Tạo thói quen sử dụng tiếng Anh hàng ngày để nâng band điểm IELTS

  • 959 lượt xem
  • 09/11/2021

‘’Mr Andy, what do these band 8.0 and 8.5 students you taught have that makes them so good at IELTS?’’ Đây là điều rất nhiều học viên hỏi thầy Andy để biết bí quyết nâng band điểm IELTS. Câu trả lời rất đơn giản “HÃY NGỪNG HỌC TIẾNG ANH và bắt đầu SỬ DỤNG TIẾNG ANH!”. Hãy biến thế giới xung quanh bạn thành một môi trường giao tiếng tiếng Anh và bạn sẽ thấy được những kết quả tích cực.

Xem thêm:

Thực tế là có quá nhiều học viên đến lớp, học ngữ pháp, ghi nhớ từ vựng, luyện nói với các bạn trong lớp nhưng các bạn không sử dụng một từ tiếng Anh nào ngoài lớp học cả. Các bạn không đọc báo, không xem YouTube, không nghe sách nói, không đăng bài trên mạng xã hội bằng tiếng Anh. Các bạn hiếm khi giao tiếng với bạn bè hay người thân bằng tiếng Anh, và cũng không liên kết với ngôn ngữ hoặc văn hóa tiếng Anh. Đây là gốc rễ của vấn đề. Bạn không phải là người sử dụng tiếng Anh thực sự và đó là lý do tại sao bạn sẽ không bao giờ đạt được cao hơn band 6.0.

Tạo thói quen sử dụng tiếng Anh hàng ngày để nâng band điểm IELTS

Ngày nay, sinh viên và người đi làm đều không chỉ cần giao tiếp với người bản ngữ Anh, Mỹ… mà còn với cả những người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai từ khắp nơi trên thế giới. Vậy nên, để đạt điểm IELTS cao, bạn phải xem ngôn ngữ này là trung tâm để biến cuộc sống hàng ngày thành một thế giới tiếng Anh. Hiện nay, internet, phim ảnh, sách nói, sách điện tử và các dịch vụ phát trực tuyến giúp mọi người có thể tiếp cận với phụ đề tiếng Anh một cách dễ dàng và hợp túi tiền.

Các bạn học viên hãy nhớ quy tắc: “Mỗi 1 giờ học tiếng Anh trong lớp học luôn đi đôi với 4 giờ  thực hành sử dụng trong cuộc sống”. Tìm một người bạn, người thân hoặc đồng nghiệp, những người sẽ dành thời gian cho bạn và nói tiếng Anh với bạn. Các bạn hãy chia sẻ những bộ phim, cuốn sách mới và sau đó thảo luận cùng nhau. Điều này sẽ tạo ra sự tiến bộ vượt bật trong quá trình luyện thi IELTS của bạn.

Những học viên tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày sẽ giao tiếp tự nhiên hơn, có ngữ pháp tốt hơn, sử dụng thành ngữ và cụm từ đúng cách hơn. Hãy tự tin giao tiếp một cách đơn giản và đừng lo lắng quá nhiều về việc trở nên hoàn hảo khi sử dụng tiếng Anh. Chỉ bằng cách đơn giản là sử dụng tiếng Anh, các giám khảo IELTS có thể nhìn thấy từ cách xa 1.000 km – “Đây là NGƯỜI DÙNG TIẾNG ANH không chỉ là người học!”. Hành động này sẽ giúp bạn vượt trội hơn so với các thí sinh IELTS khác.

Vì vậy, hãy nhờ các giảng viên IELTS thân thiện của bạn gợi ý một số trang web, kênh truyền thông và địa điểm bạn nên đến để sử dụng tiếng Anh hàng ngày và xây dựng sự tự tin. Các thầy cô sẽ luôn sẵn lòng giúp bạn. Hãy cố cố gắng giao lưu với các bạn cùng học IELTS online với mình, đi uống cà phê hoặc trà sữa, ăn tối cùng nhau và tất nhiên sử dụng tiếng Anh cùng nhau. Hãy biến thế giới quanh bạn là tiếng Anh và hiệu quả của việc nâng band điểm IELTS sẽ được thấy rõ mỗi ngày.

Mr. Andy Robertson – Chuyên gia IELTS