Phạm Mai Khanh – IELTS 7.5 không khó khi đã có chuyên gia

  • 421 lượt xem
  • 09/01/2023

Ấp ủ ước mơ du học Úc và tìm kiếm cơ hội bằng chứng chỉ IELTS, Phạm Mai Khanh – Nữ sinh lớp 12 trường THPT Trần Đại Nghĩa – mới đây đã thành công chinh phục IELTS 7.5 chỉ sau vỏn vẹn ba tháng ôn luyện cùng chuyên gia Andy Robertson. Chia sẻ về mục tiêu ban đầu của mình, Khanh cho biết bản thân chỉ nhắm đến band điểm 6.5+ và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Vậy điều gì đã giúp Khanh xuất sắc đạt kết quả vượt ngoài mong đợi như thế? Hãy cùng KTDC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm

IELTS & xuất phát điểm từ sự “lạ lẫm”

Lựa chọn IELTS trong khi bản thân chưa biết gì về kỳ thi này, Khanh gặp phải khá nhiều trở ngại bước đầu. Đặc biệt kể từ sau khoảng thời gian Bộ Giáo Dục rà soát hoạt động khảo thí của các đơn vị tổ chức thi, Khanh cho biết kỳ thi “có vẻ” khó hơn, và điều đó cũng khiến Khanh cảm thấy áp lực. Trước khi học IELTS, Khanh không thường xuyên đọc báo hay cập nhật tin tức bằng tiếng Anh nên kỹ năng Reading và Writing khá khó khăn với Khanh. Bên cạnh đó, việc không biết format đề lẫn cách làm bài thi IELTS cũng khiến Khanh lúng túng. Có thể nói, Khanh đến với IELTS bằng sự hoang mang, lo lắng nhưng nhờ có cách tiếp cận bài bản và lộ trình học cá nhân hóa, Khanh đã nhanh chóng vượt qua và đạt kết quả IELTS 7.5 Overall (Listening 8.5, Writing 7.0 và Speaking 7.5). Ngay cả Reading từng là một thử thách khó với Khanh thì nay cô nàng cũng dễ dàng chinh phục band điểm 7.5 cho kỹ năng này.

Mai Khanh IELTS 7.5

Cải thiện từ những điều nhỏ nhất cùng chuyên gia

Thời gian đầu học IELTS cùng chuyên gia Andy, Khanh cho biết bản thân gặp rất nhiều khó khăn với Speaking Part 2. Là người khá hướng nội nên trong những cuộc nói chuyện, Khanh thường có xu hướng “nương” theo câu hỏi mà trả lời thay vì chủ động. Chính vì vậy, phần thi này làm Khanh lúng túng và trả lời có phần lộn xộn. Trong khi đó, kỹ năng Writing của Khanh cũng lên xuống rất thất thường. Khanh thừa nhận Writing là kỹ năng khó do có nhiều dạng bài phức tạp khác nhau. Tuy nhiên, thầy Andy luôn có sẵn những “super steps” giúp Khanh biết phải làm gì với các phần thi trong Speaking & Writing. 

Khi thực hành Speaking, thầy sẽ chia lớp thành từng cặp và cho các bạn luyện nói theo chủ đề với nhau. Sau đó gọi ngẫu nhiên một bạn để trả lời. Nếu chưa trả lời được câu hỏi, thầy sẽ hướng dẫn cách ứng phó tương ứng. Nếu như trả lời ấp úng, thầy sẽ cho ví dụ để dễ nhớ hơn. Từ những lần thực hành trong lớp và từ chính lỗi sai của mình, Khanh học được cách cải thiện và tiến bộ rõ rệt hơn.

Mai Khanh và thầy Andy

Với kỹ năng Writing, ngoài thực hành theo những “super steps” của thầy Andy, Khanh cũng chú ý đến những gì được đề cập trong giáo trình của KTDC. Vì trong giáo trình đã có đầy đủ các dạng bài, cách xử lý từng dạng và cấu trúc câu, từ vựng cần dùng, nên Khanh chỉ cần thực hành theo hướng dẫn là đã có thể chinh phục được kỹ năng này.

Khác biệt khi được cá nhân hóa lộ trình học cùng chuyên gia

Nhận xét về quá trình học tại KTDC cùng chuyên gia Andy, Khanh đánh giá rất cao chuyên môn của thầy. Thầy biết rất rõ giám khảo tìm kiếm điều gì trong câu trả lời của thí sinh nên trong lúc học, thầy chỉ ra đúng lỗi sai mà Khanh gặp phải cũng như hướng dẫn Khanh cách cải thiện những lỗi sai đó. Khanh cho rằng trên thị trường hiện nay, không phải giảng viên nào cũng có được chuyên môn như vậy. Đặc biệt những ai từng là giám khảo IELTS, được training bài bản sẽ càng có hiểu biết đúng đắn về kỳ thi này hơn để dạy những kiến thức chuẩn cho học viên của mình. 

Mai Khanh chinh phục IELTS 7.5

Học với thầy Andy, tuần nào Khanh cũng có bài tập Writing để thực hành. Khi phát bài, thầy luôn có những feedback cụ thể về các lỗi sai Khanh gặp phải. Thay vì chỉ phát bài rồi thôi, thầy sẽ đến gặp từng học viên để hướng dẫn vì sao lỗi này bị chấm sai và hướng dẫn cách cải thiện lỗi sai đó. Chính cách sửa bài 1:1 của thầy đã giúp Khanh nhanh chóng nhận ra khuyết điểm của mình để làm tốt hơn ở lần sau.

Khanh cho rằng, cách học cá nhân hóa có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với học đại trà. Vì ở những nơi khác học đại trà, lỗi sai của người này chưa hẳn đã là khuyết điểm của người kia. Khi có thắc mắc, học viên cũng không thoải mái để chia sẻ hết. Do đó hiệu quả đem lại sẽ không thể bằng việc cá nhân hóa lộ trình học được. Không những vậy, cách học cá nhân hóa này cũng giúp Khanh rèn giũa được tư duy phản biện. Mỗi khi viết bài xong, Khanh thường suy nghĩ lại xem người đọc có ý kiến trái chiều với luận điểm của mình hay không. Từ đó điều chỉnh lập luận của mình sao cho chặt chẽ nhất. 

Lời cuối, Khanh cũng có đôi lời gửi gắm đến thầy Andy nhân dịp Tết sắp đến như sau:

Wish you a happy new year. I hope you can get more successful milestones and help more students achieve higher band scores in a new year.

Cảm ơn Khanh vì đã lựa chọn KTDC để đồng hành trên chặng đường chinh phục IELTS của mình. Hy vọng với điểm số IELTS 7.5, Khanh có thể thành công ứng tuyển vào trường đại học mơ ước.

Còn bạn, bạn có đang gặp khó khăn trong việc luyện IELTS vì không có lộ trình học cá nhân hóa cho riêng mình? Liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!