Lương Trung Thành & IELTS 7.0 sau 2 tháng học cùng chuyên gia

  • 317 lượt xem
  • 05/01/2023

Xuất phát điểm là học sinh chuyên Toán của trường THPT Gia Định, mới đây Lương Trung Thành đã xuất sắc chinh phục band điểm IELTS 7.0 chỉ sau vỏn vẹn hai tháng được cá nhân hóa lộ trình học cùng chuyên gia Andy Robertson. Từng có thời gian loay hoay tự học nhưng không thành công, hãy cùng tìm hiểu xem Thành đã được chuyên gia tại KTDC hỗ trợ như thế nào để đạt kết quả cao trong thời gian ngắn như vậy nhé!

Có thể bạn quan tâm

Tự học tự loay hoay – Vấn đề không của riêng ai

Trước khi đến với KTDC, Thành từng tự ôn luyện IELTS tại nhà. Thành chủ yếu giải đề trong cuốn Cambridge và hiển nhiên gặp phải những vấn đề mà hầu hết những người tự học đều gặp phải. Chẳng hạn như: không biết phải làm gì với các dạng đề Speaking và Writing, không biết bài làm của mình sai chỗ nào, thường xuyên bí ý tưởng và không kiểm soát được vấn đề thời gian. Kể cả khi tìm đến sự kèm cặp từ thầy cô, Thành vẫn chưa thể vượt qua rào cản lúc đó để hướng đến mục tiêu IELTS 7.0. 

Trung Thành

Nhận thấy kỹ năng Speaking và Writing đang rất bất ổn, Thành quyết định đăng ký khóa học Speaking and Writing Advanced dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Andy Robertson. Kể từ đây, Thành nhanh chóng được cá nhân hóa việc học và dễ dàng chinh phục IELTS 7.0 trong hai tháng.

Khác biệt khi học cùng chuyên gia

Nhận xét về sự cải thiện của bản thân khi được chuyên gia hướng dẫn, Thành cho rằng Thành đã biết cách lập luận và triển khai ý tưởng chặt chẽ hơn thay vì phải vất vả tìm ý tưởng như trước. Để đạt được điều này, trong quá trình học thầy Andy đã cho nhiều bài tập luyện viết, sau đó cẩn thận phân tích những điểm yếu trong lập luận của học viên và góp ý cách cải thiện sao cho luồng ý tưởng được logic nhất.  Đối với kỹ năng Speaking, giống như rất nhiều học viên khác, Thành dễ dàng giao tiếp những chủ đề thường nhật nhưng khi được hỏi về một chủ đề hàn lâm nào đó, Thành lại rơi vào trạng thái không biết phải nói gì. Bằng việc cẩn thận áp dụng mô hình What – Why – How trong quá trình làm bài, Thành dần luyện được tư duy phản biện, chủ động trong việc tìm kiếm ý tưởng và quản lý thời gian hiệu quả hơn.

Lương Trung Thành & thầy Andy

Thành chia sẻ bản thân ít mắc những lỗi phát âm cơ bản nhưng thường mắc lỗi nâng cao. Do đó thầy sẽ hướng dẫn cụ thể để Thành nhanh chóng khắc phục điểm yếu này. Học với thầy Andy, Thành biết cách sử dụng từ đơn giản nhưng chính xác, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Thành cũng cẩn thận học theo giáo trình KTDC biên soạn và lưu ý về các lỗi thường mắc đã được nhắc nhở trong giáo trình. 

Thành khẳng định học với chuyên gia về IELTS như thầy Andy, kiến thức được truyền đạt vô cùng dễ hiểu. Bản thân thầy cũng biết rõ học viên phải làm gì để “ăn điểm” trong bài thi IELTS và đánh giá bài làm của học viên dưới góc nhìn của một giám khảo. Do đó, những góp ý cải thiện của thầy đều trực tiếp giúp Thành hoàn thiện bản thân mỗi ngày và nhanh chóng khắc phục điểm yếu của mình.

Cá nhân hóa lộ trình học cùng chuyên gia

Nhận xét về quá trình học của mình, Thành đánh giá rất cao việc được cá nhân hóa lộ trình học. Cụ thể, thầy Andy thường xuyên cho bài tập hàng tuần. Sau đó kỹ lưỡng sửa từng bài một thay vì sửa đại trà cho cả lớp. Việc sửa bài 1:1 như vậy không chỉ giúp Thành nhanh chóng nhận ra điểm yếu mà còn giúp Thành biết phải làm gì để khắc phục những lỗi sai đó. Không những vậy, thầy Andy còn rất nhiệt tình hỗ trợ bất kể khi nào Thành có thắc mắc cần giải đáp.

Lương Trung Thành

Theo Thành, việc cá nhân hóa lộ trình học cùng chuyên gia giúp việc học của học viên bám sát vào chương trình ôn luyện IELTS hơn và rút ngắn thời gian ôn luyện trong khi tốc độ cải thiện điểm yếu cũng được tăng lên rõ rệt.

Thời điểm cận kề Tết Nguyên Đán, Thành cũng có đôi lời gửi đến thầy Andy như sau:

I wish you a happy new year. I Hope you always keep your positivity and enthusiasm to inspire other students.  

Cảm ơn Thành vì đã lựa chọn KTDC để đồng hành trên chặng đường chinh phục IELTS của mình. Hy vọng với điểm số IELTS 7.0, Thành có thể thành công ứng tuyển vào trường đại học mơ ước.

Còn bạn, bạn có đang gặp khó khăn trong việc luyện IELTS vì không có lộ trình học cá nhân hóa cho riêng mình? Liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!