Đoàn Vũ Thụy Vi chia sẻ hành trình đạt 7.5 IELTS

  • 66 lượt xem
  • 18/11/2020

Em là Đoàn Vũ Thụy Vy, hiện tại em đang là sinh viên năm 2 của đại học Sư Phạm. Vừa rồi em mới tham gia kì thi IELTS, e cảm thấy kỳ thi khá là khó nhưng một khi em đã học ở KTDC thì em cũng cảm thấy tự tin hơn khi đi thi.

Xem thêm:

Mới đầu, khi em lên đại học thì nhu cầu về tấm bằng tiếng Anh khá cần. Em cũng có hỏi han bạn bè xung quanh thì bạn em có bảo là đang học ở KTDC. Em mới hỏi thêm về phương pháp học ở đây xem có tốt không thì bạn em mới review thêm khiến em rất là hứng thú. Sau đó em quyết định tìm tới đây, được hỗ trợ bởi các chị tư vấn viên thì em thấy khóa học ở đây khá là hợp lý, “focus” vào các kỹ năng hơn, vừa có lớp 4 kỹ năng vừa có lớp 2 kỹ năng để học sinh có nhiều lựa chọn nên em đã chọn học tại đây. Và em không hối hận với quyết định này.

Theo em, lúc ôn bài em thấy phần Nói và Viết là khó nhất. Thật ra em yếu phần nói nhất vì khi ở nhà, mình chỉ có thể luyện tập thông qua bản thân thôi, không có người nào có thể giúp mình hết nên em cứ luyện tập và luyện tập thôi. Còn phần Writing, em cũng lên mạng lấy thêm đề về làm, kết hợp với cuốn giáo trình của KTDC cũng có một số đề mẫu để viết nên em lấy ra để em luyện tập.

Mỗi giờ học sẽ có những bài luyện tập nói thì thầy luôn luôn ngồi trước bàn em để hỗ trợ em, hỏi em những câu hỏi để em có thể luyện tập nói hơn. Thông qua đó em cũng thấy khả năng nói và phản xạ nó tốt hơn. Ngoài ra, thầy còn cho em những tips, ý kiến để mà em có thể sửa các lỗi nhỏ nhỏ của mình về kỹ năng nói.

Về kỹ năng viết thì mỗi ngày thầy đều cho nhiều bài tập, em về nhà sẽ làm rồi nộp lại cho thầy. Lúc sửa bài thì thầy cho em những feedback rất chi tiết về những lỗi sai của em, cách để em khắc phục, đưa ra những “options” tốt hơn.

Nói về kỷ niệm vui thì trong lớp thầy hay kể chuyện cười lắm. Mỗi lần thấy học sinh hơi căng căng một xíu thì thầy sẽ nói đùa để học sinh thấy thoải mái hơn. Điều đó cũng là điều em thích nhất ở thầy. Thêm một điều nữa là thầy rất tâm huyết.

Khoảng thời gian em học thầy thì dịch Covid xảy ra nên phải chuyển từ lớp offline sang online, thì học online cũng vui vì trên app thì cũng hay chia phòng ra để học sinh bắt cặp nói chuyện với nhau. Có lần em đang nói chuyện với bạn thì thầy nhảy vô break room làm em hết hồn luôn, tự dưng bị bất ngờ nên em không biết nói gì luôn. Thầy cũng biết nên thầy cũng nói đùa, hỏi han, quan tâm này nọ.

Mục đích em tham gia kì thi IELTS là để sau khi em hoàn thành 2 khóa học tại KTDC, em muốn biết năng lực của mình tới đâu. Em thì cũng khá thích nước Úc nên mục đích xa hơn thì em dự định để đi du học Úc, nhưng vì dịch bệnh nên đang bị hoãn lại nên em vẫn đang tiếp tục con đường học tập ở đây.

Em cũng muốn gửi một lời cảm ơn tới thầy Mike:

Hello Mike,

I’m your lovely student and I’m really good and grateful to be working with you. And after taking your class, I feel very confident with my English and also my skills have been improved very significantly. So I really enjoy the time that I learned in your class and I hope you also be successful in your future and happiness in life.

Don’t be so stressed because of your busy-work. There are many ways for you to enjoy your life. I hope you will have a good time with your friends, your students and also your family.

Đoàn Vũ Thụy Vi