Nguyễn Hải Minh & Hành trình trúng tuyển đại học RMIT TPHCM

  • 235 lượt xem
  • 14/12/2022

Sinh ra tại Hà Nội nhưng lại đặc biệt yêu thích trường đại học RMIT TPHCM, chàng trai thủ đô Nguyễn Hải Minh đã lựa chọn bước lên hành trình chinh phục mục tiêu này. Thời gian đầu, tuy gặp phải nhiều khó khăn nhưng Minh không hề bỏ cuộc mà tìm đến hình thức học Kèm 1:1 (Tutoring 1:1) cùng chuyên gia bản ngữ tại KTDC. Để rồi sau vỏn vẹn một tháng, Minh đã thành công chinh phục mục tiêu và trở thành minh chứng sống động cho nỗ lực sống với đam mê của mình. Hãy cùng KTDC khám phá xem hành trình của Minh có gì thú vị nhé!

Có thể bạn quan tâm

RMIT và sự khởi đầu đầy thử thách

Nổi tiếng là ngôi trường có nhiều tiêu chuẩn khắt khe trong việc tuyển sinh, RMIT có thể nói là một thử thách không hề đơn giản cho học sinh THPT. Bởi lẽ để ứng tuyển vào trường đại học này, ngoài các tiêu chuẩn về học bạ, học sinh còn phải hoàn thành chứng chỉ IELTS học thuật với điểm Overall 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Tuy nhiên khi nhắm đến mục tiêu là ngành Kinh Tế – Tài Chính tại RMIT, Hải Minh lại không gặp may mắn thời điểm đầu khi cả điểm Writing lẫn Reading đều không đạt chuẩn.

Được gợi ý từ những người bạn cũng như tin tưởng vào review chất lượng lên mạng, Minh tìm đến KTDC với hình thức Tutoring 1:1 cùng chuyên gia Andy Robertson. Hình thức này cho phép Minh được chuyên gia kèm trực tiếp 1:1 cho hai kỹ năng Viết và Đọc. Kết quả là, chỉ sau vỏn vẹn một tháng, Minh đã xuất sắc vượt qua chính mình và thành công trúng tuyển vào đại học RMIT.

Cá nhân hóa lộ trình học cùng chuyên gia

Nhận xét về hai điểm yếu “chí tử” của mình lúc đầu, Minh cho biết kỹ năng Writing thực sự là “cơn ác mộng” với Minh. Minh luôn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ý tưởng cũng như không biết phải sắp xếp đoạn văn sao cho logic. Trước đây mỗi lần làm bài Writing, Minh chỉ biết viết theo cảm tính và không thể kiểm soát được các ý tưởng trong bài viết của mình. Trong khi kỹ năng Reading lại khá tréo ngoe khi Minh có thể hiểu hết nội dung bài đọc nhưng lại không thể trả lời đúng câu hỏi được. Đặc biệt với dạng câu True/ False/ Not Given, Minh luôn bị nhầm lẫn giữa đáp án False và Not Given, dẫn đến điểm thi Reading trước đây chỉ vỏn vẹn 5.5. 

Nguyen Hai Minh & Andy Robertson

Sau bốn tuần ôn luyện cùng chuyên gia Andy Robertson, Minh cảm thấy bản thân tiến bộ rõ ràng chưa từng thấy. Với lộ trình học cá nhân hóa, Minh nhanh chóng nhận ra điểm yếu của mình. Với Writing, Minh luyện cách tư duy có trình tự hơn, biết cách brainstorm và áp dụng tư duy phản biện để luồng suy nghĩ của mình được triển khai đúng hướng. Thay vì viết theo cảm tính như trước, Minh sử dụng sơ đồ tư duy (Mind Map) và cải thiện rõ rệt tính liên kết chặt chẽ trong bài viết. Trong khi đó, với kỹ năng Reading, Minh được thầy cho làm nhiều bài tập và áp dụng phương pháp làm bài cho từng dạng. Nhờ vậy, Minh đã biết cách tìm ý và tránh được các “bẫy” trong quá trình giải đề.

Nhận xét về hình thức Tutoring 1:1

Khi được hỏi bản thân cảm nhận như thế nào về hình thức Tutoring 1:1 cùng chuyên gia, Minh cho biết hình thức này cho phép Minh có nhiều thời gian hơn để trao đổi với thầy. Tuy thời lượng học và kiến thức có phần áp lực, nhưng Minh được thầy “take care” kỹ hơn, cá nhân hóa hơn và quan trọng là cải thiện nhanh chóng hơn. Theo Minh, Tutoring 1:1 sẽ phù hợp cho những ai cần cải thiện kỹ năng cấp tốc vì tính tập trung cao của hình thức học này .

Nhận xét về người thầy kèm cặp mình trong suốt một tháng qua, Minh đánh giá rất cao sự nhiệt tình và vui vẻ của thầy Andy. Trong giờ học thầy luôn cố gắng tạo nên bầu không khí thoải mái và thầy cực kỳ giỏi trong việc phát hiện ra điểm yếu mà học viên gặp phải. Với kinh nghiệm dày dặn của mình, thầy cũng có thể dễ dàng giúp Minh vượt qua thử thách ở hai kỹ năng mà Minh từng phải vật lộn trong một thời gian dài.

Để cảm ơn người thầy Andy Robertson, Minh cũng có đôi lời gửi gắm đến thầy như sau:

I wish you to always be healthy and have more time to relax after hard-working days.

Cảm ơn Minh vì đã lựa chọn KTDC để đồng hành trên chặng đường chinh phục mục tiêu của mình. Hy vọng với việc trúng tuyển vào RMIT, Minh có thể tự tin gặt hái những thành tựu mới trên con đường học vấn.

Còn bạn, bạn có đang gặp khó khăn trong việc luyện IELTS vì không có lộ trình học cá nhân hóa cho riêng mình? Liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!