Nguyễn Hoàng Ngọc Hà và hành trình chinh phục IELTS 7.5

  • 524 lượt xem
  • 11/11/2022

Bất cứ ai khi bắt tay vào chinh phục mục tiêu IELTS đều có những khó khăn, trở ngại riêng. Để thành công, chắc chắn không thể áp dụng một “công thức” cho tất cả mọi người. Đó cũng là lý do vì sao một lộ trình học cá nhân hóa sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. Minh chứng rõ rệt nhất chính là trường hợp của Nguyễn Hoàng Ngọc Hà – Học sinh lớp 12 trường THPT Trần Đại Nghĩa – khi mới đây Hà đã thuận lợi chinh phục IELTS 7.5 sau một khóa IELTS Level 3 ôn luyện cùng chuyên gia Andy Robertson. Cụ thể, Hà đã được cá nhân hóa lộ trình học như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Có thể bạn quan tâm

IELTS và những nỗi sợ khó nói

Đánh giá bản thân trước khi học tại KTDC, Hà cho biết bản thân chỉ “khá” tự tin với kỹ năng Speaking. Trong khi kỹ năng Reading và Writing lại là “cơn ác mộng”. Nếu như đọc – hiểu là nỗi sợ của Hà vì không biết phải tìm câu trả lời chỗ nào, thì Writing lại làm khó Hà vì bản thân cô bạn không hiểu về format đề cũng như không biết phải viết như thế nào, dùng từ ra sao cho phù hợp.

Trước khi bắt đầu khóa học, thầy Andy luôn có một bảng khảo sát để tìm hiểu về học viên của mình. Trong bài khảo sát đầu khóa, Hà đã viết vào phiếu rằng bản thân gặp khó khăn trong việc nắm bắt format đề thi và mong đợi được hướng dẫn từng bước làm bài. Hiểu được điều đó, thầy Andy đã cá nhân hóa lộ trình học cho Hà ngay, bằng cách tập trung vào các kỹ năng Hà yếu nhất và hướng dẫn từng bước để chinh phục từng dạng đề khác nhau.

Cá nhân hóa lộ trình học cùng chuyên gia

Nhận xét về hành trình ôn luyện IELTS tại KTDC, Hà cảm thấy lộ trình học như được thiết kế riêng cho mình vậy. Thông thường, học ở trung tâm, người học chỉ có thể tiếp cận một lộ trình học chung cho tất cả mọi người. Do đó một số học viên sẽ cảm thấy không phù hợp và không thể tiếp thu kiến thức hiệu quả được. Trong khi đó muốn cá nhân hóa việc học thì chỉ có hình thức gia sư tại nhà. Ấy vậy mà tại KTDC, mọi vấn đề đã được giải quyết trong một khóa học ngắn ngủi.

Nguyễn Hoàng Ngọc Hà và thầy Andy

Ba tháng học cùng thầy Andy là khoảng thời gian Hà được hiểu sâu sắc về cấu trúc kỳ thi IELTS cũng như biết cách làm bài để đáp ứng yêu cầu đề thi. Nếu như trước đây Hà luôn gặp khó khăn với việc nhận định xu hướng (trend) trong Writing Task 1, thì giờ đây Hà đã biết cách phân tích các xu hướng chính trên dữ kiện đề bài. Đồng thời biết được với Writing Task 1 phải viết như thế nào để ghi điểm. Chẳng hạn như tuân thủ theo bố cục Paraphrase – Nhận định xu hướng chung – Phân tích các ý nhỏ hơn bằng số liệu cụ thể. Trong lúc học về kỹ thuật Paraphrase, thầy cũng hướng dẫn những cách paraphrase hiệu quả cùng từ vựng phù hợp để làm bài.

Trong khi đó, với Writing Task 2, Hà biết được phải triển khai ý từ một ý chính trước, sau đó bổ trợ ý chính bằng những luận chứng và ví dụ cụ thể. Tuyệt đối nói không với việc viết lan man vì điều này sẽ làm band điểm sụt giảm đi đáng kể. Qua quá trình ôn luyện, Hà nhận thấy tư duy phản biện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển ý tưởng một cách chặt chẽ, logic và thuyết phục hơn. Đây cũng là kỹ năng được thầy Andy khuyến khích luyện tập ở trên lớp.

Học IELTS cùng chuyên gia có gì khác

Học cùng một chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo IELTS, Hà cho biết bản thân cảm thấy vô cùng an tâm và tin tưởng. Vì thầy đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, lại đào tạo vô số học viên nên thầy sẽ hiểu rõ những lỗi sai nào học viên hay mắc phải để có cách cải thiện phù hợp. Trong mắt Hà, thầy Andy là người vô cùng dễ thương và tận tâm. Sau mỗi bài học, thầy luôn chủ động gửi mail nhắc nhở học viên làm bài tập và động viên khích lệ trong suốt quá trình ôn luyện.

Ngọc Hà nói chuyện tự tin cùng thầy Andy

Để cảm ơn người thầy của mình, Hà đã có đôi lời gửi gắm như sau:

Thanks so much for your enthusiasm. I hope you can inspire more students and be successful on your career path.

Cảm ơn Hà vì đã chọn KTDC để đồng hành trong thời gian qua. Hy vọng với chứng chỉ IELTS 7.5, Hà sẽ sớm hiện thực hóa ước mơ du học của mình.

Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng cùng KTDC chinh phục IELTS để chuẩn bị cho những dự định tương lai chưa? Liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!