết quả IELTS 7.5

  • 128 lượt xem
  • 16/03/2023

Chưa từng tiếp cận với bài thi IELTS, cũng chưa từng theo học bất cứ trung tâm nào trước đây. Thế nhưng Hồ Dương Gia Bảo – Học viên lớp IELTS Level 3 của KTDC đã xuất sắc chinh phục IELTS 7.5 ngay lần thi đầu tiên. Kết quả này cũng chính là bệ phóng để Bảo hoàn thành ước mơ du học Canada của mình. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng KTDC tìm hiểu xem Bảo đã “cảm thụ” được gì qua những bài học hữu ích cùng chuyên gia Andy Robertson nhé!

Có thể bạn quan tâm

Nỗi ám ảnh với hai kỹ năng Nói – Viết

Giống như phần đa học viên chia sẻ cùng KTDC, Bảo ở thời điểm bắt đầu cũng gặp vô số khó khăn với hai kỹ năng Nói – Viết. Bảo tâm sự, xưa nay học tiếng Anh chỉ để phục vụ mục tiêu Nghe – Đọc nên khi viết, ý tưởng cứ bị lan man. Mỗi lần viết một điều gì đó, Bảo lại chật vật trong việc rút gọn câu sao cho súc tích. Chính vì vậy, thời gian 60 phút cho bài thi Writing thực sự là một thử thách khó nhằn dành cho Bảo. Trong khi đó, kỹ năng Speaking của Bảo lại gặp khó khăn khi Bảo không thể diễn đạt ý tưởng của mình bằng lời nói. Mặc dù hiểu hết những gì đối tượng giao tiếp nói với mình, nhưng lúc bắt đầu, Bảo cảm thấy có gì đó vẫn đang tắc nghẽn, khiến Bảo không thể “truy xuất” thông tin như mình muốn.

Lột xác bản thân qua một khóa học cùng chuyên gia

Hiểu rõ những điểm yếu mà Bảo gặp phải, trong quá trình học, chuyên gia Andy Robertson đã có những hướng dẫn cụ thể để Bảo khắc phục điểm yếu của mình. Chẳng hạn như với kỹ năng Writing, thầy sẽ chỉ ra từng dạng đề và cách ứng phó với từng dạng một cách chi tiết từ cấu trúc câu cho đến từ vựng phù hợp. Với những ý tưởng mà Bảo nghĩ ra, thầy sẽ hướng dẫn tóm lược ý sao cho vừa súc tích, vừa kịp thời gian. Vì Bảo có thói quen giải thích giông dài cho những ý tưởng của mình nên thầy luôn chủ đích nhắc nhở Bảo chỗ nào nên giải thích chỗ nào không. Từ đó Bảo cũng dần hình thành thói quen tóm lược ý để làm tốt phần thi Writing của mình. Điều này cũng tương tự với cách thầy giúp Bảo cải thiện kỹ năng Speaking trong thời gian ngắn.

Bảo chia sẻ, thầy Andy cực kỳ tận tâm mỗi khi sửa bài cho học viên. Những bài tập về nhà thầy yêu cầu làm, thầy đều sửa rất kỹ. Không chỉ chỉ ra lỗi sai, thầy còn lý giải vì sao sai và phải cải thiện như thế nào. Có một số bài viết Bảo viết quá dài, thầy sẽ hướng dẫn “cắt bớt” những đoạn không cần thiết hoặc thay thế bằng những cụm từ ngắn gọn hơn mà vẫn không làm thay đổi ý nghĩa câu. Trong quá trình học, thầy luôn chú trọng đến tư duy phản biện và yêu cầu học viên trong lớp ứng dụng tư duy này trong lúc làm bài để làm sao với mỗi quan điểm đưa ra đều có những lập luận, dẫn chứng tương ứng để bổ trợ cho quan điểm đó.

Bí quyết chinh phục Reading và Listening 8.5

Vô cùng tự tin với hai kỹ năng này Nghe – Đọc của mình, Bảo cho biết bản thân là người luyện tiếng Anh thường xuyên. Ngay trong cuộc sống hàng ngày, Bảo cũng rèn cho mình thói quen suy nghĩ bằng ngôn ngữ này. Cùng với sự hướng dẫn về mặt chiến thuật làm bài từ phía chuyên gia, Bảo đã thành công chinh phục band điểm 8.5 cho cả hai kỹ năng. Chia sẻ về bí quyết luyện Reading, Bảo cho biết chỉ cần nhuần nhuyễn ba kỹ năng then chốt Skimming, Scanning và Reading Intensively thì 14 dạng đề Reading trong IELTS không thể làm khó mình được nữa. Cụ thể, với mỗi bài đọc, Bảo sẽ đọc lướt một lần và tìm từ khóa chính. Sau đó scan lại đoạn thông tin chứa từ khóa trong câu hỏi và cuối cùng là đọc kỹ câu chứa từ khóa đó để tìm đáp án.

Đối với Listening, Bảo thường luyện nghe ở nhà với các chủ đề về chính trị, triết học. Bảo chia sẻ những chủ đề hàn lâm như vậy sẽ giúp Bảo quen với văn phong học thuật và không bị “ngợp” với phần thi Listening Part 3 và 4. Thông qua việc luyện nghe, Bảo còn học được cách người bản xứ trình bày, giải thích một vấn đề và áp dụng những gì học được vào bài thi thực tế.

Lời cuối, Bảo cũng có đôi lời gửi gắm đến người thầy của mình:

I would like to thank Andy for his very sincere teaching. He was inspiring me to speak not only English but also subjects about English. Thanks very much.

Cảm ơn Gia Bảo đã chọn KTDC để đồng hành trong thời gian qua. Hy vọng với chứng chỉ IELTS 7.5, Bảo sẽ sớm chinh phục ước mơ du học Canada của mình.

Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng cùng KTDC chinh phục IELTS để chuẩn bị cho những dự định tương lai chưa? Liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!