Những điều cần làm trước khi đi du học

  • 220 lượt xem
  • 08/01/2018

Nếu giấc mơ của bạn là có một cuộc sống trọn vẹn, một sự nghiệp sáng láng thì học tập và nghiên cứu ở nước ngoài nên là một trong những mục tiêu cuộc sống của bạn. Sống và học tập ở nước ngoài không chỉ mở rộng kinh nghiệm cuộc sống của bạn theo cách mà bạn sẽ chắc chắn làm giàu bằng cho bản thân, không chỉ là về việc học tập mà còn về sự hiểu biết làm thế nào để sống trong một nền văn hóa, xã hội hoàn toàn khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn liệt kê 5 Điều cần làm trước khi đi du học.

5 Điều cần làm trước khi đi du học

Có rất nhiều kỹ năng mà bạn nhặt được trên con đường mang tên du học. Nhưng trước khi bạn Apply cho việc du học nước ngoài, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng các vấn đề về du học để bạn có thể yên tâm rằng bạn đã có quyết định lựa chọn đúng đắn nhất về cơ sở giáo dục và đất nước du học, nơi mà bạn có ý định cư trú trong một khoảng thời gian khá dài. Biết những gì bạn muốn và Apply để đi du học.

Bản thân bạn nên tự phân tích về các khóa học mà mình muốn theo học, tại sao bạn muốn theo học chương trình này và tại sao trong các quốc gia cụ thể mà bạn chọn. Bạn nên có cả chọn lựa chọn thay thế và ước tính phù hợp nhất. Bạn không nên cảm thấy hối tiết sau này vì bạn đã không chọn đúng các khóa học và quốc gia theo học. Xác định và suy xét tất cả các khía cạnh bạn cảm thấy sẽ mang lại cho bạn lợi ích-về chất lượng giáo dục, danh tiếng, cơ sở hạ tầng, thời tiết và các yếu tố văn hóa v..v.. Nếu bạn không thoải mái với một số loại văn hóa, tốt hơn bạn nên xác định điều này trước và chọn một thành phố/tổ chức cho phù hợp, thay vì phải khổ sở để hoà nhập sau này. Điều này có thể xảy ra nếu bạn chọn học ở một đất nước mà nền văn hóa hoàn toàn khác so với bạn hoặc đi ngược lại các giá trị mà bạn tin tưởng.

Dưới đây là 4 điều mà bạn nên làm trước khi apply đi du học. Cùng tham khảo để tránh sai sót bạn nhé.

1. Liên hệ với sinh viên có kinh nghiệm, những anh chị đi trước.

Hãy liên lạc với các anh chị du học sinh đã và đang hưởng lợi từ việc học tập ở nước ngoài. Hãy hỏi họ về kinh nghiệm họ có, những gì các anh chị đã tìm thấy từ việc đi du học? các bước chuẩn bị tiếng Anh du học. Hỏi xem các anh chị tìm thấy điều gì là dễ dàng và điều gì là khó khăn và đầy thách thức khi đi du học? Các anh chị chắc chắn có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích và gợi ý về cách để sắp xếp, hoà nhập và quản lý cuộc sống của bạn khi là một du học sinh.

2. Lập kế hoạch tài chính.

Lập kế hoạch tài chính.

Học tập ở nước ngoài khá đắt đỏ vì vậy lập kết hoạch tài chính là điều cần làm trước khi đi du học. Bạn cần phải cân bằng sự lựa chọn của các trường đại học với ngân sách mà bạn có đủ khả năng để chi tiêu. Do vậy, nhớ đảm bảo rằng bạn tính toán tất cả mọi thứ trước khi apply du học như học phí, các chi phí đi lại, chi phí ăn, ở, chi phí trên sách vở và các hoạt động khác mà bạn sẽ cần. Xác định các loại hỗ trợ tài chính mà bạn có, có thể bao gồm cả vay vốn hoặc xin học bổng hoặc hỗ trợ từ gia đình.

Đại học hiện tại của bạn có thể có kế hoạch hỗ trợ tài chính. Bạn nên dảm bảo tham khảo các loại hổ trợ này trước khi dự tuyển. Các trường đại học nước ngoài sẽ chỉ hổ trợ bạn khi họ chắc chắn rằng bạn không có khả năng tài chính trong suốt khoảng thời gian bạn đang cư trú.

3. Các tài liệu giấy tờ cần có sẵn và được sắp xếp cẩn thận.

Đảm bảo rằng tất cả các giấy tờ đi lại của bạn được sắp xếp theo thứ tự. Điều này bao gồm du lịch thị thực visa / thẻ sinh viên cho quốc gia cụ thể có giá trị cho thời gian bạn dự định theo học. Bạn cần phải làm tất cả các công việc này trước để bạn không phải chịu đựng những cú sốc phút cuối cùng, và quan trọng nhất là hộ chiếu của bạn. Bạn cần có hộ chiếu có ít nhất một vài năm hợp lệ và có số lượng trang của visa và đóng dấu nhập cảnh được đóng dấu!

4. Tận dụng triệt để truyền thông và công nghệ

Điều cần làm trước khi đi du học cuối cùng chính là đảm bảo rằng có đủ thông tin và phương tiện liên lạc cho bạn bè và gia đình của bạn trong thời gian sinh sống ở quốc gia mới. Điều này là rất quan trọng đặc biệt là trong tình trạng khẩn cấp và các sự kiện bất khả kháng xảy ra như chiến tranh, tai nạn, dịch bệnh và thiên tai. Hay đơn thuần chỉ là liên lạc với người thân và bạn bè trong những ngày tháng xa nhà.

Mạng xã hội giúp việc liên lạc đường dài trở nên giá dễ dàng với rất ít chi phí. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị để mua thẻ trả trước tại địa phương để sử dụng điện thoại di động vì chi phí chuyển vùng có thể khá đắt.

KTDC IELTS  – Trung tâm luyện IELTS du học hàng đầu