Làm gì trước khi nộp đơn dự tuyển du học mỹ

Đầu tiên hãy thực sự thực tế với số lượng trường mà bạn muốn nộp hồ sơ dự tuyển. Nộp hồ sơ cho quá nhiều hay quá ít trường đều ẩn dấu nhiều rủi ro có thể ành hưởng đến việc biến giấc mơ du học Mỹ của bạn trở thành sự thật. Bạn nên nhớ rằng mỗi một bộ hồ sơ dự tuyển đại học ở Mỹ sẽ cần rất nhiều thời gian để hoàn thành, đồng thời luôn có kèm theo phí nộp hồ sơ. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ tất cả trứng vào một rổ nhưng cũng không đứng trên mõm núi, không nên ôm đồm và vắt kiệt sức mình để nộp hồ sơ cho một loạt 20 trường đại học, các chuyên gia tuyển sinh khuyên rằng, con số phù hợp là từ 3 đến 5 trường.

Sau khi bạn đã giới hạn các sự lựa chọn và danh sách trường mà bạn muốn theo học, bạn nên xem qua bộ hồ sơ ứng tuyển, điều này sẽ giúp bạn biết được bạn cần làm gì trong quá trình làm nộp đơn và cho phép bạn tổng hợp lại các giấy tờ và thông tin cần thiết để khi bạn làm đơn dự tuyển thực sự bạn có thể sử dụng. Tạo một biên bản để theo dõi những gì bạn cần cho bọ hồ sơ, nhớ là phải gọn gàng và sắp xếp hợp lý, nộp toàn bộ những giấy tờ được yêu cầu. Một số điều mà bạn có thể sẽ muốn bao gồm trong biên bản của bạn là tên trường đại học, lệ phí tuyển sinh, đơn dự tuyển bản cứng hay trực tuyến, hạn chót nộp hồ sơ, những links quan trọng hay ghi chú, và một số thứ khác cần tập trung lại như bằng TOEFL hay SAT, bạn chứng minh tài chính, bản copy hộ chiếu, và bằng cấp hay bản điểm.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

  • Mỗi đơn dự tuyển của mỗi trường thường khác nhau, do đó việc xem qua đơn dự tuyển trước khi hoàn thanh nó sẽ cho bạn kiến thức tốt hơn về nội dung và yêu cầu của đơn dự tuyển, điều này sẽ giúp bạn hoàn thành các câu trả lời một cách tốt nhất và tránh sai sót không đáng có.
  • Nếu hồ sơ của bạn đòi hỏi bài luận, bạn thường sẽ được cho chọn lựa tự chọn chủ đề của riêng mình. Và thường các chuyên gia khuyên rằng bạn nên viết về chủ đề bạn lựa chon hơn là viết về chủ đề được cho sẵn.  
  • Đơn dự tuyển của bạn có thể là bản cứng hay trực tuyến, nhớ là nếu là đơn dự tuyển bản cứng, chừa đủ thời gian để bạn có thể fax hay chuyển tới trường trước hạn chót.
  • Bạn không nên ngại ngùng khi liệt kê một sở thích đặc biệt nào đó, hay đơn giản là giải thưởng, tài năng, bởi vỉ bạn nghĩ trường xét tuyển sẽ không quan tâm đến điều này. Đây là cơ hội để bạn có thể chia sẽ những điểm đặc biệt và thuyết phục ban tuyển sinh bạn có khả năng như thế nào và vì sao trường nên nhận bạn.

KTDC IELTS Team

> Bí quyết luyện thi IELTS 7.0+

> Các khóa học luyện thi IELTS

> Lịch khai giảng các khóa học  luyện thi IELTS

> Đăng ký kiểm tra trình độ để bắt đầu luyện thi IELTS ngay hôm nay

> Các tips học IELTS từ chuyên gia 

100%

Giảng viên bản ngữ

23,000

Học viên được đào tạo

98%

Học viên hài lòng

We don’t aim to be the biggest
JUST THE BEST!

Chương trình
đào tạo

Các khoá học tại KTDC được thiết kế và xây dựng bởi chính đội ngũ giảng viên tại KTDC lấy học viên làm trung tâm, thiết kế khoá học cá nhân hoá, hiệu quả giúp học viên đạt được mục tiêu điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất.

IELTS Foundation

Củng cố trình độ trước khi bắt đầu làm quen với IELTS.

Pre IELTS

Bước khởi đầu cần thiết cho kì thi IELTS đạt band 5.0+

Khóa IELTS Level 1

Luyện IELTS 4 kỹ năng giúp thi IELTS đạt band điểm 6.0+

Khóa IELTS Level 2

Chiến lược hoàn thành kì thi IELTS band điểm 7.0+

IELTS Level 3

IELTS nâng cao và toàn diện đạt mục tiêu 7.5+

Khóa IELTS Intensive

IELTS cấp tốc, đạt mục tiêu IELTS 7.5+ trong thời gian ngắn

IELTS Speaking & Writing Intermediate

Cải thiện kỹ năng nói và viết cho kì thi IELTS band 6.0+

IELTS Speaking & Writing Advanced

Hoàn thiện kỹ năng nói và Viết cho kì thi IELTS band 7.0+

Pronunciation Band 7

Học phát âm chuẩn tăng điểm nói IELTS band 7.0