Alice Nguyễn (MBA RMIT) – khi chủ tiệm xe đạp quyết định đi học IELTS

  • 555 lượt xem
  • 10/05/2023

Xã hội ngày càng phát triển, nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những định kiến về giới, những tranh cãi về vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Từ một chủ tiệm xe đạp, chị Alice Nguyễn đã vượt qua định kiến xã hội đó để theo đuổi ước mơ của mình, quyết định học IELTS sau 10 năm để đăng ký MBA tại trường Đại học RMIT. Hành trình của chị như thế nào? Làm thế nào để chị vượt qua những khó khăn để đạt được mơ ước của mình? Hãy cùng KTDC xem chia sẻ của chị Alice Nguyễn về hành trình đầy thú vị này nhé! 

Có thể bạn quan tâm

Từ một chủ tiệm xe đạp quyết định đi học IELTS sau mười năm 

Chị Alice Nguyễn (tên thật là Hồng Ân), hiện đang làm chủ cửa hàng xe đạp, đồng thời chị đang theo học bằng Thạc sĩ tại trường Đại học RMIT. Chị là một trong những tấm gương Alumni nổi bật của cộng đồng Alumni KTDC khi trải qua một hành trình đầy cảm hứng, từ bỏ công việc office ổn định để mở tiệm kinh doanh riêng cho mình. 

Đã từng học IELTS tại KTDC 10 năm trước, 8 năm sau chị quyết định quay trở lại KTDC để lấy bằng nộp vào trường Đại học RMIT để theo đuổi ước mơ học Thạc sĩ. Dù đã có kinh nghiệm làm việc trước đó nhưng khi bước vào con đường kinh doanh vẫn có nhiều vấn đề khó khăn nên chị đã quyết định đi học Thạc sĩ để trau dồi thêm cho công việc kinh doanh của mình. 

Hành trình quay lại KTDC và chia sẻ “cực cool” 

Chia sẻ về hành trình học IELTS tại KTDC, 10 năm trước chị biết đến KTDC nhờ nghe những phản hồi tích cực từ bạn bè, từ đội ngũ chuyên nghiệp, cơ sở vật chất tốt đến học phí hợp lý khi theo học tại KTDC. Bên cạnh đó, trung tâm có bài test đầu vào nên các bạn trong lớp đều có xuất phát điểm tương đương khiến cho việc học trở nên dễ dàng hơn. Một điều chị ấn tượng đó là cộng đồng KTDC Alumni khá là rộng lớn. Sau này, khi đi làm, nhiều đối tác nhãn hàng, đồng nghiệp tại Lazada đều là học trò cũ của KTDC. 

Quay trở lại KTDC sau 10 năm, chị chia sẻ:

“Chị không ngờ là khi trở lại, chị có cơ hội gặp lại những thầy cô đã rất là kỳ cựu tại KTDC mà mình từng gặp 10 năm trước. Theo chị, một doanh nghiệp với một đội ngũ giảng viên gắn bó lâu năm mà vẫn giữ được tâm huyết của mình khi dạy là một sự thành công rất lớn. Và chị nghĩ không có nhiều doanh nghiệp có được điểm cộng đó như KTDC.

Đó là lý do chị chọn quay lại KTDC sau 8 năm để tiếp tục con đường học vấn của mình. 

Dũng cảm vượt qua định kiến xã hội để theo đuổi ước mơ của mình 

Tuy đã có cơ sở kinh doanh riêng cho mình, chị vẫn quyết tâm tiếp tục theo đuổi con đường học vấn, dù cho hành trình sẽ có nhiều gian nan. Với chị, sự học là vô tận, tuổi tác không thể là rào cản ngăn mình chạm tới tri thức, vì việc phát triển bản thân không bao giờ là quá trễ. Chị thường xuyên phải nghe những định kiến về phụ nữ rằng “Phụ nữ đến tuổi đó phải lập gia đình, phải có con cái và lui về hậu phương chăm sóc gia đình. Còn chuyện ra thương trường nên để cho phái mạnh”, hay  “Con gái không cần phải học nhiều, con gái không cần phải có sự nghiệp, con gái không cần phải có nhiều tiền”. Những tư tưởng này đã vô hình trung tạo nên áp lực cho người phụ nữ, ngăn cản họ tiến tới thành công. Đối với chị, là người phụ nữ trong xã hội hiện đại, chúng ta càng cần phải là người có tri thức để có thể tự do và có được hạnh phúc của riêng mình. 

Nguồn động lực lớn nhất để chị quyết tâm theo đuổi song song công việc và học tập chính là mong muốn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Trước đó chị đã từng có cảm giác áp lực đồng trang lứa (peer pressure) vì quanh mình bạn bè ai cũng thành công. Nhưng rồi chị nhận ra điều quan trọng là mình chỉ cần tập trung vào bản thân. Vì mỗi người có một hành trình riêng không ai giống ai, điều quan trọng là khiến cho bản thân mình tốt hơn từng ngày. 

Lời nhắn nhủ dành cho các bạn đang học IELTS cũng như có ý định học MBA 

Chia sẻ với các bạn đang học IELTS, chị Alice Nguyễn đã gợi ý những tips học IELTS hiệu quả mà chị đã áp dụng. Khi tìm tips trên mạng thường thấy những tựa đề như “Được IELTS band 7.0, 8.0 trong thời gian X ngày”,..theo chị không có con đường nào ngắn nhất để đạt được IELTS mong muốn, điều quan trọng là mình phải biết trình độ mình đạt ở mức nào mà đưa ra lộ trình ôn tập cho phù hợp và quyết tâm, nỗ lực từng ngày. Để trau dồi thêm các kỹ năng, các bạn nên thường xuyên đọc sách hoặc xem phim tiếng Anh, lấy giấy note lại các từ mà mình thấy hay, sau đó áp dụng trong các ngữ cảnh khi luyện Speaking và Writing. Bên cạnh đó, các bạn nên tìm đọc các nguồn thông tin đa dạng để có thêm vốn ngôn ngữ cần thiết. Ngoài ra việc thi thử nhiều cũng là cách để chúng ta quen format đề cũng như áp lực phòng thi trước khi thi chính thức. 

Đối với những bạn có ý định học MBA, chị Alice chia sẻ trước khi quyết định học nên dành thời gian đặt câu hỏi cho bản thân là “Mình có cần phải học MBA không? hay Mình có nên học thạc sĩ không?” để xác định rõ mục tiêu của mình vì đây là một sự đầu tư không hề rẻ. 

Cảm ơn chị Alice Nguyễn vì những lời chia sẻ vô cùng truyền cảm hứng của mình. Hy vọng rằng chị sẽ luôn vững vàng trên con đường mà mình đã chọn. KTDC chúc chị nhiều sức khỏe và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. 

Bạn đã rút ra được gì sau khi đọc về hành trình của chị Alice Nguyễn? Hãy chia sẻ cùng KTDC nhé! Và đừng quên liên hệ cho KTDC nếu bạn đã sẵn sàng cho hành trình chinh phục IELTS của mình nha!

    Liên hệ