Cảm nhận của Đỗ Quốc Duy về khóa học cùng thầy Andy

  • 53 lượt xem
  • 11/11/2020

Chào mọi người, em tên là Đỗ Quốc Duy em vừa đạt được điểm IELTS 7.5 trong kì thi vừa qua. Cuối năm 4, em có ý định học Master ở nước ngoài thì chị em mới bảo là học IELTS tại KTDC sẽ tốt hơn. Khi em tham khảo thì thấy học viên tại KTDC đa số đều được giới thiệu lại nên khá là uy tín.

Xem thêm:

Trước đó cũng lâu thì chị em có học thầy Ken tại đây. Chị chia sẻ là trung tâm mình dạy rất tốt phần writing với speaking. Em cũng từng học IELTS ở trung tâm khác vì có mục tiêu đi nước ngoài, nhưng bảng điểm thì chỉ có 6.5 nên em đã hụt mất học bổng. Lúc đó điểm writing và speaking của em cũng không cao tầm 5.5 – 6.0. Cuối năm 4 thì em có ý định học Master ở nước ngoài thì chị mới bảo là học tại KTDC sẽ tốt hơn. Khi em tham khảo thì thấy học viên tại KTDC đa số đều được giới thiệu lại, uy tín.

Thầy rất là nhiều năng lượng, làm cho lớp sôi động hơn. Lúc nào vào lớp thầy cũng chỉ từng người từng người nói, xếp chỗ ngồi mỗi ngày mỗi khác để mình tiếp xúc với mọi người trong lớp. Em thấy mỗi ngày đổi chỗ rất là hay. mỗi ngày một bạn mới, một cách nói mới. Em có thể học được nhiều “skill” gì đó từ họ.

Suốt khóa học em cảm thấy rất vui và luôn có hứng thú để đi học. Trước giờ em học Anh văn khá nhiều ở những trung tâm khác, nhưng ở KTDC thì thầy có nhiều cái tips hay hoặc những cái “super step”, ví dụ rất là vui.

Mặc dù em muốn luyện speaking và writing nhưng em vẫn chọn lớp 4 kỹ năng để ôn lại listening và reading. Với em thì speaking khó hơn. Lúc em thi, em nghĩ điểm writing mình sẽ cao hơn speaking nhưng do em mắc một số lỗi không đáng có nên writing không được cao. Speaking em thi được 6.5, em rất hài lòng với kết quả này luôn. Ban đầu em không nghĩ em sẽ được 6.0 phần speaking, vì lúc vào nói chuyện với giám khảo, thầy hỏi rất là rối. Nhưng em cũng cố gắng phát âm những chữ “ed”, “s” ở cuối câu nên cũng ok.

Với speaking thì theo em mình nên suy nghĩ thẳng bằng tiếng Anh ở trong đầu. Lúc trước thì em có thói quen nghĩ bằng tiếng Việt, lúc mình dịch qua tiếng Anh mình sẽ mất một khoảng thời gian “delay” nên sẽ không được “fluency”. Em cũng hay lên mạng chat chit với nhiều người nước ngoài, cố gắng nói fluency nhất để họ hiểu.

Do dịch nên lớp em chuyển sang học online 1 tuần cuối, lúc học, em cảm thấy mình không active lắm. Nhưng thầy Andy rất giàu năng lượng và luôn tạo cảm hứng cho tụi em nói nhiều hơn.

Lời cảm ơn đến thầy Andy

I just want to say that: “Thank you very much Mr. Andy. Thank you for all your feedback and also your “super step” in reading, writing and listening. You helped me so much. And I wish you all the good things, best health in the future. You will have more and more high achievers.”

Đỗ Quốc Duy