3 Kênh Podcast luyện IELTS Listening bạn không nên bỏ qua

  • 1313 lượt xem
  • 13/09/2021

Ngày nay, các dạng video xuất hiện quá nhiều, khiến người đọc cảm thấy mệt mỏi khi cứ nhìn liên tục vào màn hình điện thoại và máy tính. Vì thế, sự xuất hiện của podcast như một làn sóng mới, thay đổi hành vi của mọi người.

Xem thêm:

Podcast hiểu đơn giản là một tệp âm thanh được tải lên internet. Người dùng, đặc biệt là người học IELTS có thể tăng phản xạ nghe của mình thông qua phương thức này. Nếu bạn quan tâm đến kỹ năng Listening thì đừng bỏ qua 3 kênh Podcast luyện IELTS Listening miễn phí sau nhé.

Podcast in English – đa dạng chủ đề nghe

Kênh đầu tiên mà tụi mình muốn giới thiệu chính là Podcast in English. Kênh có hàng trăm chủ đề đa dạng, được sắp xếp theo từng trình độ nghe khác nhau từ dễ đến khó. Đây là môi trường phù hợp cho các bạn đang luyện thi IELTS. Bạn có thể dễ dàng chọn lọc chủ đề và cấp độ nghe phù hợp với mình.

Ngoài ra, kênh còn có thêm phần từ vựng và mô tả của bài nghe, hỗ trợ bạn dò lại bài sau khi đã thực hành xong đấy.

Elementary Podcasts – nghe tiếng Anh qua những tình huống thường gặp

Đây là kênh chính thức của Hội Đồng Anh – đối tác chính thức của KTDC IELTS. Mục đích xây dựng nên kênh podcast này nhằm hỗ trợ người luyện IELTS Listening dành ra 25 phút mỗi ngày để học tiếng Anh.

Kênh được chia thành từng series nhỏ. Trong mỗi series sẽ có nhiều đoạn hội thoại với nhiều chủ đề khác nhau. Các chủ đề sẽ xoay quanh các tình huống thường gặp trong cuộc sống như gặp gỡ bạn bè, câu chuyện du lịch,…Dưới mỗi đoạn ghi âm sẽ có một đến hai phần bài tập, hỗ trợ phần ôn lại kiến thức giúp bạn.

Splendid Speaking – nghe và tự sửa lỗi

Với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh từ đầu, đây sẽ là kênh podcast giúp nâng cao trình độ luyện IELTS Listening của bạn.

Kênh được thiết kế gồm các cuộc thảo luận và phỏng vấn bằng tiếng Anh. Điều đặc biệt bạn có thể tìm được tại đây là tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính của các nhân vật khi trao đổi với nhau. Họ có thể sẽ mắc một số lỗi sai thường gặp khi sử dụng tiếng Anh giống như tụi mình vậy.

Vì thế, sau mỗi đoạn hội thoại sẽ là phần nhận xét từ các chuyên gia về bài nói và phát âm của các nhân vật. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những lỗi mà chính mình hay những người luyện IELTS Listening hay mắc phải tại đây và cách để sửa chữa nó. Vì vậy, hãy lắng nghe thật kỹ phần phản hồi này để rút kinh nghiệm cho mình nhé.

KTDC Team

    Liên hệ