Đoàn Tín Đức (IELTS 7.5) và kỉ niệm đáng nhớ cùng cô Robyn

  • 49 lượt xem
  • 16/11/2020

Mình tên là Đoàn Tín Đức, hiện đang là sinh viên năm cuối Đại học Quốc tế. Mình thi IELTS để lấy chứng chỉ ra trường. Ban đầu mình được một người bạn giới thiệu KTDC cho. Khi tới trung tâm, mình thấy không khí và phong cách làm việc rất phù hợp với mình nên mình đã quyết định đăng ký vào học luôn.

Xem thêm:

Trong 4 kỹ năng IELTS, cá nhân mình nghĩ kỹ năng viết là khó nhất. Bản thân mình không giỏi về cái việc trình bày bằng văn bản cho lắm nên kỹ năng viết của mình gặp khá là nhiều khó khăn. Mình nghĩ nếu không giỏi thì mình sẽ cố gắng nghe theo những phương pháp của giảng viên đưa ra, từ đó mình thấy bản thân tiến bộ lên rất nhiều.

Kỳ thi chủ yếu là việc quen thuộc với ngôn ngữ nên mình rất cố gắng tiếp xúc với nó nhiều hơn, ví dụ như giao tiếp với mọi người. Trong thời đại bây giờ có mạng internet thì mình sẽ giao tiếp với những người trên mạng hoặc là mình sẽ tìm có những người bạn cùng học tiếng Anh với mình, những người bạn có trình độ ngang nhau. Mình cũng cố gắng giao tiếp nhiều hơn bằng tiếng Anh, sử dụng nhiều tiếng Anh trong cuộc sống nhất có thể.

Mình rất thích tinh thần của cô Robyn và cảm nhận được sự tâm huyết với nghề của cô. Cô quan tâm rất nhiều đến học sinh, luôn đưa ra những nhận xét rất cụ thể và chi tiết. Có nhiều điểm sai trước giờ mình không nhìn ra nhưng khi được cô chỉ dẫn, mình mới có thể nhận ra và sửa chữa những thiếu sót của mình.

Mình có một cái “bệnh” chính là rất hay đi học trễ, hầu như tuần nào mình cũng đi trễ từ 5 – 10 phút. Có lần cô cho lớp một bài nói về chủ đề: bạn muốn thay đổi điều gì ở bản thân, mình có nói rằng mình muốn có năng lực siêu nhiên, có thể di chuyển từ nơi này đến nơi khác thật nhanh để có thể chữa được cái “bệnh” đi trễ này. Lúc đó cô Robyn bảo mình: nếu em có năng lực thì cũng sẽ đi trễ vậy thôi, không có thay đổi được đâu :)))

Ban đầu mình cũng chỉ có mục tiêu là tốt nghiệp ra trường mà thôi. Nhưng mình nghĩ bằng IELTS này sẽ tạo nhiều cơ hội để mình xem xét hơn.

Thank you, Ms Robyn. I’ve spent a great time to study with you. I think you’ve been one of my favorite teacher and I have chance to learn with you.

Đoàn Tín Đức