Tầm quan trọng của việc dò lại bài IELTS Writing

Tầm quan trọng của việc dò lại bài IELTS Writing

  • 944 lượt xem
  • 20/11/2017

Dò lại bài IELTS Wiriting là một kỹ năng quan trọng giúp bạn đạt được điểm cao cho bài thi IELTS. Dưới đây là bài viết của chuyên gia IELTS – Andy Robertson giúp bạn hiểm tầm quan trọng của kỹ thuật này và phương pháp để có thể “dò lại bài IELTS Writing” một cách hiệu quả

Xem thêm:

3 điều giám khảo chấm thi Writing quan tâm nhất:

  • Nội dung bài IELTS Writing: bạn có trả lời câu hỏi và đưa ra đủ các dẫn chứng lý luận chi tiết cho câu trả lời như đưa ra ví dụ minh họa hay bằng chứng?
  • Kết cấu của bài viết có chặt chẽ, logic và có mạch trôi chảy hay không?
  • Và đặc biệt là hiệu quả của ngôn ngữ sử dụng và cấu trúc bài viết.

Rất nhiều bạn sinh viên tập trung rất nhiều vào ba yếu tố bên trên mà quên mất rằng cần phải cùng lúc theo sát kế hoạch đọc lại bài viết ở 3 phút cuối cùng trong bài viết task 1 và 4 phút cuối trong bài viết task 2.

Các phút cuối này kế hoạch để kiểm tra, sửa lại các lỗi chính tả, ngữ pháp cũng như các lỗi dấu câu và viết hoa. Điều này sẽ giúp bạn tăng điểm ngôn ngữ lên rất nhiều. Việc đọc lại bài trong cả 2 bài viết đôi lúc giúp bạn tăng cả một band điểm đấy. Vì vậy hãy lưu ý rèn luyện kỹ năng này trong quá trình luyện thi IELTS của mình nhé!

5 điểm ngữ pháp quan trọng cần rà soát trong bài IELTS Writing:

  1. Danh từ số ít và số nhiều
  2. Mạo từ
  3. Cách sắp xếp động từ và chủ ngữ
  4. Cách chia động từ
  5. Viết hoa

Các lỗi này cấu thành 90% số điểm của phần chấm ngôn ngữ rồi đấy.  Nếu bạn có thể tránh được 5 lỗi này, bạn chắc chắn có thể tăng band điểm của mình.

Vì vậy, soát bài là một phần rất quan trọng khi làm bài viết IELTS. Bạn nhớ làm theo kế hoạch dành thời gian soát bài sau khi viết và chỉnh sửa các lổi dễ mắc phải của mình để có thể dành được điểm thật  cao trong bài viết IELTS nhé.

Giảng viên Andy Robertson