Phương pháp mở rộng ý tưởng và từ vựng cho bài thi IELTS

Phương pháp mở rộng ý tưởng và từ vựng cho bài thi IELTS

  • 769 lượt xem
  • 27/11/2018

Tiết kiệm thời gian, có ngay ý tưởng là điều mà hầu hết các bạn mong muốn trong phần Writing task 2. Đa số các bạn đều nghĩ rằng cần phải dành rất nhiều thời gian để giải càng nhiều dạng đề càng tốt. Tuy nhiên, có những Phương pháp mở rộng ý tưởng và từ vựng cho bài thi IELTS đơn giản nhưng hiệu quả hơn nhiều mà KTDC IELTS tin chắc rằng sẽ giúp bạn nâng điểm task 2 lên vượt bậc đấy!

Xem thêm:

Đề thi IELTS chính là nguồn từ vựng thường gặp

Không cần phải loay hoay tìm kiếm một quyển sách từ vựng hay bởi lẽ bạn có thể tìm thấy chúng ngay trong các bài thi IELTS đấy nhé. Một điều thú vị là các chủ đề trong IELTS Reading and Writing thường xuyên lặp đi lặp lại nhiều lần. Bạn hoàn toàn có thể liệt kê một số chủ để quen thuộc : giáo dục, môi trường, công nghệ, y tế, toàn cầu hóa, giao thông vận tải và chính trị.

Sẽ rất khó để nhớ được lượng từ vựng thuộc tất cả các chủ đề này nếu bạn không ghi chú vào sổ tay. Vậy tại sao không tạo cho mình sổ tay từ vựng theo chủ đề từ các đề thi Reading và Writing. Sử dụng kĩ thuật “keyword tables” mà thầy đã giới thiệu tuần trước để học mở rộng ý tưởng từ thật hiệu quả nhé.

Tập trung mở rộng ý tưởng và phát triển ý kiến cá nhân qua từng chủ đề

“Bạn hãy nhớ rằng kỳ thi IELTS là một bài kiểm tra ngôn ngữ, chứ không phải là bài kiểm tra kiến thức tổng quát của bạn, và dĩ nhiên bài tiểu luận của bạn cũng thế.”- đó là những chia sẽ từ thầy Mark. Thầy khuyên rằng việc tự trả lời các câu hỏi : “What is my opinion?” or “Do I agree or disagree?” khi gặp bất cứ một chủ đề mà bạn bắt gặp trong bài đọc, hay bài nghe, bài nói sẽ giúp các bạn phát triển được kĩ năng tư duy, đưa ra những cái nhìn cá nhân phù hợp và thông minh không chỉ trong bài Writing task 2 mà còn áp dụng trong phần #Speaking part 3.

Như bạn thấy đấy, chỉ cần ngấu nghiến, nghiền ngẫm bộ đề thi thôi đã sở hữu lượng ý tưởng và từ vựng “khủng” thường gặp trong kì thi IELTS rồi. KTDC đã trao cho bạn chiếc chìa khóa “vàng” mở cánh cửa cho task 2 rồi. Phần còn lại là ở các bạn thôi đấy!

KTDC IELTS Team