Đánh giá trình độ IELTS miễn phí cùng cựu giám khảo diễn ra như thế nào?

  • 22007 lượt xem
  • 01/02/2023

Muốn chọn được đôi giày vừa vặn, bạn phải biết chính xác cỡ chân của mình. Tương tự như vậy, muốn chọn được khóa học IELTS phù hợp, bạn phải biết chính xác trình độ của mình ở đâu. Để làm được điều đó, tại KTDC bạn sẽ có cơ hội kiểm tra trình độ đầu vào hoàn toàn miễn phí cùng cựu giám khảo IELTS. Vậy cụ thể bạn sẽ được kiểm tra những gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng

Để phản ánh chính xác trình độ của bạn, bài kiểm tra sẽ được mô phỏng và rút ngắn từ bài thi IELTS thực tế. Bạn sẽ được kiểm tra toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong chưa đầy một giờ đồng hồ. KTDC có trang bị phòng máy hiện đại với điều kiện vật chất tối ưu, cho phép bạn làm bài kiểm tra một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không thích hình thức làm bài trên máy tính, bạn vẫn có thể lựa chọn hình thức làm bài trên giấy.

Cách thức làm bài thi được tổ chức tương tự kỳ thi IELTS thực tế. Bạn sẽ làm bài theo tổ hợp Nghe – Đọc – Viết, và sau cùng là phần kiểm tra Nói. Mặc dù độ dài bài thi được rút ngắn đáng kể, nhưng các chuyên gia tại KTDC đã có chủ ý lựa chọn các dạng đề phản ánh rõ nhất trình độ của bạn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính khách quan của kết quả cuối cùng.

Phòng test với thiết bị hiện đại, đúng tiêu chuẩn của phần thi IELTS trên máy tính
Giao diện bài làm tương tự bài thi IELTS thật

Cựu giám khảo IELTS trực tiếp chấm điểm

Thông thường, kỹ năng Listening và Reading không gây quá nhiều khó khăn trong việc đánh giá trình độ vì đã có đáp án để tự chấm điểm. Tuy nhiên, đối với Writing và Speaking lại là câu chuyện khác. Với bài kiểm tra trình độ tại KTDC, bạn sẽ được cựu giám khảo IELTS trực tiếp chấm điểm bài làm Writing lẫn Speaking của mình. Nguyên tắc chấm điểm được dựa trên bộ tiêu chí chuẩn của Cambridge.

Trong khi đó, kỹ thuật chấm điểm của chuyên gia đã được đào tạo chuyên nghiệp bởi British Council và bản thân chuyên gia cũng đã có kinh nghiệm chấm thi cho hàng ngàn thí sinh. Do đó, bạn có thể tin tưởng vào tính công tâm của kết quả nhận được.

Trong quá trình chấm, chuyên gia sẽ cho bạn biết cụ thể vì sao bạn đạt band điểm đó bằng cách so sánh kết quả bài làm với các tiêu chí và nguyên tắc chấm thi. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về kết quả kiểm tra của mình, bạn có thể hỏi ngay và được chuyên gia giải đáp tận tình, kỹ lưỡng.

Phân tích ưu – nhược điểm và định hướng cải thiện

Không chỉ dừng ở việc chấm điểm, các chuyên gia là cựu giám khảo IELTS còn đặc biệt phân tích những ưu – nhược điểm thông qua bài làm của bạn.

Chẳng hạn,

  • Với kỹ năng Listening và Reading, chuyên gia sẽ giải thích chi tiết vì sao đáp án của bạn sai, bạn đã rơi vào loại “bẫy” nào trong “ma trận đề thi IELTS”, bạn cần rút kinh nghiệm gì từ lỗi sai này.
  • Với kỹ năng Writing và Speaking, chuyên gia sẽ phân tích bạn đang có thế mạnh ở khía cạnh nào, bạn đang gặp vấn đề gì và điểm yếu của bạn đang ảnh hưởng như thế nào đến band điểm tổng quan của bạn.

Sau khi có được cái nhìn chi tiết về ưu – nhược điểm, chuyên gia sẽ đưa ra những lời khuyên cụ thể để bạn cải thiện trong thời gian tới, cũng như khóa học phù hợp nhất với bạn ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể chia sẻ band điểm mục tiêu với chuyên gia, từ đó nhận được lời khuyên về định hướng cụ thể cho lộ trình vươn tới kết quả IELTS mong muốn.

Có thể thấy, kiểm tra trình độ đầu vào là bước vô cùng quan trọng nhằm giúp bạn xác định chính xác con đường sắp tới của mình. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu từng là giám khảo chấm thi IELTS, KTDC tự hào có thể giúp bạn kiểm tra chính xác trình độ và có được lộ trình học cá nhân hóa cho riêng bạn. Bạn có muốn trải nghiệm kiểm tra đầu vào hoàn toàn miễn phí cùng cựu giám khảo IELTS không? Đăng ký ngay để được trải nghiệm nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN