Phạm Nguyễn Quốc Khải & hành trình vươn tới kết quả IELTS 7.5

  • 312 lượt xem
  • 22/11/2022

Trên hành trình chinh phục IELTS, đôi khi bạn sẽ rơi vào trạng thái lo lắng vì không biết bản thân có đang đi đúng hướng hay không. Đó cũng là những gì High Achiever Phạm Nguyễn Quốc Khải trải qua. Thế nhưng với sự dẫn dắt của chuyên gia Aaron Hedrick, nam sinh trường THPT Nguyễn Du đã xuất sắc chinh phục band điểm IELTS 7.5. Vậy cụ thể, Khải đã trải qua những gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm

IELTS 7.5 – Quả ngọt cho sự cố gắng

Lựa chọn IELTS với mục đích kiểm tra trình độ của mình cũng như tìm kiếm cơ hội ứng tuyển vào các trường đại học chất lượng, Khải đã có hơn một lần gắn bó cùng KTDC (lần đầu tiên là vào năm lớp 8). Ngày nhận được kết quả thi chính thức, Khải không khỏi bất ngờ khi đạt được band điểm IELTS 7.5 vì ban đầu Khải cho rằng bản thân chỉ có thể đạt band 6.0 đến 6.5 là cùng. Để đạt thành quả này, tất nhiên phải kể đến nỗ lực không ngừng nghỉ của Khải khi không chỉ thực hành theo hướng dẫn của chuyên gia Aaron Hedrick mà Khải còn đầu tư thêm thời gian ở nhà để luyện tập, trau dồi thêm kiến thức.

Cá nhân hóa lộ trình học cùng chuyên gia

Tham gia khóa Speaking & Writing Advanced, Khải đã được chuyên gia Aaron Hedrick cá nhân hóa lộ trình bằng phương pháp “Teaching 1 on 1”. Nếu như trước đây Khải nói tiếng Anh rất nhanh và bị vấp ở một số chỗ, thì giờ đây Khải có thể nói chuyện lưu loát vì trong quá trình học thầy đã chỉ ra yếu điểm này của Khải và hướng dẫn Khải giảm tốc độ nói. 

Quốc Khải và thầy Aaron Hedrick

Đối với Khải, Writing là kỹ năng tệ nhất lúc đầu. Những bài tập Writing ban đầu Khải làm chỉ được thầy đánh giá ở band điểm 5.5. Trong quá trình học thầy sẽ sửa bài trực tiếp cho Khải thay vì sửa chung chung cho cả lớp. Chính những lần đó, thầy đã chỉ ra điểm yếu trong bài viết – Những điểm mà Khải có thể cải thiện được ngay và cung cấp những tips hữu ích để bài viết được tốt hơn. Khải cho rằng, việc cá nhân hóa lộ trình học thông qua việc sửa bài 1:1 như vậy sẽ giúp học viên nhận ra điểm yếu của mình, cải thiện ngay và hoàn thiện hơn mỗi ngày. 

Tầm quan trọng của tư duy phản biện

Đánh giá về tầm quan trọng của tư duy phản biện với IELTS, Khải cho biết đây là kỹ năng vô cùng quan trọng. Bởi lẽ đề thi IELTS thường xoay quanh những lĩnh vực đặc thù như Economy, Politics, nếu không có kiến thức về những chủ đề này hay không có tư duy phản biện, thí sinh sẽ không thể trả lời câu hỏi trong Speaking Part 3 hay Writing Task 2. 

Với tư duy phản biện, thí sinh sẽ biết cách lập luận, trình bày quan điểm một cách có hệ thống và logic. Thông qua việc sử dụng luận điểm, luận cứ để bổ trợ cho luận điểm của mình, thí sinh sẽ ghi được dấu ấn với giám khảo và dễ dàng chinh phục band điểm cao hơn thay vì chỉ đưa ra quan điểm suông. Đây không chỉ là kỹ năng cần thiết cho việc sinh hoạt và học tập ở môi trường quốc tế mà còn cực kỳ hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. 

Học với chuyên gia – Sự khác biệt không nơi nào có

Học cùng một chuyên gia hết sức am hiểu về IELTS như thầy Aaron Hedrick, Khải nhận ra sự khác biệt là vô cùng lớn. Bởi lẽ thầy Aaron có hiểu biết cực kỳ sâu rộng về IELTS, đã từng chấm bài cho hàng ngàn học viên và biết rất rõ những lỗi sai nào làm ảnh hưởng đến kết quả IELTS của mình. Chính vì vậy, những góp ý của thầy Aaron đều phản ánh đúng điểm yếu Khải đang gặp phải. Chỉ sau một thời gian ngắn, Khải đã có thể cải thiện bản thân dựa trên hướng dẫn tận tình của thầy.

Nhắn nhủ đến người thầy Aaron Hedrick của mình, Khải có đôi lời như sau:

Thank you very much. I hope you have a long and happy life. I hope you meet good students like me.

Cảm ơn Khải vì đã lựa chọn KTDC để đồng hành trên chặng đường chinh phục IELTS của mình. Hy vọng với điểm số IELTS 7.5, Khải có thể tự tin gặt hái những thành tựu mới trên con đường học vấn.

Còn bạn, bạn có đang gặp khó khăn trong việc luyện IELTS vì không có lộ trình học cá nhân hóa cho riêng mình? Liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!